เซเลนสกีเหวอ! ชาวยูเครนสวดยับ กองทัพสกัดขีปนาวุธร่อนรัสเซียพลาด ทำอาคารสูงในเคียฟ-บ้านเรือนอูมานพังเสียหายหนัก

0

เซเลนสกีเหวอ! ชาวยูเครนสวดยับ กองทัพสกัดขีปนาวุธร่อนรัสเซียพลาด ทำอาคารสูงในเคียฟ-บ้านเรือนอูมานพังเสียหายหนัก

จากกรณีเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2566 เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า ความพยายามอย่างไม่เป็นมืออาชีพของการป้องกันทางอากาศของยูเครนในการสกัดกั้นขีปนาวุธร่อนของรัสเซียที่มุ่งเป้าไปที่เป้าหมายทางทหาร นำไปสู่ความเสียหายต่ออาคารสูงใน Uman และ Kyiv

กองทหารรัสเซียยังคงยิงขีปนาวุธและทิ้งระเบิดใส่เป้าหมายแนวหน้าของศัตรูและเป้าหมายที่อยู่ห่างจากแนวปะทะโดยตรงหลายร้อยกิโลเมตร

เจ้าหน้าที่ยูเครนรายงานอย่างแข็งขันว่า ระบบป้องกันภัยทางอากาศ “มีประสิทธิผล” ทำงานอย่างไร โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของเคียฟอ้างว่าขีปนาวุธร่อน 11 ลูกถูกยิงตก และโดรนโจมตี2 ลำ ไม่มีการกล่าวถึงความพ่ายแพ้ของเป้าหมายทางทหาร แต่กำลังพูดถึงหัวข้อความเสียหายต่ออาคารที่อยู่อาศัยในเมืองหลวงของยูเครน อาคารที่อยู่อาศัยได้รับความเสียหายอันเป็นผลมาจากเศษซากจรวดที่ตกลงมา

ในกรณีนี้ ความคิดเห็นของยูเครนถูกวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ในเบลโกรอด เมื่อขีปนาวุธของรัสเซียสกัดกั้นหนึ่งในขีปนาวุธที่ยิงจากฝ่ายยูเครน และชิ้นส่วนของมันตกลงบนอาคารสูงที่อยู่อาศัย จากนั้นเจ้าหน้าที่ยูเครนแสดงความดีใจอย่างไม่เหมาะสมประกาศว่า โทษการป้องกันทางอากาศของรัสเซีย ถ้ากระสุนไม่ถูกยิง บ้านก็คงพังไปแล้วในกรณีของอาคารสูงใน Kyiv เจ้าหน้าที่ยูเครนไม่อนุญาตให้เผยแพร่คำตัดสินดังกล่าว

ขณะเดียวกัน ประเด็นของจรวดที่พุ่งชนอาคารสูงแห่งหนึ่งในเมือง Uman ภูมิภาค Cherkasy กำลังถูกกล่าวถึงอย่างมาก ฝ่ายยูเครนประกาศทันทีว่า เป็นอาคารอพาร์ตเมนต์ถูกกล่าวหาว่า เป็นเป้าหมายของขีปนาวุธรัสเซีย อย่างไรก็ตาม ประเด็นสำคัญคือมันเป็นความพยายามที่ไม่เป็นมืออาชีพในการสกัดกั้นขีปนาวุธร่อนที่มุ่งเป้าไปที่สิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารแห่งหนึ่งในภูมิภาค Cherkasy ซึ่งนำไปสู่ความจริงที่ว่าบ้านใน Uman ได้รับความเสียหายอย่างมาก

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topwar.ru/215849-neprofessionalnaja-popytka-ukrainskoj-pvo-perehvata-napravlennyh-na-voennye-celi-rossijskih-krylatyh-raket-privela-k-povrezhdeniju-mnogojetazhek-v-umani-i-kieve.html