ติดกับดักรัสเซีย! ทุกตำแหน่งในมาริกา ถูกรัสเซียควบคุมอย่างสมบูรณ์แล้ว ขณะยูเครนโอนถ่ายกองกำลังเข้าเมืองอย่างต่อเนื่อง

0

ติดกับดักรัสเซีย! ทุกตำแหน่งในมาริกา ถูกรัสเซียควบคุมอย่างสมบูรณ์แล้ว ขณะยูเครนโอนถ่ายกองกำลังเข้าเมืองอย่างต่อเนื่อง

จากกรณีเมื่อวันที่ 27 เมษายน 2566 ทาง เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า ทุกตำแหน่งของกองทัพยูเครนใน Maryinka อยู่ภายใต้การควบคุมการยิงของกองทหารรัสเซีย โดยบอกว่า ตอนนี้ตำแหน่งทั้งหมดของกองกำลังติดอาวุธยูเครนใน Maryinka (สาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์) ได้อยู่ภายใต้การควบคุมของกองกำลัง RF สิ่งนี้ระบุโดยรักษาการหัวหน้า DPR Denis Pushilin ในรายการทีวี Russia 24

ดังที่ Pushilin ระบุไว้ว่า Maryinka ถูกควบคุมโดยหน่วยของกองทัพสหพันธรัฐรัสเซียอย่างสมบูรณ์ ตำแหน่งเกือบทั้งหมดของกองทัพยูเครนในเมืองนี้อยู่ภายใต้การควบคุมการยิงของกองทหารรัสเซีย ตามการระบุของรักษาการหัวหน้า DPR ดังนั้น แม้ว่าการก่อตัวของยูเครนจะพยายามต่อต้านกองทหารรัสเซีย แต่กองกำลัง RF กำลังก้าวไปข้างหน้าและค่อยๆปลดปล่อยดินแดนของเมือง

การก้าวอย่างช้าๆของการปลดปล่อย Marinka นั้นเกี่ยวข้องกับการถ่ายโอนกองหนุนของการก่อตัวของยูเครนไปยังเมืองอย่างต่อเนื่อง ระบอบการปกครองของเคียฟไม่ต้องการสูญเสียการควบคุมเมืองและส่งกองกำลังของยูเครนไปยัง Maryinka อย่างต่อเนื่อง

จำได้ว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้กองทหารรัสเซียได้แสดงกิจกรรมที่เพิ่มขึ้นไม่เพียง แต่ใน Artemovsky เท่านั้น แต่ยังอยู่ในทิศทางของ Avdeevsky และ Maryinsky การปลดปล่อยเมือง Marinka เป็นงานที่สำคัญ เนื่องจากข้อตกลงนี้ถูกใช้โดยกองกำลังของยูเครนเป็นเวลาหลายปีเพื่อโจมตีประชากรพลเรือนในเมือง Donetsk และเมืองใกล้เคียงและเมืองอื่น ๆ ของ DPR

Pushilin ยังกล่าวด้วยว่าการก่อตัวของยูเครนจะเปิดการตอบโต้อย่างแน่นอน มันไม่แน่นอนว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นในต้นเดือนพฤษภาคม แต่มันอาจจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topwar.ru/215783-vrio-glavy-dnr-vse-pozicii-vsu-v-marinke-nahodjatsja-pod-ognevym-kontrolem-rossijskih-vojsk.html