แฉแผนร้ายสหรัฐส่งอาวุธช่วยกลุ่มรัฐประหารซูดาน ขณะซีเรียได้วากเนอร์-นักรบอิหร่านช่วยกำจัดก่อการร้ายใต้เงาอเมริกา

0

จากที่สถานการณ์ในซูดานลุกลามจากการก่อรัฐประหาร หลายชาติต่างอพยพพลเมืองออกมา ขณะที่มีรายงานถึงเบื้องหลังการนำอาวุธเข้ามาของกลุ่มผู้ก่อการว่าได้รับการช่วยเหลือจากใครนั้น??

ล่าสุดวันนี้ 29 เมษายน 2566  ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน Blockdit  ระบุถึงการส่งอาวุธของฝ่ายไปให้กลุ่มรัฐประหารซูดานว่า

“CIA ออกลายที่ซูดาน:ใครที่อ่านข่าวมานานจะรู้ถึงพฤติกรรม CIA อยู่อย่างครับ คือตนเองส่งอาวุธไปให้กลุ่มก่อการร้ายหรือกลุ่มติดอาวุธที่เป็นกบฏประเทศโน้นประเทศนี้ที

แต่ชอบใส่ร้ายป้ายสี ประเทศอื่นๆ เช่น อิหร่าน เกาหลีเหนือ รัสเซีย จีน ฯลฯ ว่าส่งอาวุธไปช่วยประเทศโน้นประเทศนี้เป็นประจำ ที่จริง ผู้ที่ชอบส่งอาวุธไปช่วยกลุ่มติดอาวุธให้รบกันก็คือองค์การก่อการร้าย CIA นั่นเองที่ทำ

อย่างกรณีล่าสุดที่มีการทำรัฐประหารในซูดาน อเมริกาขนอาวุธไปให้เพื่อนบ้านของซูดาน และให้ประเทศเพื่อนบ้านนี้ส่งอาวุธต่อไปช่วยคณะที่ทำรัฐประหารซึ่งมี CIA พัวพันอยู่ด้วย

แต่กลับให้ NK News ซึ่งเป็นสำนักข่าวโฆษณาชวนเชื่อที่เป็นแขนขาของ CIA ออกมากล่าวร้ายโจมตีเกาหลีเหนือว่า ๑.ประเทศอาฟริกาค้าขายอาวุธกับเกาหลีเหนือ ๒.เกาหลีเหนือส่งอาวุธไปให้ชาวอาฟริกาฆ่ากันเอง

ตัว CIA เองนั่นแหละครับที่ส่งอาวุธไปช่วยฝ่ายก่อการรัฐประหารในซูดาน ผู้เชี่ยวชาญที่สื่อ NK News ชอบอ้างก็คือเครือข่าย CIA นั่นเอง”

นอกจากนี้เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2566 ดร.ปฐมพงษ์ ยังได้โพสต์เผยแพร่ข้อมูลจากวีดีโอคลิปของกลุ่มก่อการร้ายที่มีมหาอำนาจของโลกเข้าไปอยู่เบื้องหลังว่า

“เรื่องราวคลิปนี้ ผมเคยนำเสนอแล้วที่ FB เก่า ไม่ทันได้นำมาลงใน Blockdit ก็ถูกปิดไปเสียก่อน เป็นเรื่องราวการทำพีอาร์กลุ่มก่อการร้ายไอสิสให้โลกอาหรับหวาดกลัว และทิ้งบ้านเรือนของตนหลังจากที่อเมริกาสร้างไอสิสมาแล้ว

กระทรวงกลาโหมอเมริกาได้ทุ่มเงิน ๕๕o ดอลล่าร์สหรัฐอเมริกาให้แก่บริษัท Bell Pottinger PR com. เพื่อให้กลุ่มก่อการร้ายไอสิสกลายเป็นกลุ่มก่อการร้ายที่ดูโหดเหี้ยมที่สุด เมื่อชาวตะวันออกกลางได้ยินก็จะพากันหวาดกลัว ยอมจำนน ทิ้งถิ่นฐานของตนเองไปที่อื่น แล้วกลุ่มก่อการร้ายไอสิสก็จะได้ยึดครองทรัพยากรธรรมชติให้อเมริกา และอิสราเอลได้อย่างง่ายๆ

แต่ซีเรียขอให้รัสเซียช่วย กองทัพวากเนอร์ของรัสเซียจึงพากองทัพซีเรีย และกลุ่มติดอาวุธจากอิหร่านกวาดล้างจนกลุ่มก่อการร้ายไอสิสเกือบหมดไปจากซีเรีย อิสราเอลจึงหันมาใช้เครื่องบินรบถล่มค่ายทหารซีเรียเพื่อสกัด

การไล่ล่ไอสิส และแก้แค้นให้กลุ่มก่อการร้ายไอสิส ว่าไปแล้ว กองทัพอากาศอิสราเอลก็คือกองทัพอากาศไอสิสนั่นเอง เพราะหัวหน้ากลุ่มก่อการร้ายไอสิสคนแรกคืออะบบัค อัล บัคดะดี เป็นหน่วยสีบราชการลับมอสสาดของอิสรเอล”