บินขับไล่ติดโดรนไฮเทคหลายพันลำ ติดหัวระเบิดแรงสูง รุมถล่มอาวุธนาโต้-รถถังเลื่องชื่อเยอรมนีถูกทำลาย-จมหนองน้ำเคอร์ซอน

0

บินขับไล่ติดโดรนไฮเทคหลายพันลำ ติดหัวระเบิดแรงสูง รุมถล่มอาวุธนาโต้-รถถังเลื่องชื่อเยอรมนีถูกทำลาย-จมหนองน้ำเคอร์ซอน

จากกรณีที่ สหรัฐเผย ยูเครนเตรียมเปิดฉากตอบโต้กับกองกำลังรัสเซียในเดือนหน้าแล้ว ขณะที่สื่อสหรัฐ ได้รายงาน ทีมงานไบเดนก็เริ่มเตรียมแผนรับมือเงียบๆ หากการที่ยูเครนตอบโต้รัสเซีย ไม่ประสบความสำเร็จ

ต่อมาเมื่อวานนี้ (27 เมษายน 2566) Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความว่า นาย Jens Stoltenberg เลขาธิการ NATO ประกาศว่า ฝ่ายตนเสร็จสิ้นการฝึกทหารกองกำลังผสมหน่วยรบเทพ และติดอาวุธมหาเทพแล้วกว่า 9 กองพลน้อย กองพลละ 4,000 นาย รวม 32,000 นาย ส่งมอบอาวุธเทพให้แก่ยูเครนไปแล้ว 98% ตามสัญญาเงินกู้ โดยเป็นรถถัง 230 คัน รถหุ้มเกราะ 1,550 คัน และกระสุนจำนวนมาก

โดยฝ่ายยูเครน มั่นใจมากว่าจะสามารถบุกตลุยดินแดนรัสเซียไปถึงชายทะเลอาซอฟ ที่แนวหน้ามีนักรบ Wagner , นักรบเชเชน , ทหารท้องถิ่นดอนบาส , ทหารรัสเซียหน่วยรบพิเศษ ที่มีจำนวนรวมกัน 500,000 นาย หรือมากกว่าฝ่ายกองกำลังผสมกว่า 15 เท่า โดยรัสเซีย มีสต็อครถถัง มากที่สุดในโลก 12,000 คัน รถหุ้มเกราะอีกหลายหมื่นคัน ประจำการ

มีรายงานว่ารถหุ้มเกราะเทพอันลือชื่อ Gepard SPAAG ของเยอรมนี คันแรกได้ถูกทำลายโดยโดรนพลีชีพ Lancet ของรัสเซีย พังเรียบร้อยแล้ว , รถถังเทพ Leopard 2A4 เยอรมนี ก็จมไปใต้หนองน้ำแถวแคว้นเคอร์ซอนไปอีกหนึ่งคัน วันก่อนยูเครน ละเมิดข้อตกลงธัญพืช พยายามแหย่โดยโจมตีฐานทัพเรือทะเลดำ ในเมือง Sevastopol แคว้นไครเมีย โดยใช้โดรนทะเลเทคโนโลยี อังกฤษ จำนวน 3 ลำ

แต่เมื่อเข้าใกล้อ่าว Sevastopol ก็ถูกปลาโลมาติดเซ็นเซอร์ของรัสเซียตรวจพบ มันส่งสัญญาณแจ้ง โดรนทะเลทั้งหมดจึงถูกระบบต่อต้านเรือดำน้ำทำลายทิ้ง รัสเซียไม่มีความเสียหายใด กองทัพรัสเซีย จึงเอาคืนปล่อยฝูงโดรนพลีชีพ ไปถล่มอาคารที่พักทางทหารในแคว้นซาโปริชเซีย เกิดการระเบิดอย่างรุนแรง ไฟลุกท่วมอาคารพังลงมา ยังไม่แน่ชัดในจำนวนทหารที่เสียชีวิต

ล่าสุด กองทัพเรือยูเครนรายงานว่า กองทัพเรือรัสเซีย ตอบโต้โดยใช้กองเรือรบในทะเลดำ ปิดกั้นการเข้าและออกของเรือสินค้าจากท่าเรือโอเดสซา ของยูเครน ส่งผลให้เรือสินค้า 4 ลำ ไม่สามารถออกไปได้ เรือสินค้าลำอื่นๆ ก็ไม่สามารถเข้ามาเทียบท่าได้เช่นกัน โดยรัสเซียปฏิเสธการเจรจา รัสเซีย ได้เตรียมต้อนรับทีมเยือนกองกำลังผสม NATO ด้วยเครื่องบินเจ็ตขับไล่ SU-30 บรรทุกระเบิด FAB-250 จำนวน 20 – 24 ลูก/ลำ ทิ้งใส่ได้ทั้งวัน

และยังเตรียมเครื่องบินเจ็ตขับไล่ SU-57 , S-70 Okhotnik ติดตั้งฝูงอากาศยานโดรนไฮเทคขั้นสูงรุ่นใหม่ Molniya พัฒนาโดยบริษัทอาวุธ Kronstadt รัสเซีย ฝูงโดรนประหลาดนี้ถูกเก็บอยู่ภายในช่องเก็บอาวุธของเครื่องบินรบจำนวนมาก เมื่อนักบินสั่งปล่อยฝูงโดรนออกไป มันเป็นปัญญาประดิษฐ์ AI อัจฉริยะจะทำหน้าที่หลากหลายตามโปรแกรม

เช่น เป็นโดรนล่องหนลาดตระเวนและเฝ้าระวัง , ทำสงครามอิเล็กทรอนิกส์ (EW) ฝูงโดรนลึกลับนี้จะบินในระดับความสูงมาก จึงสามารถหลบเลี่ยงระบบป้องกันภัยทางอากาศที่ซับซ้อนโดยเรดาร์ สามารถทำงานในสภาวะที่มีสัญญาณรบกวนสูงและแลกเปลี่ยนข้อมูลกับเครื่องบินรบที่พามันมาปล่อยและฝูงบินรบเครื่องอื่นของรัสเซียก็ได้

ตัวมันเองยังสามารถแปลงร่างเป็นโดรนพลีชีพด้วยหัวระเบิดขนาดใหญ่ มันจะปฏิบัติการเป็นฝูงเหมือนผึ้ง เพื่อรุมโจมตีทำลายเป้าหมายต่างๆ หลายประเภทในเวลาเดียวกัน ถ้าวันใด NATO บุก ทางรัสเซีย ก็จะปล่อยฝูงโดรนไฮเทค Molniya หลายพันลำไปรุมจิกตีอาวุธเทพ และทหาร จากนั้นจะซ้ำด้วยปล่อยฝูงระเบิด FAB-250 ร่อนจากระยะไกล 70 กม.

ถ้ายังเหลือรอดก็เก็บรายละเอียดด้วยทุ่นระเบิด , ปืนใหญ่อัตตาจรยักษ์ , ระเบิด FAB ไล่ไปตั้งแต่รุ่น 500 , 1500 ไปจนถึง FAB-9000 ส่วนระเบิดนิวเคลียร์ Tactical Nuke ชนิดมินินั้น รอไว้ก่อนของดีต้องควรคู่กับกองทัพสหรัฐ อังกฤษ ที่อาจเผลอเคลื่อนพลข้ามชายแดนโปแลนด์ โรมาเนีย เข้าสู่ยูเครน อย่างไรเสียมีของดีจะช้าเร็วก็ต้องได้ใช้แน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454