สหรัฐเสียหน้า! ระบบป้องกันภัยรัสเซีย สกัดระเบิดเทพ JDAM-ER ได้เป็นครั้งแรก ทำลายโดรนยูเครนได้ 16 ลำ

0

สหรัฐเสียหน้า! ระบบป้องกันภัยรัสเซีย สกัดระเบิดเทพ JDAM-ER ได้เป็นครั้งแรก ทำลายโดรนยูเครนได้ 16 ลำ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (3 พฤษภาคม 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า การป้องกันทางอากาศของรัสเซียสกัดกั้นระเบิดอัจฉริยะ JDAM-ER ของอเมริกาได้เป็นครั้งแรก

ในรายงานรายวันเกี่ยวกับการปฏิบัติการทางทหารพิเศษ Igor Konashenkov โฆษกกระทรวงกลาโหมรายงานเป็นครั้งแรกว่ากองกำลังป้องกันภัยทางอากาศของรัสเซียได้ทำลายระเบิด JDAM-ER ที่มีความแม่นยำสูงของอเมริกา นี่เป็นการยืนยันอย่างเป็นทางการครั้งแรกของการใช้กระสุนดังกล่าวโดยนักบินยูเครน

ในทางกลับกัน ระเบิดรัสเซียที่มีโมดูลควบคุมและแก้ไขยังคงเป็นเป้าหมายที่ไม่สามารถบรรลุได้สำหรับการป้องกันทางอากาศของยูเครน บินโจมตีทุกวันด้วย “สมาร์ทบอมบ์” ในประเทศในตำแหน่งข้าศึก ตามรายงานของกระทรวงกลาโหมรัสเซียในวันนี้ การก่อกวนที่ประสบความสำเร็จ 9 ครั้งเกิดขึ้นในทิศทางของอาร์เตมอฟสค์เพียงอย่างเดียว

วันนี้ กระทรวงกลาโหมยังรายงานเกี่ยวกับการทำลายยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับของข้าศึก 16 ลำ และการสกัดกั้นขีปนาวุธ 4 ลูกที่ยิงจาก HIMARS MLRS ได้สำเร็จ ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา กิจกรรมของ UAV ของยูเครนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทั้งในเขต NVO และในส่วนลึกของรัสเซีย

เมื่อคืนนี้ UAV โจมตีของข้าศึกได้โจมตีออกไปนอกเขตปฏิบัติการพิเศษ ผลจากการมาถึงของโดรนยูเครนคลังน้ำมัน เกิดไฟไหม้ในดินแดนครัสโนดาร์ และต่อมา มีข้อมูลเกี่ยวกับความพยายามโจมตีที่พัก เครมลิน ของวลาดิมีร์ ปูติน

สำหรับ ชุดมาตรฐาน JDAM ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้กับระเบิดและยุทโธปกรณ์ซีรีส์ Mk 80 ประเภทต่างๆ ที่มีรูปแบบเดียวกัน และเปลี่ยนระเบิดไร้วิถีธรรมดาเป็นอาวุธที่มีความแม่นยำสูง JDAM ทั่วไปสามารถโจมตีเป้าหมายที่ระยะสูงสุด 25 กม. (ระยะขึ้นอยู่กับระดับความสูงที่ยิง) แต่การเพิ่มชุดปีกจะเพิ่มระยะของอาวุธเป็น 70-72 กม.

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/34783-rossijskaja-pvo-vpervye-perehvatila-amerikanskuju-umnuju-bombu-jdam-er.html