รมว.กห.ยูเครนซ่า! จะเจรจาแต่รัสเซียต้องยอมแพ้ก่อน สิ้นเสียงขู่โดนจัดหนักเละหลายเมือง ตึกพังถล่ม-ทหารสียชีวิตนับพัน

0

จากกรณีมีรายงานถึงการพูดคุยทางโทรศัพท์ผู้นำจีนกับผู้นำยูเครน ซึ่งได้ปรากฏออกมาเป็นข่าวสารเผยแพร่ไปทั่วโลก เกี่ยวกับแผนเจรจายุติศึกกับรัสเซีย โดยมีแนวโน้มที่จะเปิดโต๊ะพูดคุยกันได้นั้น

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหว จาก Blockdit World Update ที่ออกมาโพสต์ข้อความวันนี้ 29 เมษายน 2566 ถึงความคืบหน้าในกรณีดังกล่าวว่า

“ประธานาธิบดีเซเลนสกี้ ผู้นำยูเครน สั่งให้นายพล Valery Zaluzhny ผู้บัญชาการทหารสูงสุด สั่งการอย่างจริงจังให้ทหารแนวหลังที่อยู่มานานระดับผู้บังคับบัญชา หมุนเวียนส่งไปรบที่แนวหน้า เพราะทหารเกณฑ์แนวหน้าเป็นปุ๋ย และบาดเจ็บหนักกันจะไม่เหลือแล้ว ช่วงนี้จึงพลนายทหารระดับสูง บุคคลสำคัญ ยศสูงระดับผู้บังคับหน่วย ถูกกองทัพรัสเซีย ทำให้เกษียณในถุงซิบดำ มากขึ้นผิดปกติทุกวัน

นาย Reznikov รัฐมนตรีกลาโหมยูเครน คุยโวว่า เตรียมพร้อมที่จะเจรจากับรัสเซีย แต่มีเงื่อนไขเพียงเพียงอย่างเดียว คือ รัสเซียต้องยอมแพ้ และการจ่ายค่าชดเชย  ส่วนการโจมตีให้ให้รัสเซีย เสียหายยูเครน ไม่มีไม่หนีไม่จ่าย

วันที่ผ่านมา ศูนย์บัญชาการ NATO ชี้เป้าให้กองกำลังผสมโจมตีอาวุธใส่พลเรือน ใจกลางเมืองโดเนตสค์ ภูมิภาคดอนบาส โจมตีศูนย์การค้ากรีนพลาซ่า

โจมตีโรงพยาบาล สวนสาธารณะ อาคารที่พักอาศัย รถบัสโดยสาร สังหารพลเรือนอย่างโหดเหี้ยม มีผู้เสียชีวิต 7 ราย เป็นเด็ก 1 ราย มีผู้บาดเจ็บกว่า 10 ราย ซึ่งชาติตะวันตกทำแบบนี้มาตั้งแต่ปี 2557 นานต่อเนื่อง 9 ปีแล้ว แต่สื่อตะวันตกและสื่อไทยจะไม่พูด

ทุกครั้งที่ฝ่ายกองกำลังผสมโจมตีอาวุธใส่พลเรือนรัสเซียใหม่ จะเป็นวันโลกาวินาศ ถูกเอาคืนอย่างรุนแรงโดยฝ่ายยูเครน จะสูญเสียไม่ต่ำกว่าหลักพันขึ้นไป และบ้านเมืองจะต้องย่อยยับวินาศอย่างสุดประมาณ

ครั้งนี้ก็เช่นกัน กลาโหมรัสเซีย สั่งกองทัพอากาศรัสเซียโจมตีด้วยห่าฝนเหล็กขีปนาวุธ ระยะไกลที่มีความแม่นยำสูง เช่น Krasnopol  , X-101/X-555 , โดรนพลีชีพ Geran-2 ฯลฯ ไปยังจุดที่ทหารกองกำลังผสมประจำการในหลายเมือง เกิดการระเบิดอย่างรุนแรงและไฟไหม้ไปทั่ว ที่โดนหนักสุดคือ อาคารสูงในแคว้นเคียฟ , ดนีโปรเปตรอฟ , Cherkasy , คาร์คิฟ , Poltava ฯลฯ

กองกำลังผสมอ้างว่า ระบบป้องกันต่อต้านอากาศยานเทพสกัดอาวุธรัสเซียได้ 21 ลูก โดนรนพลีชีพ 2 ลำ แต่ความจริงคืออาวุธเทพเหล่านั้นทำงานผิดพลาด ตกใส่อาคารเสียเอง ดังนั้นอาคารสูงเป้าหมายทั้งหมดจึงถูกอาวุธรัสเซียพังถล่มลงมาราบ โดยมีบรรดาทหารเหล่านั้นอยู่ใต้ซากอาคาร

วันที่ผ่านมาเป็นความสูญเสียไพล่พลทหารกองกำลังผสมอย่างหนักมาก และอาคารสูงในเขตเมืองใหญ่จำนวนหลายหลัง หลายแคว้นของยูเครน ถูกระเบิดลงถล่มลงมา

ความเสียหายรุนแรงกว่าที่โจมตีไปในดินแดนโดเนตสค์ หลายร้อยพันเท่า คาดว่ารัสเซีย จะมุ่งถล่มรื้ออาคารสูงในเมืองใหญ่ลงมา และไม่มีที่ปลอดภัยสำหรับยูเครนอีกแล้ว

การแหย่พญาหมีให้หัวร้อนแต่ละครั้ง จะต้องแลกราคาแพงด้วยจำนวนไพร่พล และอาคารตึกสูงอีกมากมายทั่วประเทศที่ต้องถูกรื้อลงมา

แม้แต่ระบบต่อต้านอากาศยานเทพรุ่น Gepard ของเยอรมนี ที่คุยโวว่าจะเป็นตัวเปลี่ยนเกมส์ บัดนั้นได้ถูกทำลายโดย อากาศโดรนพลีชีพ Lancet รัสเซีย ในแคว้น Kherson ไปเสียแล้ว

ระบบต่อต้านอากาศยาน S-300 , ปืนใหญ่ M777 มหาเทพ ก็ถูกทำลายทิ้งพร้อมกันโดยอากาศโดรนพลีชีพ Lancet รัสเซีย ไม่มีระบบต่อต้านอากาศยานดีๆ มหาเทพของ NATO ชนิดยี่ห้อใดจะหยุดอาวุธรัสเซียได้อีกแล้ว ยิ่งไปแหย่ จะยิ่งกระตุ้นให้กองทัพรัสเซีย อาละวาดทำลายทุกสิ่งในยูเครน และยิ่งไม่ยอมเจรจา จะยิ่งไม่เหลือสภาพบ้านเมืองให้อยู่อาศัยได้แน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454