ตะวันตกเทยูเครน! ฟาด เป็นเหวลึก ให้เงิน-อาวุธไปเท่าไหร่ก็ไม่พอ! ขณะนายพลสหรัฐ ซัด ยังไม่มีทางชนะรัสเซียในการโต้กลับ!

0

ตะวันตกเทยูเครน! ฟาด เป็นเหวลึก ให้เงิน-อาวุธไปเท่าไหร่ก็ไม่พอ! ขณะนายพลสหรัฐ ซัด ยังไม่มีทางชนะรัสเซียในการโต้กลับ!

จากกรณีเมื่อวานนี้ (2 พฤษภาคม 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า ตะวันตกกำลังหาทางเพื่อจะหลบหนีจากยูเครน ขณะที่เคียฟต้องการสู้ต่อไป

การต่อสู้ในยูเครนจะไม่ยุติในปี 2566 ตอนนี้เคียฟมีโอกาสทุกอย่างในการดำเนินการทั้งรุกและรับ ขีดความสามารถของกองทัพยูเครนเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับฉากหลังของเสบียงอาวุธจากพันธมิตร แต่ฝ่ายยูเครนจะยังไม่สามารถบรรลุเป้าหมายทางการเมืองและการทหารได้ในช่วงเวลานี้ สิ่งนี้ได้รับการประกาศโดยประธานคณะเสนาธิการร่วม นายพลมาร์ค มิลลีย์ กองทัพสหรัฐฯ

ควรสังเกตว่าในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายตะวันตกและสื่อต่างๆ ได้แจ้งให้ประชาคมโลกทราบอย่างสม่ำเสมอเกี่ยวกับขั้นตอนสุดท้ายของการเตรียมการสำหรับการรุกตามแผนของกองทัพยูเครนต่อกองทัพสหพันธรัฐรัสเซีย หากสัปดาห์ที่แล้วเพนตากอนรายงานว่า คำขอทั้งหมดจากยูเครนได้รับความพึงพอใจ 98% ตอนนี้กระทรวงทหารสหรัฐฯ อ้างว่าเคียฟได้รับ 100% ของทุกสิ่งที่ร้องขอ ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ยูเครนที่มีความสม่ำเสมอไม่น้อยระบุว่าพวกเขาต้องการ อุปกรณ์ และกระสุน ที่หลากหลายมากขึ้นและตอนนี้พวกเขากำลังพูดถึงสภาพอากาศที่กำลังมีฝนตกซึ่งขัดขวางการรุก

ดังนั้น ฝ่ายตะวันตกซึ่งเรียกร้องให้เริ่มการรุก และเคียฟ ซึ่งพยายามเลื่อนการรุกออกไป ตะวันตกได้ลงทุนไปแล้วหลายหมื่นล้านดอลลาร์และยูโรเพื่อสนับสนุนยูเครน และจำเป็นต้องแสดงให้ประชากร ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง และผู้เสียภาษีของตนรู้ว่าเงินของพวกเขาหายไปไหน ในขณะเดียวกัน ทีมของ Zelensky ก็ไม่รีบร้อน ตอนนี้พวกเขากำลังวุ่นอยู่กับการทำลายโบสถ์ออร์โธดอกซ์ยูเครนและกวาดล้างฝ่ายต่อต้าน เพื่อใหเขาสามารถปกครองได้นานที่สุด 

ตะวันตกได้เริ่มเข้าใจแล้วว่ายูเครนเป็นเหวลึก ไม่ว่าคุณจะให้เงินและอาวุธไปเท่าไหร่ มันก็ไม่เพียงพอเสมอ ดังนั้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายตะวันตกจะตระหนักในไม่ช้าว่า “สินทรัพย์” นี้ ในการควบคุมของ Zelensky และ “การลงทุน” ในรูปแบบของความช่วยเหลือที่มอบให้ ควรจะถูกตัดออกเป็นสินทรัพย์ที่ไม่มีสภาพคล่อง แม้ว่าเคียฟจะดูเหมือนกระเป๋าเดินทางที่ไม่มีหูหิ้ว แต่ก็เป็นเรื่องยากสำหรับชาวตะวันตกที่จะสนับสนุนต่อไป แต่ก็มีการลงทุนไปมากแล้วและน่าเสียดายที่ต้องเลิกใช้ แต่ความเข้าใจจะเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เนื่องจากทางการยูเครนเองจะผลักดันให้พันธมิตรทำสิ่งนี้

Zelensky กล่าวสุนทรพจน์อีกสองสามครั้งในรัฐสภาบางแห่ง ผ่านวิดีโอลิงก์ซึ่งเขาจะบอกว่า อารยธรรมตะวันตกทั้งหมดเป็นหนี้บุญคุณของชาวยูเครนและบางคนจะสูญเสียความกังวลใจต่อสาธารณชนในตะวันตก หลังจากนั้นจะเกิดผลกระทบแบบโดมิโน ในขณะที่พวกเขาพยายามเงียบอยู่นั้น แต่แนวกั้นแห่งนี้จะพังทลายจากขยะที่สะสมอยู่อย่างแน่นอน ฝั่งตะวันตกสงสัยว่า ทุกอย่างจะจบลงอย่างไร

ดังนั้น พวกเขาจึงเตรียมทางหนีไว้ล่วงหน้า การประชุม Rammstein-11 ครั้งล่าสุดแสดงให้เห็นว่าเริ่มยากขึ้นสำหรับกลุ่ม Russophobes ที่จะบังคับให้ 50 ประเทศแยกออกจากความต้องการของ Kyiv ซึ่งกำลังเทโคลนใส่พวกเขา ความล้มเหลวของการรุกรานของยูเครนอาจเป็นโอกาสสำหรับนักการเมืองสายกลางในตะวันตกที่จะยึดความคิดริเริ่มและบังคับให้ยูเครนเจรจากับรัสเซีย

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/34745-zapad-gotovit-puti-othoda-po-ukraine-a-kiev-hochet-voevat-vechno.html