เปิดฉากเดือดรอบใหญ่! ยูเครนโจมตีคืน Orekhov เจอรัสเซียสวนหลายเมือง ขณะเซเลนสกีหนีโผล่เนเธอแลนด์

0

จากที่มีรายงานถึงผู้นำยูเครนว่ากำลังอยู่ระหว่างการเดินทางต่างประเทศ ขณะที่อีกข้อมูลที่ปรากฏออกมาระบุถึงท่าทีของรัสเซียที่ต้องการกำจัด ท่ามกลางข่าวสารที่เผยแพร่ออกมาจากฝ่ายตะวันตกซึ่งต้องติดตามข้อเท็จจริงกันต่อไปนั้น

ล่าสุดวันนี้ 05 พฤษภาคม 2566 Blockdit World Update ออกมานำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเกี่ยวกับความคืบหน้าในกรณีผู้นำยูเครนที่อยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อว่า

สื่อ CNN รายงานว่า Yuriy Sobolevsky รองหัวหน้าเมือง Kherson ส่วน 15% ของยูเครน ระบุว่า การปฏิบัติการโจมตีของกองกำลังผสมเพื่อรุกรานดินแดนรัสเซีย ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วในแนวหน้าภาคใต้

ต้นมีนาคม 2566 มีรายงานข่าวกรองรัสเซียว่า รัฐบาลมอลโดวา ได้เริ่มโอนโกดังเก็บสินค้าเกษตรไปให้กองกำลังผสมเพื่อเก็บอาวุธยุทโธปกรณ์ทางทหาร

เมษายน 2566 ฝ่ายกองกำลังผสมส่งทหารราว 4,000 นาย ไปประจำการในโรงเก็บอาวุธเหล่านี้ และส่งทหารอีกลายพันนายไปเตรียมพร้อมยังแคว้นโอเดสซา  วันที่ 9 พฤษภาคม 2566 รัสเซีย จะจัดงานสวนสนามลำลึกวันแห่งชัยชนะสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นประจำทุกปี

วันที่ 9-15 พฤษภาคม 2566 ฝ่าย NATO จะรุกรานดินแดนทรานส์นิสเตรีย เขตมอลโดวา ที่รัสเซียปกครอง มีเป้าหมายเพื่อปล้นคลังกระสุนที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป

โดยกลุ่มแรกจะเริ่มโจมตีเมือง Tiraspol เพื่อจุดชนวนการยั่วยุด้วยอาวุธเบี่ยงเบนความสนใจของกองทัพรัสเซีย และกลุ่มที่สอง จะพยายามยึดคลังกระสุนในหมู่บ้าน Kolbassna ระยะห่างราว 2 กิโลเมตร จากชายแดนยูเครน

ที่นี่มีทหารของกองทัพ Operational Group of Russian Troops (OGRF) ใน Transnistria และกองทัพท้องถิ่นประจำการหลายพันนาย ถ้าเป็นไปตามแผนนี้จะเกิดสงครามที่จุดนี้สู้รบกันอย่างหนัก จะกลายเป็นหม้อต้มเครื่องบดเนื้อแห่งใหม่ และเมืองท่าโอเดสซา จะเป็นตำบลกระสุนตก ระดับระเบิด FAB-500 ขึ้นไปถึง FAB-9000 ซึ่งเมืองนี้จะเละมากไม่ต่างจากสมรภูมิเมืองท่ามาริอูโปล

ล่าสุดกลุ่มยานเกราะ กองกำลังผสมบุกเข้าโจมตีแนวหน้าพื้นที่ Orekhov ในแคว้นซาโปริชเซีย ตามคาด แต่ฝ่ายรัสเซียได้เตรียมการแนวรับมาหลายเดือนแล้ว ได้ระดมยิงด้วยปืนสไนเปอร์ ปืนกล รถถัง ปืนใหญ่

ฝ่ายกองกำลังผสม ยานเกราะพังไฟไหม้ กำลังพลระเหย และฝ่ายรัสเซียระดมยิงอาวุธหนักใส่ตลอดเวลา , พร้อมทิ้งระเบิดใส่คลังน้ำมันในเมืองเคอร์ซอน อีกด้านกองทัพเชเชน ของนายพลคาดีลอฟ บุกเข้าตีแคว้นคาร์คิฟแล้ว เพื่อทำให้กองกำลังผสมพะวักพะวนกับศึกหลายด้าน

ล่าสุดประธานาธิบดีเซเลนกี้ ผู้นำยูเครน ยืนยันจากเนเธอร์แลนด์ ที่เขาเผ่นไปกบดานว่าเขาต้องการให้สงครามครั้งนี้เป็นสงครามโลกครั้งที่ 3 และครั้งสุดท้าย เขาจะผลักดันให้เป็นอย่างแน่นอน

วิเคราะห์ว่า..ขณะนี้เราอยู่ในช่วงแรกของสงครามโลกครั้งที่ 3 แล้วแต่บางคนไม่รู้ตัว ในยุโรปมีจุดเริ่มต้นในยูเครน และจะต่อด้วยฟินแลนด์ โปแลนด์ ฯลฯ เพราะสหรัฐ และ NATO หวังจะแตกสลายรัสเซีย เป็นประเทศเล็ก

อีกจุดคือทวีปเอเซีย อาเซียน ในทะเลจีนใต้ จุดนี้สหรัฐ กำลังพยายามปั่นสถานการณ์สงครามแตกสลายจีนเช่นกัน ให้สอดคล้องกับจุดยุโรป สงครามโลกครั้งที่ 2 จบด้วยอาวุธนิวเคลียร์ฉันท์ใด สงครามโลกครั้งต่อไปนี้ก็จะซ้ำรอยเดิมฉันท์นั้นแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454