กลัวที่ไหน!! อิหร่านซัดไซออนนิสต์ใกล้จบเห่ โลกมุสลิมผนึกแน่นพร้อมชน อิสราเอลหาพวกโวยเตหะรานจ่อมีนุกส์

0

แผ่นดินเดือดในตะวันออกกลาง ยังคุโชนด้วยการทิ้งระเบิดทางอากาศของอิสราเอลต่อซีเรีย, เลบานอนและการจับกุมคุมขังชาวปาเลสไตน์ไม่หยุดหย่อน ขณะที่โลกอิสลามได้หันมาฟื้นสัมพันธ์ยุคใหม่ทั้งเศรษฐกิจ การเมืองและความมั่นคงอย่างที่เมกาและอิสราเอลคาดไม่ถึง

วันที่ ๕ พ.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซนิมนิวส์ รายงานว่าประธานาธิบดีอิหร่าน อิบราฮีม ไรซี(Ebrahim Raisi) กล่าวในที่ประชุมนัดหารือพิเศษว่าระบอบการปกครองของอิสราเอลกำลังจะหายไปในอนาคตอันใกล้นี้

เขาเน้นย้ำถึงความจำเป็นของความสามัคคีของชาวมุสลิมและการต่อสู้ที่เป็นหนทางเดียวในการต่อต้านระบอบไซออนิสต์ ประธานาธิบดีอิหร่านจัดการประชุมแยกต่างหากกับผู้นำ และผู้บัญชาการของกลุ่มต่อต้านอิสราเอลชาวปาเลสไตน์ ตลอดจนปัญญาชนชาวปาเลสไตน์ในวันที่สองของการเยือนกรุงดามัสกัสเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ประธานาธิบดีอิหร่านอธิบายถึงปาเลสไตน์และความพยายามในการปลดปล่อยว่าเป็นประเด็นสำคัญของโลกมุสลิม โดยเน้นย้ำว่าการต่อต้านได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นหนทางเดียวที่จะต่อสู้กับอิสราเอลและทำตามเป้าหมายความเป็นหนึ่งเดียวของโลกอิสลาม

Raisi เน้นย้ำถึงอำนาจที่เสื่อมถอยของสหรัฐฯ และระบอบไซออนิสต์ โดยกล่าวว่าการล่มสลายของระบอบการปกครองของอิสราเอล มีสัญญาณบ่งบอกที่เห็นได้ชัดนั้นอยู่ใกล้ตัวมาก

ประธานาธิบดีอิหร่านเน้นย้ำถึงความจำเป็นของเอกภาพและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันระหว่างกองกำลังต่อต้านและชาวมุสลิม เพื่อเร่งการพ่ายแพ้ของระบอบไซออนิสต์และการปลดปล่อยอัลกุดส์ ประธานาธิบดีอิหร่านกล่าวว่าการริเริ่มดำเนินการโดยนักสู้ชาวปาเลสไตน์ในสนามรบและ ที่โต๊ะเจรจา

“ทางออกเดียวสำหรับ (ปัญหาใน) ปาเลสไตน์คือการปกครองของรัฐบาลตามเจตจำนงของชาวปาเลสไตน์ หากชาวตะวันตกอ้างว่าสนับสนุนประชาธิปไตย พวกเขาก็ต้องตกลงที่จะอ้างถึงคะแนนเสียงของชาวปาเลสไตน์และยังคงยึดมั่นในผลของมัน” ไรซีกล่าวเสริม

เขาเน้นย้ำว่าปัญหาปาเลสไตน์ถือเป็นความสำคัญสูงสุดในวาระนโยบายต่างประเทศของอิหร่าน เนื่องจากเตหะรานเชื่อว่าสมการทั้งหมดในโลกมุสลิมถูกกำหนดบนพื้นฐานของหัวข้อดังกล่าว

ก่อนคำพูดของประธานาธิบดีอิหร่าน หัวหน้ากลุ่มจิฮาด ซิยาด อัล-นาคาลาห์ (Jihad Ziyad al-Nakhalah) ของปาเลสไตน์เจ้าหน้าที่จากขบวนการฮามาส และตัวแทนของแนวร่วมเพื่อการปลดปล่อยปาเลสไตน์ที่ได้รับความนิยมได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการต่อสู้กับระบอบการปกครองของอิสราเอล

เขากล่าวว่า ชาวปาเลสไตน์กล่าวถึงการเยือนซีเรียของประธานาธิบดีอิหร่านว่าเป็นการแสดงออกถึงการสนับสนุนการต่อต้านและการแสดงพลังต่อต้านไซออนิสต์อย่างชัดเจน

พวกเขายังยกย่องการสนับสนุนการต่อสู้ของอิหร่าน โดยระบุว่าสภาพการณ์ในระดับภูมิภาคและระดับโลกกำลังเปลี่ยนไปสู่การต่อต้านผู้คุกคามต่อชาวปาเลสไตน์ และเรียกร้องให้ชาวมุสลิมมีเอกภาพในการต่อต้านระบอบไซออนิสต์

ด้านรัฐมนตรีข่าวกรองของอิหร่านเน้นย้ำถึงความสำเร็จของประเทศในการดำเนินการต่อต้านการดำเนินการในประเทศและต่างประเทศของระบอบไซออนิสต์

ในการแสดงความคิดเห็นในการประชุมในจังหวัดมาร์กาซีของอิหร่านเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เอสมาอิล คาติบ รัฐมนตรีข่าวกรองของอิหร่าน (The intelligence minister of Iran) ยกย่องความสำเร็จของประเทศในการจัดการกับระบอบไซออนิสต์ด้วยปฏิบัติการทั้งในประเทศและต่างประเทศ

Khatib ตั้งข้อสังเกตว่าความสำเร็จของอิหร่านในการขัดขวางแผนการของอิสราเอลเป็นผลมาจากความร่วมมือและการทำงานร่วมกันระหว่างหน่วยข่าวกรองและฝ่ายความมั่นคงของอิหร่าน

ในคำปราศรัยเมื่อวันที่ ๒๒ เม.ย.ที่ผ่านมา ผู้นำการปฏิวัติอิสลาม อยาตอลเลาะห์ เซยิด อาลี คาเมเนอี เรียกร้องให้โลกมุสลิมช่วงชิงโอกาสอันยิ่งใหญ่ที่ได้รับจากการเร่งการล่มสลายของระบอบไซออนิสต์ซึ่งเริ่มขึ้นตั้งแต่สองสามปีที่ผ่านมา

ท่ามกลางกระแสสัมพันธภาพของโลกมุสลิมฟื้นฟูและแน่นแฟ้นอย่างมีนัยสำคัญ อิสราเอลซึ่งกำลังเผชิญหน้ากับศึกชิงอำนาจในประเทศ ได้เดินสายหาพันธมิตรเข้าร่วมในการก่อสงครามกับอิหร่านอย่างเอาการเอางาน

โยฟ การ์แลนต์(Yoav Gallant) รัฐมนตรีกลาโหมอิสราเอลอ้างว่าอิหร่านมียูเรเนียมเสริมสมรรถนะเพียงพอสำหรับผลิตนิวเคลียร์ได้ถึง ๕ ลูกแล้ว

Gallant เดินทางครั้งแรกไปยังกรีซและไซปรัส เขากล่าวว่า “โครงการนิวเคลียร์ของอิหร่านอยู่ในขั้นที่ก้าวหน้าที่สุดเท่าที่เคยมีมา อิหร่านได้รวบรวมวัสดุที่สมบูรณ์เพียงพอสำหรับระเบิดนิวเคลียร์ ๕ ลูก”

เขากล่าวเสริมว่า “ความก้าวหน้าของอิหร่านและการเพิ่มคุณค่าถึง ๙๐% จะเป็นความผิดพลาดร้ายแรงในส่วนของอิหร่าน และอาจทำให้ภูมิภาคนี้ลุกเป็นไฟได้”

สหรัฐฯ ยังเชื่อว่าอิหร่านยังไม่มีเทคโนโลยีทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการสร้างระเบิด และยังไม่ได้ตัดสินใจขั้นสุดท้ายในการสร้างอาวุธ ซึ่งผู้นำอิหร่านกล่าวอ้างซ้ำแล้วซ้ำอีกว่าพวกเขาไม่มีความตั้งใจที่จะทำ

Gallant ให้คำมั่นว่าอิสราเอลจะไม่ยอมให้อิหร่านดำเนินความพยายามอย่างต่อเนื่องในการจัดตั้งฐานที่มั่นทางทหารในซีเรีย ซึ่งมีรายงานว่ากองทัพอากาศอิสราเอลได้ดำเนินการโจมตีหลายครั้งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา รวมถึงการโจมตีสนามบินในเมืองอเลปโปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ปากโจมตีใส่ร้ายอิหร่านไม่จบสิ้น มือก็กดปุ่มส่งระเบิดไปบอมบ์ซีเรีย เลบานอนไม่หยุด พอฝ่ายเขาตอบโต้ก็โวยวาย อิสราเอลยุคของเนทันยาฮูนั้น ศึกในก็ยังเละหวังก่อศึกนอกกลบเกลื่อนก็ไร้ผล แต่อิหร่านและพันธมิตรขยับแล้ว ปาเลสไตน์และซีเรียไม่โดดเดี่ยวอีกต่อไป!!