ถึงคิวญี่ปุ่น! เปิดทางสหรัฐตั้งสนง.นาโต้ 2 เตรียมรบจีน! แฉ นักการเมืองไทย ถูกเชิญไปงานเลี้ยงบนเรือรบอเมริกัน

0

ถึงคิวญี่ปุ่น! เปิดทางสหรัฐตั้งสนง.นาโต้ 2 เตรียมรบจีน! แฉ นักการเมืองไทย ถูกเชิญไปงานเลี้ยงบนเรือรบอเมริกัน

จากกรณีเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีรายงานว่า ฟิลิปปินส์เปิดเผยพิกัดของฐานทัพใหม่ 4 แห่งที่จะอนุญาตให้สหรัฐเข้ามาตั้งฐานทัพ ภายใต้การขยายข้อตกลงด้านกลาโหม ที่นักวิเคราะห์มองว่ามีเป้าหมายเพื่อต่อกรกับจีน ทั้งนี้ ฐานทัพ 3 แห่งจะตั้งอยู่บนเกาะลูซอน ซึ่งอยู่ใกล้กับไต้หวัน ขณะที่ฐานทัพอีก 1 แห่งจะตั้งอยู่ในจังหวัดปาลาวันในทะเลจีนใต้ (SCS)

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (4 พฤษภาคม 2566) Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่สหรัฐ เปิดสำนักงาน NATO-2 ในญี่ปุ่น เตรียมรบจีน โดยบอกว่า สหรัฐ มียุทธศาสตร์อินโด-แปซิฟิค ตั้งกลุ่ม NATO-2 ที่มีแกนนำประเดิม 3 ชาติ คือ สหรัฐ สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย เป็นโต้โผขายอาวุธ มีชาติสมัครใจอาสาเป็นสนามรบ “ยูเครนภาค 2”

คือ ไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฟิลิปปินส์ ติดตั้งขีปนาวุธพิสัยกลางยิงใส่จีน แต่สหรัฐ ยังไม่พอ ต้องการชาติที่มาชายทะเลตั้งฐานยิงขีปนาวุธใส่แผ่นดินและเรือรบจีน คือ นิวซีแลนด์ อินเดีย และ “ไทย” อีกด้วย เพราะต้องตั้งฐานทัพ ฐานยิงขีปนาวุธ เกณฑ์ทหาร และระดมอาวุธจากชาติเหล่านี้ ไปรุมทำสงครามกับจีนในทะเลจีนใต้

ล่าสุดสื่อ nikkei ญี่ปุ่นรายงานว่า สหรัฐฯ สั่งให้นาย เจนส์ สโตลเตนเบิร์ก เลขาธิการ NATO ประสานงานกับ นายกรัฐมนตรี ฟูมิโอะ คิชิดะ ผู้นำญี่ปุ่นเรียบร้อยแล้ว เพื่อเปิดสำนักงานประสานงานสาขา NATO-2 แห่งแรกในกรุงโตเกียว ญี่ปุ่น จัดเตรียมวางแผนทำสงคราม เป็นศูนย์บัญชาการรบเอเซีย-แปซิฟิค ระดับภูมิภาคของ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และเกาหลีใต้ ลักษณะคล้ายสำนักงานใหญ่ NATO ในยุโรป

โดยญี่ปุ่น จะเป็นผู้ออกเงินลงทุนสร้างฐานที่มั่นทางทหารของบรรดาชาติตะวันตกในดินแดนญี่ปุ่น จะมีอาวุธและทหารต่างชาติมาประจำการเพิ่มเติมจากทหารสหรัฐ ที่เดิมญี่ปุ่นต้องจ่ายค่าคุ้มครองให้สหรัฐ ปีละ 8,000 ล้านดอลลาร์ คาดว่ารัฐบาลญี่ปุ่นจะลงนามยอมให้ชาติตะวันตกมาปกครอง และตั้งฐานทัพ สำนักงานใหม่ ก่อนเดือน ก.ค.2566 ที่จะมีการประชุม NATO ในลิทัวเนีย

การตั้งสำนักงาน NATO-2 ใหม่ในญี่ปุ่นนี้ ทางสหรัฐ อ้างว่าเพื่อความมั่นคงยูโร-แอตแลนติก ที่จีนและรัสเซีย เป็นภัยคุกคาม โดยตรงและสำคัญที่สุดต่อ NATO-1 วิเคราะห์ว่า สหรัฐ อังกฤษ ญี่ปุ่น ต้องการแผ่อิทธิพลเข้ามาในเอเชีย คล้ายกับเยอรมนี อิตาลี และญี่ปุ่น เคยทำมาแล้วในช่วงทศวรรษที่ 2473 เพื่อเตรียมการทำสงครามโลกครั้งที่ 2 ในครั้งนั้น แต่ครั้งนี้เป็น WW ครั้งที่ 3 ที่สหรัฐ และ NATO-1 พลาดที่ดันไปเปิดสงครามกับรัสเซียก่อนตั้งแต่ปี 2557 ในสมรภูมิยูเครน ต่อสู้รบกันมา 8 ปี เพิ่งมาเป็นข่าวใหญ่เมื่อปี 2565 นี่เอง

พอถึงปี 2566 เริ่มทนความโหดไม่ไหว สหรัฐ จึงจะลอยแพยูเครน ให้สหภาพยุโรป รับเซ้งกิจการสงครามต่อ ส่วนสหรัฐ จะหอบหิ้วอังกฤษ ระหกระเหินมาสร้าง NATO-2 เอเซีย บีบบังคับให้บรรดาชาติสมาชิกเพิ่มงบประมาณซื้ออาวุธ สหรัฐ เพิ่มเป็น 2% ของ GDP และเกณฑ์ให้แต่ละชาติส่งทหารไปสู้รบในสมรภูมิใต้หวัน

ที่ผ่านมาหลายปี ติดขัดที่ฟิลิปปินส์ และไทย มีรัฐบาลเป็นฝ่ายขวาอนุรักษ์นิยม ไม่ยอมให้สหรัฐ มาตั้งฐานทัพ และฐานยิงขีปนาวุธใส่จีน จนสหรัฐ ปั่นกระแสหลอกชาวฟิลิปปินส์สำเร็จ ปี 2565 เปลี่ยนรัฐบาลใหม่เป็นฝ่ายซ้ายลิเบอรัล ตระกูลลูกคนแดนไกล มากอส จูเนียร์ เป็นผู้นำ ยอมเดินตามเข้ากลุ่ม NATO-2 ให้สหรัฐ มาตั้งฐานทัพ 9 แห่ง และติดตั้งฐานยิงขีปนาวุธปิดล้อมจีน

ปี 2566 สหรัฐ ก็ต้องการทำแบบเดิมกับไทย คือ เปลี่ยนรัฐบาลใหม่เป็นฝ่ายซ้ายลิเบอรัล ที่อ้างว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตย ต้องการยกเลิกคัดเลือกทหาร แล้วให้มีเฉพาะทหารรับจ้างรบสมัครใจที่เรียกว่า PMC แต่แนวคิดนี้ขาดวิสัยทัศน์ ไม่สอดคล้องสถานการณ์ภัยคุกคามมั่นคงทั่วโลกในปัจจุบันและอนาคต แม้แต่เกาหลีใต้ , อิสราเอล ฯลฯ ก็ยังไม่ยอมเลิกคัดเลือกทหาร

สหรัฐ เพิ่งส่งเรือบรรทุกเครื่องบิน USS Nimitz และกองเรือจู่โจม มาเทียบท่าเรือแหลมฉบัง ชลบุรี ในช่วงปลาย เม.ย.2566 ที่ผ่านมา โดยเชิญนักการเมืองพรรคฝ่ายซ้ายที่อ้างจะยกเลิกทหารไทยไปงานเลี้ยงบนเรือรบอเมริกัน

เตือนว่า..บ้านเมืองไทยมีทั้งคนดีและคนไม่ดี เราต้องส่งเสริมคนดี มีประวัติรักชาติ ศาสนา สถาบัน ให้ปกครองบ้านเมือง ควบคุมคนไม่ดี มีประวัติสร้างความแตกแยก เดือดร้อนวุ่นวาย ไม่ให้คนเหล่านี้มีอำนาจได้ ไม่งั้นคนไทยจะอยู่ในเปลวไฟสงคราม เป็นยูเครน ฟิลิปปินส์ รายต่อไปแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454