แฉสุดติ่ง!? เมดเวเดฟซัดรัฐลึกควบคุมเมกา เชียร์เท็กซัสแยกตัวเป็นอิสระ ชี้อีลอนมัสค์จะถูกส่งลงแข่งชิงบัลลังก์

0

ตัวตึงปากคมของรัสเซีย ต้องยกให้เมดเวเดฟ อดีตประธานาธิบดีรัสเซีย ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองหัวหน้าคณะมนตรีความมั่นคงแห่งรัสเซีย ออกมาซัดเมกาอีกว่า โลกกำลังเป็นพยานถึงความเสื่อมโทรมของชนชั้นนำทางการเมืองของสหรัฐฯ ในทุกวันนี้ “เมื่ออำนาจที่แท้จริงในประเทศนี้ตกอยู่ในมือของสิ่งที่เรียกว่า ‘รัฐลึก’ อย่างเห็นได้ชัด ถูกดำเนินการโดยมือสมัครเล่นที่มีเสน่ห์แต่ไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิง หรือไม่ก็เป็นชายชราที่อ่อนแอ”

ทั้งยังยุส่งอีกว่า ‘ฉันเอาใจช่วยเท็กซัส’ ให้แยกตัวเป็นอิสระ เขาเหน็บเรื่องความเป็นไปได้ในการแยกตัวจากสหรัฐฯจะเกิดขึ้นเร็วๆนี้แน่

วันที่ ๒๖ เม.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์รายงานว่า รองประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งรัสเซีย ดมิทรี เมดเวเดฟ กล่าวกับผู้เข้าร่วมการแข่งขันวิ่งมาราธอนเพื่อการศึกษา Znanie ซึ่งมีความหมายว่าความรู้ (Knowledge) เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ว่าเขาจะ “ให้กำลังใจสถานะของรัฐเท็กซัส” ควรตัดสินใจเลือกเป็นอิสระ

เมดเวเดฟกล่าวถึงสถานการณ์ในสหรัฐฯว่า “การต่อสู้เพื่อทำลายล้างในส่วนของชนชั้นสูงทางการเมืองและกลุ่มเศรษฐกิจอาจส่งผลให้บางรัฐแตกแยก ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่มีความเป็นไปได้อย่างชัดเจน”  “รัฐเหล่านี้อวดอ้างความเป็นอิสระของตนในประเด็นที่มีความละเอียดอ่อนสูงอยู่แล้ว เช่น สิทธิในการกำหนดโทษประหารชีวิตสำหรับอาชญากร และประเด็นทางเศรษฐกิจต่างๆ”

“แคลิฟอร์เนียและ ‘Lone Star State’ อย่างเท็กซัสกำลังขอไปตามทางของเขาเอง และดูเหมือนว่าเมื่อไม่นานมานี้ สถานการณ์ดังกล่าวจะถูกมองว่าไร้สาระหรืออย่างน้อยก็แปลกประหลาด” 

“อย่างไรก็ตาม เท็กซัสได้วางรากฐานสำหรับการลงประชามติแล้ว เนื่องจาก รัฐเท็กซัส โดยรีพับลิกันร่างต้นฉบับร่างกฎหมายเกี่ยวกับเอกราชของเท็กซัส เช่นเดียวกับร่างกฎหมายเท็กซัส ในฐานะรัฐเอกราช เกี่ยวกับการจัดการลงประชามติเอง โดยมีเหตุผลทางกฎหมายชี้แจงตามข้อกล่าวหาว่าละเมิดมาตรา 1 ของรัฐธรรมนูญเท็กซัส”

เมดเวเดฟกล่าวเน้นว่า “ร่างกฎหมายใหม่เกิดขึ้นในปีนี้ และสิ่งที่น่าสนใจที่สุด ในสหรัฐฯ เพิ่งเริ่มต้น ฉันไม่รู้ว่าพวกคุณรู้สึกอย่างไร แต่โดยส่วนตัวแล้ว ฉันจะสนับสนุนเท็กซัส และเราจะได้เห็นว่าอะไรน่าสนใจ วิธีแก้ไขที่พวกเขาอาจคิดขึ้นได้” 

รองหัวหน้าคณะมนตรีความมั่นคงแห่งรัสเซียยังชี้ด้วยว่า ทุกวันนี้โลกกำลังเป็นพยานถึงความเสื่อมโทรมของชนชั้นนำทางการเมืองของสหรัฐฯ “เมื่ออำนาจที่แท้จริงในประเทศนี้ตกอยู่ในมือของสิ่งที่เรียกว่า ‘รัฐลึก’ [อย่างเห็นได้ชัด ประเทศนี้ ถูกดำเนินการโดยมือสมัครเล่นที่มีเสน่ห์แต่ไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิง หรือชายชราที่อ่อนแอ”

เมดเวเดฟกล่าวว่าการเลือกตั้งประธานาธิบดีครั้งต่อไปในสหรัฐฯ อาจเป็นการชนะอย่างถล่มทลายสำหรับ Elon Musk ผู้ประกอบการคนดังชาวอเมริกัน ซึ่งเป็นหัวหน้าของ Tesla และ SpaceX และเป็นเจ้าของ Twitter 

“วันนี้ Elon Musk กำลังถูกโฆษณาว่าเป็นโฉมหน้าใหม่ของสหรัฐอเมริกา” “การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ครั้งต่อไปอาจจบลงด้วยการที่บุคคลซึ่งมีอำนาจเหนือกว่า เช่นอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯ ชนะ ซึ่งก็ไม่เป็นไร หรือจะเป็นโจ ไบเดนอีกรอบ ก็ไม่สำคัญ ผมกำลังพูดที่นี่เกี่ยวกับผู้มีชื่อเสียง อย่าง Musk สิ่งนี้สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นเหตุการณ์พลิกผันที่น่าสนใจมาก”

จากคำกล่าวของเมดเวเดฟ วันนี้ไม่สำคัญสำหรับรัสเซียที่ใครเป็นผู้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีในทำเนียบขาว เนื่องจากประเด็นนี้น่าจะเกี่ยวข้องกับสหรัฐฯ และพันธมิตรเป็นส่วนใหญ่

เมดเวเดฟวิพากษ์ต่อว่า “ความปวดร้าวที่ยืดเยื้อสำหรับชนชั้นทางการเมืองของสหรัฐฯ อาจเป็นตัวจุดชนวนทำลายการพัฒนาต่อไปของอารยธรรมมนุษย์ และข้อเท็จจริงนี้จะต้องไม่ถูกมองข้าม” 

ในงานเดียวกันนี้ ดมิทรี เปสคอฟ โฆษกเครมลินก็เข้าร่วมด้วย เขาซัดเมกานาโต้อย่างเจ็บแสบว่า “นาโต้ไม่ใช่เครื่องมือแห่งสันติภาพ, แต่เป็นเครื่องมือแห่งสงคราม”

โฆษกประธานาธิบดียังกล่าวด้วยว่าสงครามลูกผสมและการโกหกที่ยืดเยื้อต่อสหพันธรัฐรัสเซียนั้นต้องการพลังใจ, ศรัทธาในความบริสุทธิ์, ความคิดสร้างสรรค์, และความเข้าใจในการเผชิญหน้ากับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเรา

“นาโต้ขยายไปยังชายแดนรัสเซียด้วยศักยภาพทางทหารถึงหกครั้ง พวกเขาหลอกลวงกอร์บาชอฟหกครั้ง โดยหลอกเราว่า ให้ไป “ฮันนีมูน” กับตะวันตก, พวกเขาแสดงตนว่าพวกเขา “เปิดเผยและโรแมนติก”แต่ความจริงนั้นตรงข้ามจากพฤติกรรมทั้งอดีตและปัจจุบัน

Peskov ย้ำว่าพันธมิตรตะวันตกได้รับการออกแบบในลักษณะนี้โดยเจตนา  มันเป็นเครื่องจักรสงคราม “เราต้องจำสิ่งนี้ไว้เสมอและต้องไม่ลืม”