เซเลนสกีห้าวจัด! สั่งเปิดฉากตอบโต้มอสโก แม้ไม่มีตะวันตก-บินรบนาโต้! ถูกเบรค ทัพอากาศรัสเซียแกร่ง อาจสร้างหายนะให้ยูเครน

0

เซเลนสกีห้าวจัด! สั่งเปิดฉากตอบโต้มอสโก แม้ไม่มีตะวันตก-บินรบนาโต้! ถูกเบรค ทัพอากาศรัสเซียแกร่ง อาจสร้างหายนะให้ยูเครน

จากกรณีเมื่อวันที่ 29 เมษายน 2566 เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า ประธานาธิบดียูเครน หากตะวันตกไม่จัดหาเครื่องบินรบให้เรา เราจะเปิดฉากตอบโต้โดยไม่มีพวกเขา

ประธานาธิบดียูเครนแถลงอีกครั้งเกี่ยวกับ “ความจำเป็นในการเพิ่มความช่วยเหลือจากตะวันตกเพื่อให้บรรลุเป้าหมายด้วยวิธีการทางทหาร” ความสำคัญหลักในเรื่องนี้ หัวหน้าระบอบการปกครองของ Kyiv ได้ทำเกี่ยวกับการจัดหาการบิน ทางทหาร Kyiv กำลังรอการจัดหาเครื่องบินรบที่ผลิตโดย NATO รวมถึงเครื่องบิน F-16 ของอเมริกา

อย่างไรก็ตาม ในสหรัฐอเมริกาหลังจากเริ่มฝึกนักบินยูเครนแล้ว พวกเขายังประกาศว่าพวกเขาไม่มีแผนที่จะจัดหา F-16 ให้กับยูเครน “เนื่องจากไม่มีเงื่อนไขสำหรับการปฏิบัติการที่สนามบินของยูเครน”

Zelensky ซึ่งแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับถ้อยแถลงเหล่านี้ โดยฝ่ายอเมริกันกล่าวว่า อย่างไรก็ตาม ยูเครนยังคงคาดหวังเสบียงเครื่องบินทหารจาก “พันธมิตร” ตะวันตก หากประเทศทางตะวันตกไม่จัดหาเครื่องบินรบให้เรา เราจะเปิดฉากตอบโต้โดยไม่มีพวกเขา

จากข้อมูลของ Zelensky การเตรียมการกำลังดำเนินการเพื่อเริ่มการต่อต้าน และในวันที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของยูเครน Oleksiy Reznikov กล่าวว่ากองทัพของยูเครน “ในระดับโลกพร้อมสำหรับการตอบโต้”

ในขณะที่ทางตะวันตก เตือนกองทัพยูเครนข้อเท็จจริงที่ว่า หากการตอบโต้มีขนาดใหญ่ กองทัพยูเครนที่กำลังรุกคืบอาจเผชิญกับ “กิจกรรมการบินรัสเซียที่ยิ่งใหญ่” ในสภาวะที่มีความอิ่มตัวไม่เพียงพอกับระบบป้องกันภัยทางอากาศทางทหาร เช่นเดียวกับการใช้ระเบิดวางแผนโดยกองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซีย ความสูญเสียของกองทหารยูเครนอาจเป็นหายนะได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/215996-prezident-ukrainy-esli-zapad-ne-postavjat-nam-boevye-samolety-my-nachnem-kontrnastuplenie-i-bez-nih.html