แผนโต้รัสเซียส่อวืด! ยูเครนถอดระบบป้องกันภัยทั้งหมด ออกจากจุดยุทธศาสตร์สำคัญ ขณะมอสโกระดมส่งบินรบ ถล่มทั่วแนวหน้า

0

แผนโต้รัสเซียส่อวืด! ยูเครนถอดระบบป้องกันภัยทั้งหมด ออกจากจุดยุทธศาสตร์สำคัญ ขณะมอสโกระดมส่งบินรบ ถล่มทั่วแนวหน้า

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (4 พฤษภาคม 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า กองทัพยูเครนยกเลิกการจำกัดการใช้กระสุนและถอดระบบป้องกันภัยทางอากาศออกจากจุดยุทธศาสตร์ โดยบอกว่า กองทัพยูเครนยกเลิกข้อจำกัดการใช้กระสุนของหน่วยปืนใหญ่ ในเวลาเดียวกัน กองทัพรัสเซีย ได้มีการบันทึกการจัดหากระสุนจำนวนมหาศาลไปยังตำแหน่งของกองทัพยูเครน

กองทัพยูเครนกำลังเตรียมการตอบโต้ ซึ่งเป็นไปไม่ได้ หากไม่มีการเตรียมปืนใหญ่ขนาดใหญ่ นั่นเป็นสาเหตุที่ขีดจำกัดการใช้กระสุนที่ถูกสั่งก่อนหน้านี้ ถูกยกเลิก

ในเวลาเดียวกัน มีรายงานเกี่ยวกับการเริ่มถอดระบบป้องกันภัยทางอากาศออกจากจุดยุทธศาสตร์ ระบบป้องกันภัยทางอากาศทั้งหมด ยกเว้นระบบที่ควรจะครอบคลุมเมืองเคียฟและโอเดสซา ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์สำหรับยูเครน ถูกส่งไปยังสายการติดต่อ อย่างไรก็ตาม American Patriot complexes จะครอบคลุมเมืองหลวงของประเทศจากการโจมตีทางอากาศ

โดยพื้นฐานแล้วหมายความว่า ระบอบการปกครองของเคียฟกำลังจะพังทลาย ไม่มีความลับใดที่การขาดการป้องกันทางอากาศในรูปแบบการรบของกองทหารที่เตรียมการรุก ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น ปัจจัยหลักที่จะนำไปสู่ความล้มเหลวของการตอบโต้

การกำจัดการป้องกันจากสิ่งอำนวยความสะดวกทางยุทธศาสตร์ คำสั่งของกองทัพยูเครนกำลังพยายามทำให้อำนาจสูงสุดทางอากาศของการบินรัสเซียเป็นกลาง ท้ายที่สุด รัสเซียคือผู้ที่สามารถตัดสินผลลัพธ์ของการต่อสู้ทั่วไปได้

และเมื่อเร็ว ๆ นี้ ในหน่วยขั้นสูงของกองทัพยูเครน มีการต่อสู้กับเครื่องบินรัสเซีย โดยการระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานแบบพกพา ด้วยความสะดวกสบายในการใช้งานในแนวหน้า พวกเขายังไม่สามารถรับประกันความสำเร็จของการรุกได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/34804-vsu-otmenjajut-limit-na-ispolzovanie-boekomplekta-i-snimaet-sistemy-pvo-so-strategicheskih-obektov.html