เปิดโฉมเครื่องบินรบวากเนอร์ ถล่มแนวหน้ายูเครนที่ยากสำเร็จ ยกระดับการรุกคืบ หลังเคียฟพยายามฝ่าพรมแดนรัสเซีย

0

เปิดโฉมเครื่องบินรบวากเนอร์ ถล่มแนวหน้ายูเครนที่ยากสำเร็จ ยกระดับการรุกคืบ หลังเคียฟพยายามฝ่าพรมแดนรัสเซีย

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (24 เมษายน 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า เครื่องบินรบวากเนอร์ ได้เอาชนะส่วนที่ยากของแนวหน้าได้แล้ว ดังนั้น การรุกต่อไปใน Artyomovsk จะก้าวไปสู่ระดับใหม่

กองทหารยูเครน กองกำลังที่มุ่งเน้นและวิธีการในพื้นที่ของ Konstantinovka และการรวมตัวกันของ Slavic-Kramatorsk หวังว่าจะก่อให้เกิดการผ่าทางใต้และทางเหนือของ Artemovsk (Bakhmut) ภารกิจของศัตรูคือการฝ่าพรมแดนรัสเซียโจมตีจากด้านข้างและหวังยึดเมืองคืนกองทหาร PMC วากเนอร์ จำนวนมากให้เป็นวงแหวนของตนเอง

ในขณะที่ยังคงทำการสู้รบในเมือง Artyomovsk นักสู้ของ Wagner ได้ส่งมอบพื้นที่ให้กับหน่วยของกองทัพ ในหลายพื้นที่ตามที่ Yevgeny Prigozhin รายงานไว้ก่อนหน้านี้ สถานการณ์ไม่ง่าย  กองกำลังยูเครนอย่างน้อยก็ไม่สามารถเปลี่ยนสถานการณ์จาก Artemovsk ให้เป็นระดับที่มีนัยสำคัญได้

เครื่องบินรบของ PMC วากเนอร์ ตั้งอยู่ที่สถานี “Bakhmut-2”  และยกระดับปฏิบัติการในส่วนตะวันตกของเมือง หนึ่งในนักสู้ที่ให้สัมภาษณ์กับ WarGonzo กล่าวว่า ได้เอาชนะส่วนที่ยากของแนวหน้าแล้ว ดังนั้น การรุกต่อไปในเมืองจะก้าวไปสู่ระดับใหม่ ตามที่เขาพูดความก้าวหน้าของนักสู้ Wagner ทางตะวันตกของ Artyomovsk นั้นเร็วกว่าที่เคยเป็นมาก่อนที่จะเข้าควบคุมสถานีรถไฟดังกล่าว

ในขณะเดียวกัน ก็ค่อนข้างเป็นไปได้ที่จะคาดหวังว่า ด้วยการปลดปล่อยอาร์เตมอฟสค์ โดยกองกำลังของเราอย่างสมบูรณ์ กองทหารยูเครนของระบอบเคียฟจะถูกผลักดันเข้าสู่การต่อต้านเข้าสู่แนวหน้าตามที่ระบุไว้แล้ว