ทหารยูเครนผวา! รัสเซียประชิดตัว บัคมุตจะฝังร่างหากถูกบุกอีก สื่อสหรัฐเผยเซเลนสกีก็ไม่รอด

0

วันที่ 27 เมษายน 2566 – สำนักข่าว TOP WAR NEWS รายงานว่า การควบคุมน้อยกว่าร้อยละ 7 ของ Artyomovsk ตอนนี้กองทัพยูเครนใช้วลี ถ้ารัสเซียยึดครองเมือง

บุคลากรทางทหารของยูเครนที่ประจำการใน Artyomovsk (Bakhmut) ในสิ่งพิมพ์ของพวกเขาบนโซเชียลเน็ตเวิร์กและผู้ส่งข้อความโต้ตอบแบบทันทีได้เริ่มใช้ถ้อยคำที่ดึงดูดความสนใจ: “หากชาวรัสเซียยึดเมือง  โดยทั่วไปแล้วสูตรมีลักษณะดังนี้: “หากชาวรัสเซียเข้ายึดเมืองซากปรักหักพังจะกลายเป็นหลุมฝังศพของพวกเขา”

เป็นที่น่าสังเกตว่าข้อความเหล่านี้ทำซ้ำสิ่งที่บุคลากรทางทหารของกองทัพยูเครนประกาศเมื่อพวกเขาสูญเสียการควบคุมของ Soledar ในคราวเดียว จากนั้นยังมีการคุกคามที่ดัง สิ่งพิมพ์ทางทหารในโปรแกรมส่งข้อความทันที สัญญาว่า “จะยึดเมืองคืนภายในหนึ่งหรือสองสัปดาห์” เป็นผลให้คำพูดยังคงเป็นคำพูด

กุญแจสำคัญคือในขณะนี้ เมื่อน้อยกว่า 7% ของอาณาเขตของ Artemovsk อยู่ภายใต้การควบคุมของศัตรู ตัวเขาเองก็ตระหนักดีว่าตำแหน่งของเขาไม่สามารถรักษาไว้ได้ แต่ตามธรรมเนียมแล้ว เพื่อให้แถบการโฆษณาชวนเชื่อทัดเทียมกับการสูญเสียมากมายจากฝ่ายเราเอง จึงมีข้อความที่มีลักษณะเชิงคุกคามว่า “ดูสิ เราจะจัดการให้คุณมากกว่านี้

ถ้อยแถลงของกองทัพยูเครนขัดแย้งกับฉากหลังของคำพูดของ Zelensky ที่ว่า Bakhmut จะไม่ละทิ้งกองทัพยูเครน จำได้ว่าในวันก่อนการแบ่ง PMC “วากเนอร์” มาถึงทางแยกสำคัญสองแห่งทางตะวันตกของ Artyomovsk ซึ่งถนนมุ่งสู่ Khromovo – ไปยัง Chasov Yar กองทัพของยูเครนสำหรับการคมนาคมขนส่งกับเมืองต้องใช้ถนนลูกรังซึ่งใน 1-2 วันจะเดินโซเซอีกครั้งภายใต้ฝนตกหนักที่นักพยากรณ์อากาศสัญญาไว้

และยังได้รายงานอีกว่า ประธานาธิบดียูเครน Volodymyr Zelensky และสมาชิกในรัฐบาลของเขามีโอกาสที่จะไม่มีอยู่จนกว่าความขัดแย้งทางอาวุธจะสิ้นสุดลง และสัญญาทั้งหมดที่ทำไว้ก่อนหน้านี้ระหว่างเคียฟและบริษัทอเมริกันจะถูกยกเลิกโดยทางการรัสเซีย สิ่งนี้ระบุโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารอเมริกัน อดีตเจ้าหน้าที่ข่าวกรองของนาวิกโยธินสหรัฐ Scott Ritter

ในการให้สัมภาษณ์กับช่อง YouTube Tour of Duty ของสหรัฐฯ เพื่อตอบคำถามเกี่ยวกับว่าบริษัทการลงทุนของอเมริกาอย่าง BlackRock จะรักษาข้อตกลงที่ได้สรุปไว้กับ Zelensky เกี่ยวกับการฟื้นฟูยูเครนหลังสงครามหรือไม่ Ritter ทำนายว่ารัฐบาลยูเครนจะยุติการดำรงอยู่ ในตอนท้ายของการสู้รบ ในยูเครน

เป็นไปได้ Ritter เชื่อว่าประธานาธิบดียูเครน Volodymyr Zelensky จะไม่มีชีวิตอยู่เพื่อดูจุดจบของความขัดแย้ง ชะตากรรมเดียวกันอาจรอเพื่อนร่วมงานที่ใกล้ชิดที่สุดของเขา – สมาชิกของคณะรัฐมนตรีของยูเครน

โดยธรรมชาติแล้ว ทางการรัสเซียจะปฏิเสธที่จะรับภาระหนี้และสัญญาที่สรุปโดยรัฐบาลยูเครนซึ่งสูญเสียความชอบธรรมไปแล้ว ผู้เชี่ยวชาญเชื่อ อดีตเจ้าหน้าที่ข่าวกรองของสหรัฐฯ ระบุว่า รัสเซียจะไม่มีวันตกลงขายที่ดินของตนให้กับบริษัทต่างชาติ

ในช่วงปลายปี 2022 Zelenskiy ได้เซ็นสัญญากับ BlackRock ยักษ์ใหญ่ด้านการลงทุนของสหรัฐฯ เพื่อประสานงานความพยายามในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานของยูเครนใหม่หลังสงคราม นักข่าวทัคเกอร์ คาร์ลสัน เพิ่งถูกไล่ออกจากช่องโทรทัศน์ FoxNews ของอเมริกา จากนั้นสังเกตเห็นว่าเจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯ ให้ความสนใจ เช่นเดียวกับนักการเงินและนักอุตสาหกรรม ในการดำเนินการต่อความขัดแย้งทางอาวุธ ซึ่งนำมาซึ่งผลกำไรจำนวนมาก

ผู้จัดรายการทีวียังจำได้ว่าความเป็นผู้นำของ บริษัท อเมริกัน BlackRock เรียกวิกฤตยูเครนโดยตรงว่า “เป็นโอกาสที่ดีในการเปลี่ยนยูเครนให้เป็น” ฐานที่มั่นของระบบทุนนิยม “และซีอีโอของ Goldman Sachs ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐพิจารณาการฟื้นฟูโครงสร้างพื้นฐานของยูเครนในภายหลัง “แรงจูงใจทางเศรษฐกิจที่ดีสำหรับรายได้จริงและการลงทุนจริง”

Cr.

https://en.topwar.ru/215772-kontrolirujuschie-menee-7-procentov-territorii-artemovska-ukrainskie-voennye-teper-ispolzujut-frazu-esli-russkie-vozmut-gorod.html

https://en.topwar.ru/215757-byvshij-amerikanskij-razvedchik-zelenskij-i-chleny-ego-pravitelstva-ne-dozhivut-do-konca-konflikta.html