รัสเซียจัดหนักแน่! เตรียมอาวุธไฮเปอร์โซนิก-ระเบิดแรงสูง พร้อมทัพทหาร 5 แสนนาย รอต้อนรับกองทัพนาโต้แล้ว 

0

รัสเซียจัดหนักแน่! เตรียมอาวุธไฮเปอร์โซนิก-ระเบิดแรงสูง พร้อมทัพทหาร 5 แสนนาย รอต้อนรับกองทัพนาโต้แล้ว

จากกรณีที่มีรายงานว่า นายอเล็กซานเดอร์ เวอร์ชโบว์ อดีตเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำรัสเซีย และเจ้าหน้าที่อาวุโสของนาโตว่า ยูเครนกำลังเตรียมเปิดฉากตอบโต้กับกองกำลังรัสเซียอย่างเร็วที่สุดในเดือนหน้า โดยพันธมิตรสหรัฐและนาโต ได้จัดหาปืนใหญ่และกระสุนจำนวนมากให้ยูเครน สำหรับการสู้รบที่กำลังจะเกิดขึ้น และคาดว่าจะใช้ไปได้ถึงระยะยาว

ต่อมาวันนี้ (26 เมษายน 2566) Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ NATO ได้รวบรวมกำลังพลกว่าเกือบ 5 หมื่นนาย เพื่อโจมตีรัสเซีย โดยบอกว่า สื่อ Washington Post รายงานว่ายูเครนมีกำหนด “การโจมตีอาวุธครั้งใหญ่” ในกรุงมอสโกว และโนโวรอสซีสค์ในวันที่ 24 ก.พ. 2566 ที่ผ่านมา แต่รัสเซียรู้ล่วงหน้าจึงสอยอากาศยานโดรนตก และทำลายโดรนทะเลพังเรียบร้อย

เป็นเครื่องยนต์เทพที่ผลิตจากสหรัฐ และอังกฤษ แต่ถูกอาวุธไฮเทครัสเซียขว้างใส่จนพัง รัสเซียไม่เสียหายอะไร แต่สหรัฐฯ จึงบิดข่าวไปว่าขอร้องไม่ให้ยูเครนทำเช่นนั้น การกล้าได้กล้าเสียของยูเครน ทำให้สหรัฐฯ โกรธ เพราะกลัวว่าจะกระตุ้นให้ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย สั่งยิงอาวุธนิวเคลียร์ทางยุทธวิธีใส่

สื่อ New York Time รายงานว่า ยูเครนวางแผนที่จะเปิดการโจมตีขนาดใหญ่ต่อรัสเซีย ในวันที่ 1 พ.ค.2566 เป็นต้นไป โดยเกณฑ์ทหารใหม่ และทหารรับจ้างกองกำลังผสม NATO รวบรวมได้ 12 กองพลน้อย กองพลละ 4,000 นาย รวม 48,000 นาย

เพื่อบุกตะลุยปะทะแบบ 1 ต่อ 10 กับนักรบ Wagner , นักรบเชเชน , ทหารหน่วยรบพิเศษ และทหารรัสเซียท้องถิ่นโดเนตสค์ ลูฮันสค์ จำนวน 500,000 นาย ยูเครน คุยโวว่าทหารใหม่ของตนจะถึงกับทำให้กองทัพรัสเซียล่มสลายลง แต่ศูนย์บัญชาการ NATO ในเยอรมัน ไม่เชื่อว่าจะระคายเคืองกองทัพรัสเซียแม้เพียงน้อยที่แนวหน้า เพราะจะต้องเผชิญกับกับดักและปัญหามากมาย

และสารพัดอาวุธหนัก ที่รัสเซียจะใส่ไม่ยั้งทั้งวันทั้งคืน ดังนั้นผลลัพธ์ที่มามากที่สุดแค่ยังคงเป็นทางตัน การดื้อดึงสั่งสู้รบในเมืองบัคมุท ภูมิภาคดอนบาส ในฤดูหนาวที่ผ่านมา ส่งผลร้ายแรงให้คลังกระสุน และอาวุธหมดลง กำลังพลถูกสังหารและบาดเจ็บจำนวนมากในหน่วยรบพิเศษมหาเทพที่มีประสบการณ์

ขณะนี้ทหารกองกำลังผสมจำนวนมาก หลงกลถูกต้อนติดอยู่ในวงล้อมกระจุกตัวแคบๆ บริเวณตะวันตกเมืองบัคมุท พวกเขาคร่ำครวญว่า “ที่นี่ยิ่งกว่านรก” ทหารจำนวนมากที่ยังพอรอดก็บาดเจ็บหนัก พิการ ร้องระงมด้วยความเจ็บปวดในห้องใต้ดิน ทุกหนทุกแห่งเต็มไปด้วยร่างทหารคละหลายชาติ ที่ได้รับบาดเจ็บ และการอพยพหนีก็ทำได้ยากขึ้นเรื่อยๆ เพราะถนนทุกสายถูกรัสเซียระดมยิงปืนใหญ่ใส่ และฝนก็ตกลงมา รถติดหล่มโคลนเคลื่อนย้ายไม่ได้ อาวุธหนักไม่มีเหลือ

จึงเป็นสาเหตุการสูญเสียของกองกำลังผสมเพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจ และหัวหน้านักรบ Wagner มีคำสั่งไปยังนักรบทุกคนว่า นับแต่นี้ไปจะไม่มีการจับฝ่ายตรงข้ามเป็นเชลย แต่ให้ทำลายทิ้งไปให้หมดในสนามรบ ปัจจุบันกองกำลังผสมในยูเครน ตลอดแนวหน้าราว 1,000 กม. มีรถถัง รถหุ้มเกราะ ยานเกราะขนส่งของ NATO แค่ไม่กี่สิบคันเท่านั้น และมีทหารรับจ้างใหม่ที่ฝึกเล็กน้อยโดยสหรัฐ และพันธมิตร ส่วนอาวุธหนักก็พังไปหมดแล้ว

สหรัฐ จึงคาดว่ายูเครนจะใช้การโฆษณาชวนเชื่อหลอกลวง และเล่ห์เหลี่ยมตัดต่อภาพมาเบิกเคลม ได้แค่มุกเกณฑ์ทหารเพิ่ม ขออาวุธเพิ่มมากกว่า ดังนั้นโอกาสที่รัสเซีย จะยอมถอยนั้น “น้อยกว่าศูนย์” ช่วงที่ผ่านมา ยูเครน จะชนะสงครามทางโซเชียล มากกว่าสนามรบจริง โดยใช้การหลอกลวงเกี่ยวกับวัน เวลา สถานที่ ใช้ภาพลวงตา ใช้ภาพคลิประดมพลซ้อมรบเมื่อหลายปีก่อนมาเคลมว่าอยู่ช่วงปัจจุบัน การทำภาพอาวุธเดิมซ้ำวนไปมาจึงไม่ได้หมายความว่ามีจำนวนของจริงมากตามภาพ

ยูเครน ยังปล่อยภาพคลิปโฆษณาชวนเชื่อว่าส่งโดรนไปถ่ายทำในกรุงมอสโก แต่จากการตรวจสอบเปรียบเทียบ เป็นเพียงแค่นำคลิปเก่าใน YouTube มาตัดต่อเคลมเลียนแบบเท่านั้น วิเคราะห์ว่า..อย่าว่าแต่ใช้กองกำลังผสมชุดใหม่แค่ 48,000 นายเลย ต่อให้ไปเกณฑ์มาใหม่ได้เพิ่มอีก 1 ล้านนาย และบุกเข้าไปก็ต้องค่อยๆ เคลียร์ดงทุ่นระเบิดช้าๆ

กองทัพรัสเซีย จะต้อนรับ ด้วย ระเบิด FAB-1500 , ปืนใหญ่ยักษ์ 203 มม. , จรวดเทอร์โบบาริก , โดรนพลีชีพ และสารพัดอาวุธที่รอไว้ และต้อนรับจริงจังด้วย อาวุธ Hypersonic , ระเบิด FAB-3000 , FAB-5000 , FAB-9000 ทิ้งใส่แต่ละลูก ระเหยหายไปยกกองพลน้อยแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454