สหรัฐฯพุ่งเป้าเอเชีย! หาเรื่องทำสงครามกับจีน ส่งเรือดำน้ำติดหัวรบนิวเคลียร์ประจำการเกาหลีใต้ ทิ้งยูเครนโดนถล่มอ่วม

0

สหรัฐฯพุ่งเป้าเอเชีย! หาเรื่องทำสงครามกับจีน ส่งเรือดำน้ำติดหัวรบนิวเคลียร์ประจำการเกาหลีใต้ ทิ้งยูเครนโดนถล่มอ่วม

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (26 เมษายน 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า FAB ของรัสเซียบินไปยังฐานที่มั่นของกองทัพยูเครนอีกครั้งที่ Dnieper 

มีการเผยแพร่วิดีโอการทำลายฐานที่มั่นของยูเครนบนเกาะ Bolshoi Potemkinsky บน Dnieper ในภูมิภาค Kherson การระเบิดนั้นเกิดจากระเบิดแรงสูง การบินของกองทัพ RF ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับเป้าหมายจากนาวิกโยธิน นอกจากนี้ เครื่องบินรบถูกส่งไปยังตำแหน่งของข้าศึก เพื่อเปิดเผยพิกัด

ประสิทธิภาพของปฏิบัติการของกองทหารรัสเซีย ยังได้รับการยอมรับจากฝ่ายยูเครน ดังนั้น ผู้บัญชาการกองกำลังผสมของกองทัพยูเครน Sergei Nechaev กล่าวว่ากองกำลัง RF สามารถใช้ข้อได้เปรียบในการบินได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยใช้ FAB โดยไม่ต้องเข้าสู่เขตป้องกันภัยทางอากาศของยูเครน

ในเวลาเดียวกัน เครื่องบินทิ้งระเบิดได้รับการสนับสนุนโดยเครื่องบินรบ Su-30 และ Su-35 ซึ่งสามารถโจมตีเครื่องบินสกัดกั้นของข้าศึกได้ก่อนที่เครื่องบินขับไล่จะใช้ขีปนาวุธอากาศสู่อากาศ 

กองทัพยูเครนประกาศการเปลี่ยนแปลงของรัสเซียในยุทธวิธีของการใช้เครื่องบินรบและโดรน ตามที่เขาพูด เครื่องบินและโดรนทำงานเป็นกลุ่มเพื่อทำลายระบบป้องกันภัยทางอากาศของยูเครน ทำให้ระบบป้องกันภัยทางอากาศเสียสมาธิในการโจมตี

ในขณะเดียวกัน เครื่องบินโจมตี Su-25 สองลำของกองทัพยูเครนพยายามโจมตีตำแหน่งของรัสเซียในภูมิภาค Kherson ไม่สำเร็จ เป็นผลให้เครื่องบินลำหนึ่งถูกยิงด้วยขีปนาวุธและลำที่สองหันไปในทิศทางตรงกันข้าม

นอกจากนี้ ทางด้าน ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา สังกัดมหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีอเมริกาเสริมทัพที่เกาหลีใต้เพื่อหาเรื่องก่อสงครามกับจีน โดยบอกว่า

หลังจากกองทัพตนและนาโต้กำลังถูกรัสเซียยำเละที่ยูเครน ออกอาการว่าจะพ่ายแพ้แน่นอนแล้ว รัฐบาลประชาธิปไตยจอมปลอมอย่างอเมริกาก็หันไปหาเรื่องก่อสงครามกับจีนไปอีกขั้น โดยจะส่งเรือดำน้ำซึ่งติดขีปนาวุธมีหัวรบนิวเคลียร์มาประจำที่เกาหลีใต้

รัฐบาลเกาหลีใต้ซึ่งเป็นรัฐบาลทาสของอเมริกาก็ตอบรับโดยไม่ลังเลเลย นี่คือการหาทางล้อมจีนเพื่อหาเรื่องก่อสงครามของรัฐบาลอเมริกาไปอีกขั้น วันๆ รัฐบาลที่สร้างภาพว่าเป็นประชาธิปไตยอย่างอเมริกาไม่ได้มุ่งทำการค้าเพื่อให้ประชาชนในประเทศของตนอยู่ดีกินดีอะไรเลย มีแต่หาเรื่องก่อสงครามไปรอบโลก

รัฐบาลอเมริกาคือรัฐบาลที่บ้าสงครามแต่ประสบความสำเร็จในการสร้างภาพลวงโลกว่าเป็นประชาธิปไตย ถ้าไม่มีรัฐบาลอเมริกาอยู่ โลกใบนี้จะสงบ สุขมากยิ่งขึ้น สงครามในภูมิภาคต่างๆ จะหายไปจากโลกนี้ทันทีราว ๙๐%

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/34517-rossijskie-faby-vnov-prileteli-po-opornomu-punktu-vsu-na-dnepre.html?yrwinfo=1682559982779157-13129727869395545414-balancer-l7leveler-kubr-yp-vla-111-BAL-5657

https://www.blockdit.com/posts/644994389514823e5b25256e