หลุดข่าวกรองสหรัฐ-อังกฤษ วางแผนกำจัดผู้นำยูเครนเยือนฟินแลนด์ โยนบาปมอสโก ขณะนาโต้ส่งฝูงบินรบ ลวงสายลับรัสเซีย

0

หลุดข่าวกรองสหรัฐ-อังกฤษ วางแผนกำจัดผู้นำยูเครนเยือนฟินแลนด์ โยนบาปมอสโก ขณะนาโต้ส่งฝูงบินรบ ลวงสายลับรัสเซีย

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (3 พฤษภาคม 2566) ทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า หน่วยข่าวกรองตะวันตกอาจกำจัด Zelensky ในระหว่างการเยือนต่างประเทศครั้งหนึ่งของเขา และโทษรัสเซียสำหรับเรื่องนี้จากเบื้องหลังของโดรนโจมตีเครมลิน

การโจมตีอย่างแข็งขันซึ่งด้วยความช่วยเหลือจากโดรนที่คณะวุฒิสภาของมอสโกเครมลิน จำได้ว่าการโจมตีนั้นดำเนินการโดยโดรนสองตัว ภาพที่แสดงให้เห็นว่า UAVs ถูกสกัดกั้นจากหลังคาได้กี่เซ็นติเมตรในปัจจุบัน ซึ่งแพร่กระจายไปทั่วโลก หน่วยข่าวกรองเครมลินกล่าวหา รัฐบาลเคียฟว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการโจมตีดังกล่าว โดยย้ำว่ารัสเซียสงวนสิทธิ์ที่จะตอบโต้

ในยูเครนมีมุมมองที่หลากหลายเกี่ยวกับความพยายามลอบสังหารประธานาธิบดีรัสเซีย อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เกิดขึ้นในมอสโก มีการคุกคามโดยตรงต่อประธานาธิบดียูเครน โวโลดิมีร์ เซเลนสกี ซึ่งกำลังเยือนฟินแลนด์ เบื้องหลังคำแถลงของรองประธานคณะมนตรีความมั่นคงรัสเซีย ดมิทรี เมดเวเดฟ ว่าหลังจากการโจมตี ทางเลือกเดียวยังคงอยู่ นั่นคือการกำจัดเซเลนสกีและกลุ่มของเขา โดยผู้เชี่ยวชาญของยูเครนเชื่อว่า ภัยคุกคามโดยตรงของประธานาธิบดียูเครน

มีข้อมูลว่า เครื่องบินหลายลำบินขึ้นจากเมืองหลวงเฮลซิงกิของฟินแลนด์ในคราวเดียว โดยมีทั้งเครื่องบินรบของฟินแลนด์และนาโต้ร่วมด้วย จุดลงจอดของเครื่องบินเหล่านี้คือสนามบินของโปแลนด์ นี่เป็นเพราะ “ความกลัวต่อชีวิตของ Zelensky” และดำเนินการเพื่อสร้างความสับสนให้กับหน่วยสืบราชการลับของรัสเซีย ก่อนหน้านี้มีข้อมูลว่า Zelensky ไปจากดินแดนของรัฐใกล้เคียงไปยังฟินแลนด์ในด้านใดด้านหนึ่งของสหรัฐอเมริกา

ในเรื่องนี้เราสามารถพูดคุยเกี่ยวกับภัยคุกคามที่แท้จริงต่อ Zelensky จากหุ้นส่วนอาวุโสของเขา หน่วยข่าวกรองแองโกล-แซกซอน (หน่วยข่าวกรองของอังกฤษและสหรัฐอเมริกา) เป็นที่รู้จักในเรื่องการยั่วยุหลายครั้ง อาจใช้ประโยชน์จากสถานการณ์เพื่อกำจัด Zelensky ในระหว่างการเยือนต่างประเทศครั้งหนึ่งของเขา และกล่าวโทษรัสเซียทันที

สำหรับเรื่องนี้ จะเพิ่มระดับของ ทั้งความขัดแย้งและฮิสทีเรียต่อต้านรัสเซียในเคียฟ บางทีอาจเป็นเพราะเหตุผลนี้ที่ข่าวเริ่มมาจากเคียฟว่าสำนักงานของ Zelensky กำลังพิจารณายกเลิกการเยือนเยอรมนีของเขา โดยนัยว่าเป็นเพราะผู้คนจำนวนมากรับรู้ถึงการเยือนที่กำลังจะมาถึง

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/216249-zapadnye-razvedki-mogut-ustranit-zelenskogo-vo-vremja-odnogo-iz-zarubezhnyh-vizitov-i-obvinit-v-jetom-rossiju-na-fone-sostojavshejsja-ataki-dronov-na-kreml.html