ผบช.สูงสุดนาโต้ยุโรปโร่แจ้งกมธ.สหรัฐ รับรัสเซียชนะ! เคียฟขุดหลุมศพเพิ่ม1แสน-โดรนGeran-2มุ่งถล่มเมืองหลวง

0

จากรายงานที่ระบุถึงนักรบวากเนอร์ได้บุกยึดเมืองบัคมุตไว้ได้แล้ว100% ขณะที่มีการลงไปยังชั้นใต้ดินก็พบคลังแสงของกองกำลังผสมนาโต้ ซึ่งมีอาวุธเป็นจำนวนมากด้วย

ทั้งนี้ยังมีรายงานเปิดเผยจาก Blockdit World Update ที่ออกมาโพสต์ข้อความถึงการสู้รบ ที่ฝ่ายยูเครนและชาติพันธมิตรกำลังเสียหายมากขึ้นว่า

“นายพลคาโวลี กองทัพสหรัฐฯ ในตำแหน่งผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกองกำลังผสม NATO ในยุโรป ที่กำลังทำสงครามกับรัสเซีย เข้าให้การกับกรรมาธิการสภาผู้แทนสหรัฐ

เขายืนยันมั่นใจมากว่ากองทัพรัสเซีย กำลังมีชัยชนะในสมรภูมิยูเครน แม้ถูกรุมจากกองกำลังผสมถึง 40 ชาติก็ตาม เขาไม่เคยเจอกองทัพใดจะแข็งแกร่งแบบนี้มาก่อน

ส่วนที่สื่อตะวันตก พากันประโคมข่าวความสูญเสียของกองทัพรัสเซียนั้น ไม่เป็นความจริง และผิดเพี้ยนไปอย่างมาก กองทัพรัสเซีย ส่วนใหญ่ไม่ได้รับผลกระทบจากสงครามนี้เลย

นาย Kuleba รัฐมนตรีต่างประเทศยูเครน ระบุว่า เป้าหมายที่กองกำลังผสมในยูเครน จะบุกรุกรานรัสเซียขนาดใหญ่ในช่วงต่อไป หวังจะมีชัยชนะ เพราะสหรัฐ จะมอบรางวัลเป็นเครื่องบินรบ F-16 แต่ถ้าล้มเหลวก็อด

นาย Igor Klimenko รัฐมนตรีมหาดไทยยูเครน คุยโวว่าได้จัดตั้งกองพลเทพติดอาวุธ ที่มาจากตำรวจ แต่ไม่ใช่ทหารจำนวน 8 กองพลน้อย  กองพลละ 4,000 คน รวมราว 32,000 คน มีอาวุธเฉพาะปืนประจำกายและรถยนต์ ไม่มีอาวุธหนักเหมือนกองทัพ โดยมีแผนที่จะฝึกเป็นเวลา 2-3 สัปดาห์ ถ้าจบแล้วจะมีขีดความสามารถระดับเทพ

ภารกิจของแต่ละกองพลเหล่านี้คือการดำเนินการร่วมกับกองกำลังผสม NATO บุกโจมตีเจาะทะลุกองทัพทหารรัสเซีย 500,000 นาย ที่พรั่งพร้อมด้วยรถถัง ปืนใหญ่ ขีปนาวุธ ให้แตกกระเจิง

ช่วงนี้จะพบทหารหน่วยรบเทพชาวชาติกลับบ้านเก่าเพิ่มขึ้น ล่าสุดเป็นทหารแคนาดา 2 นายวัย 27 ปี และ  21 ปี ในหน่วย International Legion ของ NATO ถูกกองทัพรัสเซียหยอกเล่นโดยยิงปืนใหญ่อัดใส่เข้าไปจุดที่พวกเขาซ่อนตัวอยู่ใกล้เมือง Bakhmut ทั้งสองนายระเหยหายวับไปทันที ยากที่ตามเก็บชิ้นส่วนรวบรวมใส่ถุงซิปดำ

ขณะนี้สุสานในยูเครน หลายแสนหลุม เต็มแน่นขนัดไปทั่วประเทศ  ทางการกรุงเคียฟ จึงกำลังเตรียมสุสานเพิ่ม ที่สามารถจุหลุมฝังศพ 100,000 หลุม ใกล้กับกรุงเคียฟ ถ้าเต็มเร็ว ก็พร้อมจะขยายขุดหลุมรอได้อีกหลายแสนหลุมไม่มีอั้น

ด้านประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ระบุว่า ชาติตะวันตกพยายามกำหนดกฎเกณฑ์ของตนเองกับทุกชาติทำตามคำสั่ง แต่สหพันธรัฐรัสเซีย จะไม่มีวันปฏิบัติตามเด็ดขาด

พล.อ. Sergei Shoigu รัฐมนตรีกลาโหมรัสเซีย ประชุมแม่ทัพนายกอง และแถลงว่า เฉพาะเดือน เมษายน 2566 ที่ผ่านมา กองกำลังผสม NATO สูญเสียทหารไปมากกว่า 15,000 นาย บาดเจ็บแยกต่างหาก ทำลายเครื่องบินรบเทพ 8 ลำ โดรน 277 ลำ รถถัง 430 คัน และยานเกราะอื่นๆ 18 คัน ระบบต่อต้านอากาศยาน และคลังแสงอาวุธอีกจำนวนมาก

ส่วนอาวุธพื้นฐานของกองทัพรัสเซีย มีปริมาณเพิ่มขึ้น 2.7 เท่า เมื่อเทียบกับปี 2565 และอาวุธร้ายแรงที่มีความต้องการสูง เพิ่มขึ้น 7 เท่า

ลูกปืนใหญ่ ขีปนาวุธ กระสุน ฯลฯ อุตสาหกรรมทางทหารในรัสเซีย ผลิตใหม่ป้อนได้เพียงพอเหลือเฟือที่จะสร้างความเสียหายร้ายแรงให้กับกองกำลังผสม โดยไม่มีการนำเข้าตามที่ชาติตะวันตกโฆษณาชวนเชื่อ

ล่าสุดกองทัพรัสเซียเอาอีกแล้ว ปล่อยฝูงโดรนแว้น Geran-2 จำนวนมากบินมุ่งสู่ภาคเหนือ เมืองหลวงกรุงเคียฟ แคว้น Chernihiv และ Sumy มีรายงานการโจมตีทำลายคลังน้ำมันยูเครน ใน Kropyvnytskyi แคว้น Kirovograd ภาคกลาง เกิดระเบิดและไฟไหม้ความเสียหายรุนแรงยังประมาณไม่ได้”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454