นาโต้ชี้เป้าโดรนโจมตีโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ หวังบึ้มกัมมันตภาพรังสี โดนรัสเซียสอย-ถล่มคืนระบบต้าน S-300 พังอื้อ

0

จากกรณีการโจมตีครั้งใหญ่ของกองทัพรัสเซียที่มีต่อกองกำลังผสมยูเครน ซึ่งมีรายงานออกมาระบุถึงชาตินาโต้ พยายามก่อเหตุร้ายเกี่ยวกับกัมมันตภาพรังสี แต่ก็ปรากฏว่าถูกยับยั้งไว้ได้ด้วยอาวุธของรัสเซียนั้น

ล่าสุดวันที่ 02 พฤษภาคม 2566 มีรายงานถึงการพยายามวินาศกรรมของนาโต้ โดย Blockdit World Update ออกมาเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวไว้ว่า

“วันที่ผ่านมาผลของฝนเหล็กห่าใหญ่กองทัพรัสเซียโจมตีทำลายศูนย์การขนส่งทางรางรถไฟ คลังแสงอาวุธ ของศูนย์อุตสาหกรรมทางทหาร ของยูเครน ในแคว้นดนีโปเปตตรอฟ ภาคกลางใกล้แนวหน้าเมือง Bakhmut

จัดเป็นหนึ่งในวัน โลกาวินาศ ของฝ่ายกองกำลังผสม เพราะเกิดการระเบิดขนาดใหญ่มากน้องๆ ระเบิดนิวเคลียร์ ควันสีดำรูปเห็ดยักษ์ ปกคลุมท้องฟ้าบริเวณกว้าง

จากกลางวันแสงจ้า มืดสนิทลงฉับพลันกลายเป็นกลางคืนทันที คลังอาวุธดีๆ ของ NATO กว่า 200 ตัน ที่ขนมาสะสมไว้หลายเดือนเตรียมไว้สำหรับบุกรัสเซีย กลายเป็นเศษเหล็กชั่งกิโล ซาเล้ง

ในจำนวนนี้มีระบบต่อต้านอากาศยาน S-300 ที่ขนมาจากบรรดาชาติ NATO ยุโรปตะวันออก ถูกทำลายจำนวนมากจนไม่เหลือสภาพจะซ่อมได้

ระบบอาวุธนี้ พร้อมลูกขีปนาวุธในฐานบัญชาการ เมืองเคอร์ซอน ก็ถูกโจมตีด้วยโดรนพลีชีพของรัสเซีย พังเกลื่อนระเกะระกะเต็มไปหมด

ล่าสุด ฝ่าย NATO ชี้เป้าดาวเทียมให้กองกำลังผสมพยายามใช้อากาศโดรนผลิตจากสหรัฐโจมตีโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ซาโปริซเซีย  หวังให้ฝุ่นกัมมันตภาพรังสีลอยฟุ้งไปยังทวีปยุโรป

แต่ก็ถูกกองทัพรัสเซียสอยตก และใช้โดรนอีก 1 ลำ โจมตีเมืองท่าเซวาสโทพอล แหลมไครเมีย รัสเซีย ที่ตั้งฐานทัพเรือ กองเรือทะเลดำ โรงงานพลังงาน สนามบินทหาร ระบบป้องกันทางอากาศ ก็ถูกสอยตกเช่นกัน

นาย Mikhail Razvozhaev ผู้ว่าการเมืองฯ ระบุว่า กองทัพเรือ ร่วมกับกองทัพอากาศ สามารถสกัดการก่อการร้ายด้วยโดรนของ NATO ตกลงนอกฐานทัพ ขอให้ประชาชนเชื่อถือแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้จากรัฐเท่านั้น เพราะฝ่ายยูเครน จะสร้างข่าวปลอมโฆษณาชวนเชื่อความเสียหายให้เกินจริง หวังแก้หน้า กลบข่าว ที่ถูกกองทัพรัสเซีย ตอบโต้ทำลายคลังอาวุธขนาดใหญ่ศูนย์อุตสาหกรรมทหาร

ส่งผลให้แผนบุกรุกดินแดนรัสเซียของกองกำลังผสมต้องหยุดชะงักลง และต้องเริ่มโวยวาย ตีโพยตีพายว่า NATO ล่าช้าส่งอาวุธเทพดีๆ มาให้กู้จึงต้องประกาศเลื่อนแผนบุกรัสเซียไปเรื่อยๆ

วิเคราะห์ว่านักลงทุนสงครามมายาวนานเชี่ยวชาญมือโปรอย่างสหรัฐ ย่อมมองออกว่าการลงทุนในสมรภูมิยูเครน กว่า 1 ปีที่ผ่านมาไม่คุ้มค่า และเสี่ยงสูงที่อาวุธของตนจะสต็อคต่ำจนไม่พอใช้ทำสงครามฟิลิปปินส์ ไต้หวัน กับจีน

การเฟสตัวถอยออกทีละน้อย โดยประกาศอย่างยิ่งใหญ่ว่าจะให้อาวุธเทพดีๆ แต่ปฏิบัติจริงจะถ่วงเวลา แล้วขายอาวุธยิงระยะสั้นที่เลิกใช้แล้วให้แทน คือสัญญาณว่ายูเครน ลดความสำคัญทางยุทธศาสตร์ต่อสหรัฐแล้ว ให้จับตาการปั่นความขัดแย้งฟินแลนด์ ติดกับชายแดนรัสเซีย จะมาแรงแซงทางโค้ง ลัดคิวเสือห้าวอย่างโปแลนด์ แน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454