ไทม์ไลน์ขีปนาวุธกองเรือรัสเซียสุดอันตราย ทหารนาโต้เสียชีวิตนับพัน ยูเครนถังแตก ขายรัฐวิสาหกิจ 3,500 แห่งให้ตะวันตก

0

จากกรณีชาตินาโต้ และสหรัฐส่งกำลังพลเข้าช่วยเหลือยูเครนในการสู้รบกับรัสเซียจนอาวุธใกล้หมดคลังแสง ขณะที่ยูเครนเองก็พบสภาพบ้านเมืองเสียหาย หากฟื้นฟูต้องใช้เงินจำนวนมหาศาล

ทั้งนี้มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจล่าสุด เมื่อ Blockdit World Update เผยแพร่ข้อมูลถึงท่าทีของยูเครนวันนี้ 25 เมษายน 2566 ภายหลังจากสูญเสียกำลังพล และยุทโธปกรณ์ว่า

 

“สหรัฐฯ มีอำนาจเบ็ดเสร็จ ควบคุม สั่งการสงครามจากศูนย์บัญชาการ NATO หลักในเยอรมนี และศูนย์ฯ สาขาในโปแลนด์ ดังนั้นกองทัพยูเครน จะไม่มีสิทธิยิงระบบขีปนาวุธที่ NATO ให้กู้ ต้องรอกองทัพสหรัฐฯ จัดเตรียมพิกัดที่ต้องการ และสั่งการยืนยันแล้วเท่านั้น

 

ช่วงมีนาคม 2566 ที่ผ่านมา ทหารรับจ้างต่างชาติชาวจอร์เจีย Georgian Legion ได้ทำการทรมานทหารท้องถิ่นโดเนตสค์ รัสเซีย ใกล้กรุงเคียฟ

ล่าสุดกระทรวงกลาโหมรัสเซีย เอาคืนโดยใช้ขีปนาวุธพิสัยใกล้ Iskander ฉายา สไนเปอร์ขีปนาวุธ ยิงโจมตีคลังอาวุธและจุดประจำการของทหารรับจ้างต่างชาติในอาคารห้องสมุดเมือง Konstantinovka

ส่งผลให้ทหารต่างชาติชาวจอร์เจียทั้งกลุ่มนี้ระเหยหายวับราว 60 นาย มีทหารรับจ้างต่างชาติอีกราว 20 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส ยุทโธปกรณ์ทางทหารเทพ 15 ระบบพังยับ

ตอนนี้รัฐบาลยูเครนถังแตก หนี้สินล้นพ้นตัวจึงเตรียมจะขายรัฐวิสาหกิจที่เคยทำเงินทรัพย์สินประเทศมากถึงราว 3,500 แห่งให้กับชาติตะวันตก เพื่อนำเงินไปใช้หนี้ค่าอาวุธบางส่วน

วิเคราะห์ว่า ช่วงนี้รัสเซีย โหดจัดระยะ 80 กิโลเมตร จากแนวหน้าถูกทิ้งโคตรระเบิด FAB-500 , FAB-1500 ใส่กองกำลังผสมระเหยอันตรธานหายไป วันดีคืนดีก็ถล่มด้วยขีปนาวุธพิสัยใกล้ Iskander

กองทัพรัสเซีย ไม่ได้ยิงขีปนาวุธสุดโหดจากกองเรือรบในทะเลดำมา 1 เดือนแล้ว นี่คือช่วงเวลาอันตรายสุดขั้วของกองกำลังผสม NATO ในยูเครน

การยิงขีปนาวุธจากกองเรือรบรัสเซียแต่ละครั้งน่ากลัวมาก เพราะหมายถึงเป้าหมายมุ่งทำลายทหารต่างชาติหลายพันนายให้ต้องกลับบ้านเก่า ที่ซ่อนคลังอาวุธมหาเทพแพงๆ ตัวเปลี่ยนเกมส์อีกนับไม่ถ้วน จะกลายเป็นกระป๋องบู้บี้

แต่ที่แน่ๆ คือ สื่อตะวันตกและสื่อไทยจะไม่ยอมตีปี๊บประโคมข่าวทหารกองกำลังผสม 1 ล้านนายหมดสต็อค จนกองทัพยูเครน ต้องระดมเกณฑ์ทหารเพิ่ม ส่งไปเข้าเครื่องบดเนื้อไม่อั้นแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454