เบื้องลึกสหรัฐ-นาโต้อยากหั่นรัสเซียออกเป็น30ปท. แบ่งดินแดนลับให้ยูเครน-ญี่ปุ่น แฉเข้ารุกรานแต่แพ้มาตลอด33ปี

0

จากที่สหรัฐอเมริกาพยายามเข้าไปสนับสนุนชาติต่างๆ ในการเปลี่ยนแปลงผู้นำ รวมทั้งยูเครนที่กำลังดำเนินการสู้รบกับกองทัพรัสเซีย ซึ่งมีรายงานถึงเป้าประสงค์ที่สำคัญ ที่คนทั่วโลกควรรู้และตระหนักถึงข้อเท็จจริง!?!

ทั้งนี้โดย Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2566 ถึงข้อเท็จจริงระหว่างสหรัฐกับรัสเซียในการทำสงครามกันตลอด33ปีว่า

“ถ้าไม่นับถอยหลังไปถึงหลายร้อยปี สหรัฐ และ NATO นั้นได้รุมทำสงครามรุกรานรัสเซีย ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งประเทศในปี 2533 มาอย่างยาวนานถึง 33 ปีแล้ว ทั้ง 2 ฝ่ายยังไม่เคยมีช่วงใดหยุดทำสงครามต่อกัน

ระยะแรกฝ่ายสหรัฐ สนับสนุนกบฏเชเชน จนเกิดสงครามกับรัสเซีย จากนั้นก็ต่อด้วยสงครามจอร์เจีย ไม่กี่วันก็จบ สงครามในภูมิภาคดอนบาส นาน 8 ปี และปัจจุบันคือสงครามในยูเครน

ในช่วงทำสงครามกับ NATO ในสมรภูมิภูมิภาคดอนบาส รัสเซีย ก็ยังไปทำสงครามกับสหรัฐ และ NATO ในซีเรีย ไปพร้อมกัน โดยตลอด 33 ปีมานี้ สหรัฐ และ NATO ยังไม่เคยชนะรัสเซียเลยแม้แต่สมรภูมิรบเดียว เป็นความพ่ายแพ้ที่ต่อเนื่อง ติดต่อกันยาวนานมาก ส่งผลให้สหรัฐ และ NATO รู้สึกผิดหวังและอับอาย ไม่รู้จะทำอย่างไรผู้ท้าชิงอย่างสหรัฐ จะล้มแชมป์รัสเซียได้สักที

Martin Herem รัฐมนตรีกลาโหมเอสโตเนีย ชาติในกลุ่ม NATO ได้ยอมรับตรงๆ ว่า ปัจจุบันนี้ชาติตะวันตกยังคงมุ่งมั่นในความฝันของการล่มสลายของรัสเซีย แตกออกเป็นดินแดนเล็กดินแดนน้อยที่ไม่มีอำนาจและความยิ่งใหญ่มากนัก

รัสเซียไม่ควรเป็นประเทศที่ใหญ่และมีอำนาจเช่นนี้อีกต่อไป เพราะไม่เช่นนั้นสงครามในยูเครนก็จะไม่สงบลง ชาติตะวันตกก็จะสร้างสงครามสมรภูมิใหม่รอบรัสเซียอยู่แบบนี้ เพื่อลิดรอนอำนาจของรัสเซียที่จะผงาดขึ้นในการจัดระเบียบโลกใหม่ แข่งขันกับสหรัฐ และสหภาพยุโรป ที่จะเสื่อมอำนาจลง

สหรัฐ ได้จัดงาน “Post-Russia Peoples  Forum” องค์กรนี้บริหารงานโดยรัฐบาลสหรัฐ ผู้ร่วมงานประกอบด้วยนักการเมืองรัสเซีย และผู้เชี่ยวชาญทางการเมือง ที่สหรัฐ ชุบเลี้ยงไว้แล้วหนีออกจากรัสเซียตั้งแต่ปีที่แล้ว

โดยสหรัฐ ได้ฝันหวานวาดแผนที่การล่มสลายของสหพันธรัฐรัสเซีย โดยต้องการจะแบ่งออกเป็นประเทศใหม่ย่อยๆ มากกว่า 30 ประเทศ โดยแคว้นไครเมีย จะมอบให้ยูเครน และหมู่เกาะคูริลจะมอบให้ญี่ปุ่น

วิเคราะห์ว่ายังมีชาวโลก และคนไทยอีกจำนวนมากที่ยังไม่รู้เป้าประสงค์นี้ ของสหรัฐ และยังมองโลกสวย ไม่รู้ความเป็นมาว่าสหรัฐ และ NATO เป็นภัยคุกคามรัสเซียมานานแล้ว และไปตั้งฐานทัพในยูเครน เพื่อรุกรานรัสเซีย ทำให้ต้องชิงต่อบุกเปิดสงครามเพื่อปกป้องตนเอง

ตลอด 33 ปีที่ก่อตั้งประเทศมาสหรัฐ และ NATO เป็นภัยคุกคามรัสเซียมาตลอด เพื่อแยกประเทศให้แตกออก หวังเฮละโลเข้าไปแย่งชิงทรัพยากรมาเป็นของพวกตน

แต่รัสเซีย ต้องสู้เพื่อความอยู่รอดของชนชาติและเอกราชของพวกเขา ยิ่งถูกรุม ยิ่งสู้ ยิ่งทำให้พวกเขาแข็งแกร่งขึ้นตลอดเวลา จนถึงจุดหนึ่งที่พร้อมแล้ว

รัสเซีย จึงร่วมกับจีน ประกาศจัดระเบียบโลกใหม่หลายขั้ว ไม่ให้สหรัฐ มีอำนาจขั้วเดียว เพราะชาวโลกเดือดร้อนกันหมดมานานกว่า 7 ทศวรรษแล้ว

ยังไม่รู้ว่าระหว่างจะแตกรัสเซีย  ออกเป็น 30 ประเทศ กับแตกสหรัฐ ออกเป็นประเทศใหม่ประเดิม 8 ประเทศย่อย หรือแตกสหภาพยุโรป ทั้ง 27 ประเทศ ออกจากกัน อย่างไหนจะเกิดก่อนกัน

NATO Secretary General Jens Stoltenberg (C), Finland Ministers for Foreign Affairs Pekka Haavisto (L) and Sweden Foreign minister Ann Linde (R) hold a joint press conference after their meeting at the Nato headquarters in Brussels on January 24, 2022. (Photo by JOHN THYS / AFP)

เกมส์สงคราม 33 ปีที่ผ่านมา สหรัฐ และยุโรป คงตระหนักแล้วว่า หมีเขี้ยวตันกว่า พลังงาน อาหาร มากกว่า ซ้ำร้ายพลั่วขุดดินฝังชิปเครื่องซักผ้าก็ดุเดือดน่ากลัวมากกว่าแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454