ยูเครนงานเข้าหนัก! มติอียูคว่ำบาตรข้าวสาลี 4 พืชสำคัญ ห้ามส่ง5ประเทศ ขณะสถานทูตสหรัฐวุ่นผวารัสเซียถล่ม

0

จากที่ ดร.ปฐมพงษ์ ออกมาพูดถึงคราวซวยของเซเลนสกี หลังรัฐบาลยูเครนส่งโดรนไปหมายลอบสังหาร วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ที่มอสโก แต่กองทัพซึ่งเป็นหน่วยรักษาความปลอดภัย สามารถสกัดเอาไว้ได้นั้น

ทั้งนี้เนื้อหาที่ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ผ่าน Blockdit มีข้อความที่ระบุไว้เมื่อวันที่ 04 พฤษภาคม 2566 ซึ่งมีข้อมูลที่ต่อเนื่องกันว่า

“สถานทูตมะกันเตือน : โอกาสที่รัสเซียจะถล่มแหลก หลังยูเครนใช้โดรนลอบสังหารผู้นำเหลวหลังจากยูเครนลอบสังหารวลาดิเมียร์ ปูตินล้มเหลว รัสเซียกล่าวหาว่ารัฐบาลอเมริกาอยู่เบื้องหลัง แต่รัฐบาลกุ๊ยโลกอย่างอเมริกาปฏิเสธ

ไม่กล้ายอมรับความจริงสักเรื่องที่ทำ เก่งแต่เป็นหมาลอบกัดอย่างเดียว สถานทูตมะกันออกมาเตือนว่ากรุงเคียฟของยูเครนอาจถูกถล่มด้วยขีปนาวุธรัสเซียตามมา

ป่านนี้ รัฐบาลก่อการร้ายยูเครนคงโดนถล่มอย่างหนักไปแล้วล่ะ รัฐบาลรัสเซียสังหารกลุ่มก่อการร้ายเหล่านี้ก็เหมือนช่วยโลก พวกนี้จะได้ไม่มีโอกาสไปก่อการร้ายที่อื่นได้อีก”

“เมดเวเดฟสำทับ: กวาดล้างอย่างเดียว ดมิตรี เมดเวเดฟ รองประธานสภาความมั่นคงของรัสเซียให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากยูเครนสั่งให้มีการก่อการร้าย ทางเลือกรัสเซียมีอย่างเดียวคือกำจัดเซเลนสกีและบริวารที่ก่อการร้ายทิ้งเสีย

รัสเซียไม่ต้องการให้เซเลนสกีมาเซ็นหนังสือขอยอมแพ้ด้วยซ้ำ เหมือนที่รัสเซียทำกับเยอรมนีมาก่อน ไม่จำต้องให้ฮิตเลอร์มาลงนามในเอกสารยอมแพ้”

ขณะที่ในวันเดียวกัน Blockdit World Update โพสต์ถึงสถานการณ์ของยูเครนหลังจากมีรายงานถึงการลอบสังหารประธานาธิบดีรัสเซียด้วยว่า

“ด้านสหภาพยุโรป ได้มีมติอย่างเอกฉันท์ คว่ำบาตรห้ามการนำเข้า ข้าวสาลียูเครน ข้าวโพด เรพซีด และ เมล็ดทานตะวัน ของยูเครน ไปยัง 5 ประเทศ คือ บัลแกเรีย ฮังการี โปแลนด์ โรมาเนีย และสโลวาเกีย จนกว่าจะมีมติเปลี่ยนแปลง

วิเคราะห์ว่าผู้นำยูเครน และพวก กำลังเป็น เผือกร้อน ไปอยู่ดินแดนยุโรปใด ก็ชักนำอันตรายความมั่นคงไปสู่ดินแดนนั้น สถานการณ์แบบนี้ ลูกพี่สหรัฐ มีความเป็นไปได้สูงที่จะเปลี่ยนตัวละครเล่น

ชีวิตเขาและพวกคงอยู่ยาก เพราะถ้าอยู่ต่อเกมส์สงครามในภาพใหญ่จะเสีย เพราะเริ่มควบคุมเขาไม่ได้ อีกทั้งที่ผ่านมาเขาไม่ประสบผลสำเร็จในการสั่งทำสงครามแย่งชิงพื้นที่คืน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454