เกลือจิ้มเกลือ!! รัสเซียติดโดรนใหม่ ‘FPV Ghoul’ ร่อนไกลบรรทุกระเบิด RPG ถล่มแนวหลังยูเครนแบบ “เซอร์ไพรส์”

0

สงครามโดรนเด่นชัดขึ้นทุกทีในพื้นที่สู้รบแนวหน้ายูเครน รัสเซียปราบรถถัง สถานีเรดาร์ ทำลายโครงสร้างพื้นฐานหลายแห่งของยูเครนด้วยโดรนสารพัดชนิด ซึ่งกองกำลังยูเครนยังไม่อาจต้านทานได้ แม้จะใช้ระบบต่อต้านอากาศยานราคาแพงมาทำลายก็ไม่สำเร็จ เอาของแพงมาแลกของไม่แพงผลออกมาไม่คุ้ม เพราะถูกถล่มยับแก้ไม่ตก ล่าสุดเปิดโดรนตัวใหม่ที่จะใช้บุกไปแนวหลังศัตรูแล้ว

วันที่ ๔ พ.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์และมิลิทารี่รีวิว รายงานว่า ในภูมิภาค Sverdlovsk องค์กรพัฒนาโดรน Ghoul FPV เปิดเผยความสำเร็จในการสร้างโดย อ้างอิงถึงตัวแทนของผู้ผลิตยานยนต์ไร้คนขับ

ตัวแทนของบริษัทกล่าวว่า โดรนจะถูกใช้เพื่อโจมตีเป้าหมายของศัตรูที่อยู่ด้านหลังแนวหน้า รวมถึงป้องกันการส่งกระสุนและทำลายยานเกราะของศัตรู โดรนชุดแรกซึ่งส่วนหนึ่งสร้างขึ้นด้วยความช่วยเหลือของเครื่องพิมพ์ ๓ มิติได้รับการทดสอบในพื้นที่ปฏิบัติการทางทหารพิเศษแล้ว

ภารกิจหลักของการพัฒนาของเราคือการโจมตีข้าศึกในเชิงลึกทางยุทธวิธีเพื่อแยกเขตการสู้รบ นั่นคือเราต้องการปิดกั้นจัตุรัสเงื่อนไขจากความเป็นไปได้ในการขนส่งกระสุน บุคลากร และอุปกรณ์ เพื่อให้การต่อสู้กับศัตรูยากและทนไม่ได้มากที่สุด

ตัวแทนของผู้ผลิตโดรน ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่าเป้าหมายสำคัญอีกประการของโดรนใหม่คือรถถังซึ่งยิงใส่ตำแหน่งของกองทหารรัสเซียจากตำแหน่งการยิงปิด โดรนจะสามารถตรวจจับเป้าหมายดังกล่าวและโจมตีได้ ซึ่งจะทำให้การต่อสู้กับยานเกราะของศัตรูง่ายขึ้นอย่างมาก ตัวแทนขององค์กรกล่าวว่าโดรนสามารถบรรทุกระเบิดสำหรับ RPG-7 – PG-7VL, ระเบิดต่อต้านรถถังแบบถือด้วยมือ RKG-3M, ระเบิดกระจายตัวสูง บริษัท ผู้ผลิตไม่ต้องการพูดถึงลักษณะการทำงานของ UAV โดยเรียกมันว่า “เซอร์ไพรส์” สำหรับการก่อตัวของยูเครน

เนื่องจากโดรนชุดแรกได้ผ่านการทดสอบที่เกี่ยวข้องที่แนวหน้าแล้ว ชุดที่สองจะถูกสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงการตอบสนองและความคิดเห็นของกองทัพซึ่งโดรนเหล่านี้ใช้งาน นอกจากนี้ตัวแทนของ บริษัท ระบุว่าตอนนี้พวกเขากำลังยุ่งอยู่กับการแก้ปัญหางานที่จริงจังและสำคัญมาก – การนำเข้าเครื่องส่งสัญญาณวิดีโอทดแทนที่ใช้ในโดรน FPV ส่วนประกอบเหล่านี้ผลิตในประเทศจีนและตอนนี้มีน้อยลงเรื่อยๆ

โปรดทราบว่าการผลิตโดรนไม่ใช่เชิงพาณิชย์ มีการระดมทุนเพื่อการผลิตโดยสมาชิกของช่องเทเลแกรมผู้รักชาติ

ผลงานของโดรนในสงครามตัวแทนยูเครนครั้งนี้ ใช้เป็นอาวุธสำคัยทั้งสองฝ่าย และที่ใช้ได้ผลจนลือเลื่องคือฝ่ายรัสเซีย นามว่า “เกราน” และ “แลนเซ็ต” ยังมี KUB ซึ่งไม่ค่อยถูกรายงานนัก ทั้งหมดนี้โจมตีรถถังและสถานีเรดาร์ของยูเครนมานับไม่ถ้วน

ในช่วงเช้ามืดของวันนี้ก็เช่นกัน มีการประกาศการโจมตีทางอากาศในหลายภูมิภาคที่ควบคุมโดยระบอบการปกครองของเคียฟ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรากำลังพูดถึงภูมิภาค Kyiv, Kirovograd, Cherkasy, Poltava และ Odessa และนี่ก็เป็นผลงานของโดรน อากาศยานไร้คนขับเป็นส่วนใหญ่

การระเบิดจำนวนมากที่สุดในโอเดสซา มีการบันทึกการมาถึงอย่างน้อยสองครั้ง หนึ่งในนั้นอยู่ที่ฐานบัญชาการของกองทัพเรือยูเครน

เป้าหมายหลายแห่งถูกโจมตีในเมืองหลวงของยูเครน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการระเบิดเกิดขึ้นที่ตำแหน่งของบุคลากรและอุปกรณ์ของแบตเตอรี่ป้องกันภัยทางอากาศ

ในความพยายามที่จะทำลายโดรน ของรัสเซีย ฝ่ายยูเครนได้ใช้ขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานหลายสิบลูกรวมทั้งอาวุธขนาดเล็ก ยิ่งกว่านั้นการยิงยังดำเนินการโดยตรงจากอาณาเขตของเมือง

สิ่งอำนวยความสะดวกของศัตรูยังถูกโจมตีในกองทัพยูเครน ในพื้นที่ Zaporizhzhia ที่ยูเครนยึดครองอยู่

เป็นที่ทราบกันดีว่าในเวลากลางคืนมีการประกาศการแจ้งเตือนการโจมตีทางอากาศในหลายภูมิภาคของยูเครน เนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่า MiG-31K ซึ่งเป็นบินรบบรรทุกขีปนาวุธ Kinzhal กำลังลอยขึ้นสู่ท้องฟ้า หลังจากการโจมตีเครมลินผู้นำยูเครนเชื่อว่าในคืนนั้นกองทัพรัสเซียสามารถใช้อาวุธขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียงในการถล่มเขตการปกครองของเคียฟ แต่สิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นตามข้อมูลล่าสุด

สื่อเครมลินแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความพยายามของยูเครนในการโจมตีวังเครมลินด้วยโดรน ระบุว่าพวกเขาขอสงวนสิทธิ์ในการตอบสนอง ซึ่งจะลงมือกับสถานที่ใดและเมื่อใด ขึ้นอยู่กับผู้นำและผู้บังคับบัญชาของรัสเซียเห็นว่าจำเป็น เคียฟส่งโดรนมารัสเซียก็ส่งโดรนกลับไปเช็คบิลแบบสมน้ำสมเนื้อ!