เกมพลิก! รัสเซียสั่งกำจัดเซเลนสกี-บิ๊กยูเครนแล้ว ลุยถล่มอาคารบริหารรัฐบาล หลังรู้ทันแผนก่อการร้ายนาโต้

0

เกมพลิก! รัสเซียสั่งกำจัดเซเลนสกี-บิ๊กยูเครนแล้ว ลุยถล่มอาคารบริหารรัฐบาล หลังรู้ทันแผนก่อการร้ายนาโต้

จากกรณีที่ฟินแลนด์ เพิ่งเป็นสมาชิก NATO หมาดๆ เพิ่มงบประมาณทางทหารอีก 36% และเร่งเกณฑ์ทหาร โดยจะอนุญาตให้สหรัฐฯ มาตั้งฐานทัพ และระบบขีปนาวุธยิงใส่รัสเซีย โดยกองทัพสหรัฐ จะมีสิทธิเต็มที่จะอยู่ในฟินแลนด์ ฝึกทางทหาร บังคับบัญชากองทัพ ใช้ยุทโธปกรณ์ทางทหารของสหรัฐ ติดตั้งติดชายแดนของรัสเซีย

ล่าสุดวันนี้ (4 พฤษภาคม 2566) ทาง Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ ยูเครนและนาโต้ มีแผนที่จะลอบสังหารประธานาธิบดีปูติน ในขบวนพาเหรด โดยบอกว่า หน่วยงานความมั่นคงยูเครน ได้ส่งทีมก่อการร้ายไปปล่อยโดรนปีกบรรจุระเบิด คาดว่าเป็นโดรนพาณิชย์ Mugin-5 ผลิตจากจีน ที่ชาติ NATO ซื้อมา โดยปล่อยจากรัศมีในกรุงมอสโก หรือใกล้เคียง จำนวน 2 ลำ มุ่งเป้าไปที่อาคารเครมลิน กองทัพตรวจพบใช้ระบบสงครามอิเล็กทรอนิกส์ โดรนจึงถูกปิดใช้งานตกลงชนเสาด้านบนอาคาร ชิ้นส่วนกระจัดกระจาย

แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียหาย ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ไม่ได้พักอยู่ในที่เกิดเหตุ เพราะเขากำลังทำงานในบ้านพัก Novo-Ogaryovo ใกล้กรุงมอสโก และกองทัพรัสเซีย ยังสอยอากาศยานโดรนโจมตีฝ่ายกองกำลังผสม ตกบริเวณเมืองฟีโอโดเซีย แหลมไครเมีย และแคว้นเบลโกรอดใกล้ยูเครน อีกชุดหนึ่ง

รัฐบาลรัสเซีย ทราบว่าฝ่าย NATO และยูเครน มีแผนก่อการร้าย และพยายามลอบสังหารประธานาธิบดีรัสเซีย ในขบวนพาเหรดวันที่ 9 พ.ค.2566 ดังนั้น ฝ่ายรัสเซีย แถลงว่าขอสงวนสิทธิ์ในการตอบโต้การก่อการร้ายต่อดินแดนรัสเซีย และความพยายามลอบสังหารผู้นำประเทศ โดยใช้มาตรการรุนแรงสูงที่สุด ทุกสถานที่ และเวลาที่เห็นสมควร

ขณะนี้ประธานาธิบดีเซเลนสกี้ ผู้นำยูเครน ได้หลบหนีออกนอกประเทศไปแล้วโดยอ้างว่าไปเยือนฟินแลนด์ และหารือขอกู้ลูกปืนใหญ่กับนอร์เวย์ ล่าสุดเครื่องบินทหารของรัสเซีย ได้รับคำสั่งกองทัพให้ฐานทัพอากาศ Engels และ Shaikovka ให้ใช้เครื่องบินทิ้งระเบิดทางยุทธศาตร์ TU-22m3 โจมตีขีปนาวุธที่มีความแม่นยำสูง

ทำลาย “ศูนย์กลางการตัดสินใจ” ใส่อาคารบริหารรัฐบาลยูเครนทุกแห่ง ในเมืองหลวงกรุงเคียฟ โดยบินไปยังพรมแดนทางตอนเหนือของยูเครน และสั่งเครื่องบินบัญชาการรบ Tu-154 RA สำหรับ VIP ระดับผู้บริหารที่มีความปลอดภัยจากระเบิดนิวเคลียร์ และเครื่องบินทหารระดับสูงอีกถึง 9 ลำไปยังกรุงมอสโก

นาย Medvedev รองประธานสภาความมั่นคงรัสเซีย สายเหยี่ยวคู่หูปูติน ประกาศว่าหลังจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายยูเครนในวันนี้ รัสเซียไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการกำจัดเซเลนสกี้ และพวกของเขา ไม่จำเป็นต้องเซ็นต์ชื่อยอมจำนน แต่จะมีผู้มาแทนที่ สถานทูตสหรัฐฯ ในเมืองหลวงของยูเครน ประกาศให้พลเมือง เตรียมรับการโจมตีทางอากาศ หลบภัย และปฏิบัติตามคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น

วิเคราะห์ว่า..เดิมฝ่ายรัสเซีย เว้นอาคารบริหารยูเครนไว้ เนื่องจากเป็นอาคารเก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงเคียฟ เป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียต แต่บัดนี้สถานการณ์เปลี่ยนไปแล้ว การเคลื่อนไหวของรัสเซีย มีความผิดปกติมาก คาดว่าจะสั่งใช้อาวุธที่รุนแรงที่สุด ทำลายอาคารเก่าแก่โบราณสถานของรัฐบาล และน่าจะทำลายทั้งเมืองหลวงทิ้งทั้งหมดเช่นกัน เพื่อไล่คนให้อพยพออกไป ทำให้กรุงเคียฟเป็นเมืองร้างอยู่อาศัยไม่ได้

ผู้นำรัฐบาล บรรดารัฐมนตรี ผู้นำกองทัพ ผู้บริหารหน่วยความมั่นคง ต่อไปคงอยู่ยูเครนได้ยาก เพราะตามคอนเซป รัสเซีย ต้องจ้องเอาคืนในระดับที่รุนแรงกว่าหลายร้อยเท่า นับแต่นี้ไปดินแดนยูเครน ทุกหนทุกแห่ง จะมีแต่มหกรรมแสง สี เสียง ตูมตาม วิบวับไม่ขาดสาย พร้อมซากปรักหักพัง สุสานกี่แห่งก็คงไม่เพียงพอ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454