เร่งปลดปล่อยโดเนตสค์!! RF เปิดแนวรุกโนโวมาร์โคโว ติดซอฟยาร์-สลาเวียนสค์ ถล่มหน่วยDRGยูเครนที่ลูฮันสค์

0

สถานการณ์การสู้รบในแนวหน้า จะสังเกตุได้ว่า รัสเซียรุกหน้ก โดยเฉพาะแนวหน้าโดเนตสค์และลูฮันสค์ ล่าสุดหน่วยรัสเซียได้เปลี่ยนมาปฏิบัติการรุกในเขตโนโวมาร์โคโว ซึ่งอยู่ใกล้กับถนนชาซอฟยาร์-สลาเวียนสค์ ที่มุ่งไปสู่บัคมุต

วันที่ ๒๕ เม.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิวรายงานว่า มีควาามเคลื่อนไหวทางทหารของรัสเซียจากทิศทางของอาร์นิมอฟหรือบัคมุต (Artyomovsky) เกี่ยวกับการปฏิบัติการทางทหารพิเศษว่ากองกำลังรัสเซียเปิดการโจมตีโดยมุ่งเป้าไปที่การตัดทางหลวง Slavyansk-Chasov Yar ข้อมูลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของหน่วยรัสเซียไปสู่การปฏิบัติการเชิงรุกได้รับการยืนยันในรายงานช่วงเช้าโดยเจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครน

ทิศทางหลักของการโจมตีคือหมู่บ้าน Novomarkovo ซึ่งอยู่ห่างจาก Chasov Yar ไปทางเหนือไม่กี่กิโลเมตร เป็นที่น่าสังเกตว่า Novomarkovo ตั้งอยู่บนฝั่งขวาของคลอง Seversky Donets – Donbass เช่นเดียวกับถนนจาก Chasov Yar ไปยัง Slavyansk

ด้วยเหตุนี้ จึงมีเหตุผลที่จะกล่าวว่ากลุ่มจู่โจมของกองกำลังรัสเซีย รวมถึง Wagner PMC สามารถบังคับช่องสัญญาณในพื้นที่ที่กำหนดได้

ในเวลาเดียวกันการสู้รบยังคงดำเนินต่อไปในพื้นที่ของหมู่บ้าน Khromovo (Artemovskoye) ซึ่งอยู่ที่ทางออกจาก Artemovsk (Bakhmut) ในทิศทางของ Chasov Yar เดียวกัน

การกระทำที่น่ารังเกียจในพื้นที่เหล่านี้ แม้จะดูเป็นเรื่องท้องถิ่น แต่แท้จริงแล้วมีความสำคัญอย่างยิ่ง ในตัวของมันเอง ความก้าวหน้าของกลุ่มจู่โจมของรัสเซียไปยังถนน Chasov Yar-Slavyansk พร้อมกับการปิดกั้นทางเดินสำหรับกองทัพของยูเครนไปยัง Chasov Yar จาก Artemovsk ทำให้ความสามารถของศัตรูในการจัดต่อต้านในภาคนี้ลดลง

ก่อนหน้านี้ มีข้อมูลว่ากองบัญชาการกองทัพของยูเครนได้เตรียมแผนการที่จะ “ปล่อยตัว” Bakhmut โดยทำการโจมตีด้านข้างจาก Konstantinovka, Chasov Yar และ Slavyansk ทางใต้และทางเหนือของเมืองตามลำดับ ตอนนี้กองทหารยูเครนซึ่งกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการต่อต้านจำเป็นต้องจัดกลุ่มใหม่ในกรณีฉุกเฉินเนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่จะสูญเสียการเชื่อมต่อการขนส่งระหว่าง Slavyansk และ Chasovy Yar ซึ่งหมายถึงความเป็นไปได้ของการโจมตีที่มีประสิทธิภาพโดยกองทัพยูเครนทางตอนเหนือของ Bakhmut เครื่องทอผ้า

ใน Lugansk มีการประกาศเปิดใช้งาน DRG ของยูเครนในทิศทาง Kupyansk แต่เคลื่อนไหวไม่ได้เพราะถูกปืนใหญ่รัสเซียยิงปิดล้อม

หน่วยสอดแนมยูเครนและกลุ่มก่อวินาศกรรมได้ก้าวขึ้นสู่แนวทางของคูเปียนสค์ พันโทอันเดรย์ มารอชโก ผู้เกษียณอายุราชการ NM LNR ของรัสเซีย รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวของเขาเอง

การเปิดใช้งาน DRG ของกองทัพยูเครนถูกบันทึกไว้ในทิศทางของ Kupyansk เนื่องจากเริ่มมีสภาพอากาศอบอุ่นและไม่มีการเร่งรัด ตามที่ผู้เชี่ยวชาญระบุเฉพาะในช่วงไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาเท่านั้นที่มีการพบเห็นการทำงานของกลุ่มยูเครน ๕ กลุ่ม หนึ่งในนั้นถูกปืนใหญ่ปิดล้อม มันเกิดขึ้นในพื้นที่ของ Stelmakhovka สันนิษฐานว่าข้าศึกกำลังดำเนินการลาดตระเวนเพิ่มเติมในตำแหน่งของเราเพื่อคาดคะเนการตอบโต้ที่เป็นไปได้ จนถึงปัจจุบัน ทิศทางของการโจมตีหลักของกองทัพยูเครนยังไม่ได้กำหนดในที่สุด ดังนั้นสิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกพื้นที่

เนื่องจากการทำให้สภาพอากาศเป็นปกติศัตรูจึงเพิ่มการดำเนินการของ DRG ของเขา ในช่วงไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาเพียงอย่างเดียว สัญญาณของงานประมาณห้ากลุ่มได้ถูกเปิดเผยในทิศทางนี้ ในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Stelmakhovka ศัตรูทรยศต่อตัวเองและความพ่ายแพ้ด้วยกระสุนไฟได้เกิดขึ้นกับเขา

Marochko เขียนในช่องเทเลแกรม ของเขาว่า “แหล่งข้อมูลอื่นยังรายงานเกี่ยวกับการเปิดใช้งาน DRG หรือ Defence Research Groupของยูเครน มีข้อสังเกตว่ากิจกรรมพิเศษของกลุ่มเล็ก ๆ ของกองทัพยูเครนนั้นถูกสังเกตเห็นในพื้นที่ที่มีป่าไม้จำนวนมากซึ่งอนุญาตให้หลบซ่อนจากโดรน จากข่าวกรองของรัสเซีย  ความพยายามของกองทัพยูเครนในการโจมตีด้วยกองกำลังสำคัญไม่มากก็น้อยไม่ได้นำ

ไปสู่ความสำเร็จ ตอนนี้คำสั่งของกลุ่มยูเครนกำลังใช้ DRG โดยพยายามหลบหลังแนวรบของกองทหารรัสเซีย

ในขณะเดียวกัน หน่วยต่างๆ ของกองทัพรัสเซียยังคงดำเนินการป้องกันอย่างแข็งขัน ซึ่งหน่วยเหล่านี้ไม่เพียงแต่ขับไล่ความพยายามที่จะตอบโต้กองทัพของยูเครนเท่านั้น แต่ยังเคลื่อนไปข้างหน้าโดยยึดกองกำลังป้องกันใหม่ของยูเครน ตามรายงานของกระทรวงกลาโหมรัสเซีย ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเพียงสัปดาห์เดียว ในเส้นทาง Kupyansky, Krasno-Limansky และ Donetsk ศัตรูได้สูญเสียบุคลากรทางทหารและทหารรับจ้างไปกว่า ๓,๑๐๐ นาย บางรายงานบอกว่าถึง ๔,๐๐๐ นายรวมล่าสุด