อาวุธเทพตายสนิท! ATGM รุ่นใหม่รัสเซีย ออกแบบพิเศษเพื่อทำลาย Leopard กระสุนเจาะเกราะรถถังตะวันตกพรุนทั้งคัน

0

อาวุธเทพตายสนิท! ATGM รุ่นใหม่รัสเซีย ออกแบบพิเศษเพื่อทำลาย Leopard กระสุนเจาะเกราะรถถังตะวันตกพรุนทั้งคัน

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (2 พฤษภาคม 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า หนังสือพิมพ์ Bild ของเยอรมนี ได้เผิดเผยว่า  กองทัพรัสเซียจะสร้างปัญหาใหญ่ให้กับรถถังตะวันตกในยูเครน 

พันธมิตรของเยอรมนีและเบอร์ลินใน “แนวร่วมรถถัง” ได้โอนรถถังหลัก Leopard 2 รุ่นที่สามที่ผลิตในเยอรมันซึ่งมีการปรับเปลี่ยนหลายอย่างเพื่อช่วยเหลือเคียฟ และกระบวนการสนับสนุนยังคงดำเนินต่อไป อย่างไรก็ตาม ในยูเครน MBT เหล่านี้กำลังรอการทดสอบอย่างจริงจัง  “ชาวรัสเซียต้องการกำจัดอาวุธของเรา” หนังสือพิมพ์ Bild จากเยอรมนีรายงานโดยอธิบายถึงอันตรายที่รอยานพาหนะหุ้มเกราะอยู่

สิ่งพิมพ์ระบุว่า กองทหารยูเครนได้เตรียมพร้อมสำหรับปฏิบัติการรุกต่อกองทัพรัสเซียเป็นเวลาหกเดือน โดยติดตั้งยานเกราะหุ้มเกราะของตะวันตก และอยู่ระหว่างการฝึกในประเทศกลุ่มนาโต้ กองทัพยูเครนพึ่งพารถถังที่ค่อนข้างทันสมัยของพันธมิตร ซึ่งรวมถึง Leopard 2 แต่รัสเซียมีระบบอาวุธที่อันตราย 3 ประการที่อาจทำให้เกิดปัญหาใหญ่กับลูกเรือของ MBT เหล่านี้

อันตรายประการแรกและยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับ Leopard 2 คือระบบต่อต้านรถถังที่ใช้โดยหน่วย RF Armed Forces จากตำแหน่งพรางตัว ATGM รุ่นใหม่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อทำลาย Leopard 2 และรถถังตะวันตก ดาวเทียมอื่นๆ ขีปนาวุธต่อต้านรถถังแบบนำวิถี ตีคู่อันทรงพลังของระบบพกพาโดยมนุษย์เหล่านี้ สามารถเจาะเกราะหนาเกิน 1 เมตรได้ นี่เพียงพอที่จะเจาะ MBT ที่มีอยู่ทั้งหมดจากเกือบทุกด้าน

อันตรายประการที่สองเรียกว่า ทุ่นระเบิดต่อต้านรถถังซึ่งรัสเซียใช้ในปริมาณมาก กองทัพสหพันธรัฐรัสเซียมีกระสุนวิศวกรรมจำนวนมากในการกำจัด การระเบิดของวัตถุระเบิด 7.5-8 กก. ใต้ตัวหนอนนั้นเพียงพอที่จะรับประกันการปลดประจำการของรถถัง หลังจากนั้นมันจะกลายเป็นเป้าหมายที่อยู่กับที่

อันตรายประการที่สามคือ T-72, T-80 และ T-90 ของรัสเซียจากการดัดแปลงต่างๆ พวกมันสามารถสร้างปัญหามากมายในสนามรบ เพราะรถถังเหล่านี้มีขนาดเล็กกว่าและหนักกว่า และกระสุนของพวกมันก็เจาะเกราะของรถถัง MBT ของตะวันตกทั้งหมด ดังนั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่การลาดตระเวนจะแจ้งให้ลูกเรือทราบเกี่ยวกับการปรากฏตัวของศัตรูในเวลาที่เหมาะสม เพื่อให้พวกเขาสามารถยิงได้ก่อน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/34741-bild-vs-rf-dostavjat-zapadnym-tankam-bolshie-problemy-na-ukraine.html