เปิดภาพปืนต่อต้านอากาศยานเทพยูเครน พยายามสอยโดรน Lancet รัสเซีย สุดท้ายถูกถล่มคืน ขณะปูติน สั่งผลิต UAV เพิ่ม

0

เปิดภาพปืนต่อต้านอากาศยานเทพยูเครน พยายามสอยโดรน Lancet รัสเซีย สุดท้ายถูกถล่มคืน ขณะปูติน สั่งผลิต UAV เพิ่ม

จากกรณีเมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า ปืนต่อต้านอากาศยาน ZU-23-2 ของยูเครน ไม่สามารถทำลาย Lancet ที่บินเข้าหามันได้

กระสุนโดรน “Lancet” ของรัสเซีย ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความเหนือกว่าอุปกรณ์ทางทหารของกองทัพยูเครนอีกครั้ง วิดีโอการควบคุมวัตถุบันทึกความพ่ายแพ้ของปืนต่อต้านอากาศยาน ZU-23-2 ซึ่งลูกเรือพยายามยิงโดรน

ตามที่ระบุไว้โดยผู้เขียนวิดีโอ ภาพถูกถ่ายในทิศทาง Kherson จากด้านหน้า เมื่อพิจารณาจากเหตุการณ์ล่าสุด ระบบป้องกันภัยทางอากาศของศัตรูได้กลายเป็นเป้าหมายสำคัญสำหรับการคำนวณ Lancet UAV

โดยโดรนกามิกาเซ่จากกลุ่ม Kalashnikov โจมตีปืนต่อต้านอากาศยานอัตตาจร Gepard ของเยอรมันเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ในทิศทาง Kherson ด้วยความช่วยเหลือของ Lancets เป็นไปได้ที่จะทำลายระบบป้องกันภัยทางอากาศ S-300 สี่เครื่องในทันที กิจกรรมการบินของรัสเซียบังคับให้ศัตรูเคลื่อนการป้องกันทางอากาศเข้าใกล้แนวติดต่อ ซึ่งพวกเขากลายเป็นเหยื่อของผู้ปฏิบัติงาน UAV

ประธานาธิบดีรัสเซียได้บันทึกการใช้ยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับที่ประสบความสำเร็จในหลักสูตร NMD  Vladimir Putin เยี่ยมชมสวนอุตสาหกรรม Rudnevo ซึ่งกำลังสร้างการผลิต UAV ใหม่ ประมุขแห่งรัฐเน้นย้ำถึงบทบาทที่เพิ่มขึ้นของอาวุธประเภทนี้ในความขัดแย้งทางทหาร และเรียกร้องให้ใช้ศักยภาพของอุตสาหกรรมอย่างเต็มที่

 

ก่อนหน้านี้ ผู้ผลิต Lancet UAV ซึ่งเป็น Kalashnikov Concern ได้รับเงินอุดหนุนจากรัฐสำหรับการพัฒนาการผลิตโดรนกามิกาเซ่และวางแผนที่จะเพิ่มการผลิตอาวุธยุทโธปกรณ์เหล่านี้

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/34623-zenitnaja-ustanovka-zu-23-2-ne-smogla-unichtozhit-letjaschij-k-nej-lancet.html