เปิดคลิปดูชัดๆ! ปชป.ยืนเคารพธงชาติ บนเวทีปราศรัยที่ภูเก็ต! หลัง “นัท” แคปภาพบิดเบือน-ใสร้าย? พรรคจ่อฟ้องถึงที่สุด

0

เปิดคลิปดูชัดๆ! ปชป.ยืนเคารพธงชาติ บนเวทีปราศรัยที่ภูเก็ต! หลัง “นัท” แคปภาพบิดเบือน-ใสร้าย? พรรคจ่อฟ้องถึงที่สุด

จากกรณีเมื่อวันที่ 30 เม.ย. 2566 พรรคประชาธิปัตย์ได้เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อการปราศรัยดำเนินมาถึงเวลา 18.00 น. ซึ่งเป็นช่วงเวลายืนตรงเคารพธงชาติ ผู้จัดงานได้มีการเปิด VTR เพลงชาติที่มีการเผยแพร่ตามสื่อสาธารณะโดยทั่วไป

ต่อมามีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Nat Thanakitamnuay ได้จับภาพเฉพาะช่วงเวลาหนึ่งของเวทีปราศรัยที่ฉากหลังของเวทีปราศรัยกำลังเปิดภาพ VTR เพลงชาติไทย ขณะที่ VTR ดังกล่าวกำลังแสดงภาพพระบรมฉายาลักษณ์ด้วยระยะเวลาไม่ถึง 3 วินาที จากนั้นมีการนำภาพดังกล่าวมาโพสต์ที่เฟซบุ๊กของตนเอง โดยระบุข้อความว่า

คนในภาพไม่น่าใช่สมาชิกพรรคนะครับ เอามาอ้างอิงบนเวทีหาเสียงแบงนี้ เหมาะสม ถูกต้องแล้วหรอคร้บ? สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง
ใหนว่าไม่ใช่สมาชิกพรรค ห้ามนำรูปขึ้นมาหาเสียง ส่อแววว่ายุคคนภายนอก”ครอบงำพรรค” ได้หรอ?
นำกษัตริย์มาหาเสียง ได้หรอ ?

ล่าสุดวันนี้ (5พ.ค.66) นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย พร้อมด้วย นายจิตกร บุษบา ทีมโฆษกศูนย์อำนวยการเลือกตั้ง และ ดร.รุจชรินทร์ ทองใหญ่ ผู้สมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ ทีมกฎหมายพรรคร่วมกันแถลงข่าวต่อกรณีที่มีผู้ใช้งาน เฟซบุ๊กโพสต์ภาพจากการปราศรัยใหญ่ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่จังหวัดภูเก็ตบนโลกออนไลน์ โดยใช้ภาพและเนื้อหาเพียงบางส่วน ทำให้สังคมเข้าใจผิดไปว่ามีการนำสถาบันพระมหากษัตริย์มาใช้เพื่อประโยชน์ในการหาเสียงทางการเมือง ซึ่งเป็นการบิดเบือนข้อเท็จจริงโดยสิ้นเชิง หวังผลให้การกระทำดังกล่าวส่งผลต่อคะแนนนิยมของพรรคประชาธิปัตย์

นางดรุณวรรณ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ มีจุดยืนในการยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และมีความเคารพใน 3 สถาบันหลักของชาติ พร้อมกับยืนยันว่าพรรคไม่มีแนวคิดในการนำสถาบันกษัตริย์มาข้องเกี่ยวในทางการเมือง ดังนั้นจึงมีความจำเป็นต้องชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นบนเวทีปราศรัยใหญ่ของพรรค ที่จังหวัดภูเก็ต พร้อมกับจะดำเนินการตามมาตรการทางกฎหมายเพื่อปกป้องสิทธิของพรรคต่อไป

อย่างไรก็ตาม ในโลกออนไลน์ก็ได้มีการเผยแพร่คลิปวันปราศรัยดังกล่าว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Rattanachot Kittikhuan ได้โพสต์ข้อความพร้อมกับคลิปโดยระบุว่า สาม..แคปภาพเวที ปชป. ภูเก็ตใช้แบ็กกราวน์รูปสถาบัน พวก…รีไปด่าเพียบ แต่จริงๆเป็นภาพจากการเปิดเพลงชาติแวบเดียว มาดามเดียร์รู้ยัง

ขอบคุณคลิปจาก : กลุ่มนั่งอยู่บ้าน วิจารณ์ธนาธร

https://www.facebook.com/groups/343888166262440/posts/1266234814027766/?__cft__[0]=AZVkIstbyG8DfXrcNlCrcLVBY7KTZCZAdCkI2Cfyb7tbBy9Dh1Yr1qInCFEmTMlwhntHT1F9mqJzatr908mebjYwDzkeZ60PDEzEJ2LdKiUzhwLWkTcE1Y-UGqxtpj61GL4ktNNQ3K6I2OE70MujPmrV&__tn__=%2CO%2CP-R