ไฟลุกครั้งใหญ่! ยูเครนบังคับโดรนพลาด หวังถล่มแหลมไครเมีย ให้โรงเก็บเชื้อเพลิงในเซวาสโทพอลไฟไหม้กว่าพันตารางเมตร

0

ไฟลุกครั้งใหญ่! ยูเครนบังคับโดรนพลาด หวังถล่มแหลมไครเมีย ให้โรงเก็บเชื้อเพลิงในเซวาสโทพอลไฟไหม้กว่าพันตารางเมตร

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (29 เมษายน 2566) มีรายงานจากสำนักข่าว TOP WAR ว่า การโจมตีของโดรนยูเครนเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดระเบิดของโรงเก็บเชื้อเพลิงในเมืองเซวาสโทพอล โดยบอกว่า ใน Sevastopol ถังเชื้อเพลิงถูกไฟไหม้ใน Cossack Bay ไฟลุกลามไปยังพื้นที่มากกว่า 1 พันตารางเมตร ไฟได้รับมอบหมายอันดับ 4 สิ่งนี้ถูกเปิดเผยโดยผู้ว่าการ Sevastopol Mikhail Razvozhaev

โดรนโจมตีของยูเครนอาจทำให้เกิดไฟไหม้ในโรงเก็บเชื้อเพลิงที่ตั้งอยู่ในอ่าว Cossack ของเมือง Sevastopol ไฟลุกไหม้ในเวลากลางคืนและลุกลามอย่างรวดเร็วเป็นบริเวณกว้าง บริการดับเพลิงและฉุกเฉินอยู่ในที่เกิดเหตุ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและไฟไม่ได้คุกคามวัตถุพลเรือน เนื่องจากอ่างเก็บน้ำตั้งอยู่ห่างไกลจากพวกเขา

บริการรักษาความปลอดภัยที่จำเป็นทั้งหมดอยู่ในที่เกิดเหตุ พื้นที่ที่เกิดไฟไหม้ประมาณ 1,000 ตร.ม. ความรุนแรงของเพลิงถูกประเมินเป็นขั้นที่ 4 กำลังระบุข้อมูลเกี่ยวกับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ กรุณารักษาความสงบ – Razvozzhaev เขียนในช่อง TG ของเขา

มีการระบุว่าหน่วยดับเพลิง 18 หน่วยกำลังทำงานในจุดนั้น คาดว่าจะมีรถดับเพลิงมาถึง สถานการณ์มีความซับซ้อนเนื่องจากปริมาณเชื้อเพลิงจำนวนมากที่อยู่ในโรงเก็บ ความรุนแรงของเพลิงในขั้นที่ 4 นั้นยากที่สุดในบรรดาทั้งหมด เนื่องจากเชื้อเพลิงมีปริมาณมาก จึงต้องใช้เวลาในการดับไฟ

ในขณะนี้ สาเหตุของไฟไหม้ยังไม่ได้รับการพิสูจน์อย่างน่าเชื่อถือ การโจมตีของโดรน UAV เป็นหนึ่งในเหตุการณ์หลักของเหตุการณ์ ไม่มีแถลงการณ์อย่างเป็นทางการจากกระทรวงกลาโหม และไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับการทำงานของระบบป้องกันภัยทางอากาศในเวลากลางคืน ขณะเดียวกัน ชาวบ้านรายงานเหตุระเบิด 2 ครั้ง คาดเกิดตอนกลางคืน และในทิศทางของอ่าวคอซแซค

อย่างไรก็ตาม ภาพที่แชร์บนโซเชียลมีเดียแสดงให้เห็นเปลวไฟที่ลุกท่วมโรงเก็บเชื้อเพลิงและกลุ่มควันดำหนาทึบพวยพุ่งไปทั่วเมือง ขณะที่ โฆษกของกองกำลังติดอาวุธของยูเครนกล่าวว่า เขาไม่มีข้อมูลใดๆ ที่จะแนะนำว่ายูเครนต้องรับผิดชอบต่อเหตุเพลิงไหม้เมื่อวันเสาร์

ขณะที่เซวาสโทพอลตกอยู่ภายใต้การโจมตีทางอากาศซ้ำแล้วซ้ำเล่า นับตั้งแต่รัสเซียรุกรานยูเครนโดยรวมในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 เคียฟได้ประกาศซ้ำแล้วซ้ำเล่าถึงความตั้งใจที่จะยึดคาบสมุทรไครเมียคืน ซึ่งรัสเซียผนวกอย่างผิดกฎหมายในปี พ.ศ. 2557 ท่ามกลางเสียงโวยวายจากนานาชาติ หลังจากการโจมตีไครเมียครั้งก่อน ยูเครนไม่ได้หยุดแสดงความรับผิดชอบอย่างเปิดเผย แต่ย้ำว่าพวกเขามีสิทธิ์ที่จะโจมตีเป้าหมายใดก็ได้เพื่อตอบโต้การรุกรานของรัสเซีย

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/215942-ataka-ukrainskogo-bespilotnika-nazvana-odnoj-iz-verojatnyh-prichin-vozgoranija-rezervuara-s-toplivom-v-sevastopole.html