ยูเครนเอาใจสหรัฐ! ทุ่มที่ดินกว่า 610 ไร่ สร้างสุสานฝังร่างทหารรับจ้างอเมริกัน ช่วยปกปิดจำนวน-เบิกเงินเข้ากระเป๋า

0

ยูเครนเอาใจสหรัฐ! ทุ่มที่ดินกว่า 610 ไร่ สร้างสุสานฝังร่างทหารรับจ้างอเมริกัน ช่วยปกปิดจำนวน-เบิกเงินเข้ากระเป๋า

จากกรณีสถานการณ์การสู้รบระหว่างรัสเซียและยูเครน ที่กำลังปะทะกันอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีทหารยูเครนเสียชีวิตจากสงครามนับแสนราย นอกจากนี้ กองกำลังต่างชาติที่เข้ามาร่วมต่อสู้ที่แนวหน้า ก็เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

ต่อมาเมื่อวานนี้ (24 เมษายน 2566) ทาง Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ยูเครนสร้างสุสานให้กับทหารต่างชาติ โดยมีเนื้อหาบางส่วนระบุว่า ทหารยูเครน ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน บอกอย่างตรงไปตรงมาว่า กองพลน้อยของเขา มีกำลังราว 4,000 นาย ได้คำสั่งจากกองทัพยูเครน ให้ส่งทหารไปยังแนวหน้าสู้รบ
พวกเขาทั้งหมดแทบไม่มีใครรอดชีวิตกลับมา และทางกองทัพห้ามนำร่างของทหารเหล่านั้นกลับออกมาจากแนวหน้า เพื่อที่พวกนายพลในแนวหลัง จะยังคงทำหลักฐานเบิกรับค่าจ้าง เงินเดือน โบนัส และเบี้ยเลี้ยงเข้ากระเป๋าส่วนตัวได้อย่างต่อเนื่อง

ยูเลีย ลาปูตินา รัฐมนตรีกระทรวงกิจการทหารผ่านศึกยูเครน ซึ่งเพิ่งไปเยือนทำเนียบขาว สหรัฐ ระบุว่า ยูเครนจะสร้างสุสานแห่งชาติ “อาร์ลิงตันจำลอง” ขึ้นมาเอง เพราะมีทหารรับจ้างหน่วยรบมหาเทพชาวอเมริกัน เสียชีวิตจำนวนมาก แต่ทางการสหรัฐ ต้องการปกปิดไม่ต้องการให้พลเมืองอเมริกันและชาวโลกรับรู้

ยูเครน จึงจะสร้างสุสานจำลองนี้ เพื่อฝังร่างทหารต่างชาติอเมริกันเหล่านั้น เป็นอนุสรณ์แด่ผู้มาช่วยสู้รบในยูเครน ในช่วงเวลาต่างๆ จารึกประวัติศาสตร์ วีรบุรุษอเมริกัน ที่เสียชีวิตในสงครามยูเครน จำนวนมากมหาศาล นอกจากนี้ สภาเทศบาลเมืองเคียฟ ยูเครน จะจัดสรรที่ดิน 100 เฮกตาร์ (กว่า 610 ไร่) สร้างเป็นสุสานสำหรับกองภูเขาร่างทหารในกองทัพของยูเครน ที่สละชีพเพื่อความมั่นคงของชาติตะวันตก

โดยได้เริ่มขั้นตอนการสร้างสุสาน อนุสรณ์สถานสงครามแห่งชาติในกรุงเคียฟ และในอีกหลายสิบเมืองในยูเครน ก็ต้องขยายเพิ่มพื้นที่สุสานในการฝังร่างทหารต่างชาติ และทหารยูเครน เช่นกัน สรุป เมื่อ 33 ปีก่อน ยูเครน รับมรดกจากสหภาพโซเวียต มีกองทัพทหาร และอาวุธทันสมัยแสนยานุภาพยิ่งใหญ่กว่ารัสเซีย และยิ่งใหญ่เป็นเบอร์ต้นยุโรป เป็นรองแค่ฝรั่งเศสเท่านั้น

ก่อนปี 2565 ยูเครน มีพลเมืองราว 40 ล้านคน พื้นที่กว้างใหญ่เทียบเท่าหลายสิบประเทศในยุโรปรวมกัน มี GDP ราว 120,000 ล้านดอลลาร์/ปี มีอุตสาหกรรมเหล็กใหญ่ระดับโลก , โรงกลั่นน้ำมัน ส่งออก สินแร่ เกลือมากที่สุดในยุโรป มีโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ใหญ่ที่สุดในยุโรป เป็นแหล่งผลิตอาหารยุโรป , อุตสาหกรรมประมง , แหล่งผลิตอาวุธส่งออก

ภายหลังชาวยูเครน หลงเชื่ออยากลองของใหม่ นักการเมืองประกาศนโยบายเปลี่ยนแปลงประเทศ ต่อมาพลิกลิ้นยอมเป็นลูกมือสหรัฐ และ NATO ทำสงครามกับรัสเซียขึ้นปีที่ 2 ผลงานแค่ 1 ปีคือ เหลือพลเมืองยูเครนราว 25 ล้านคน ที่เหลือ 15 ล้านคน หรือราว 38% อพยพลี้ภัยไปรัสเซียมากที่สุดเกิน 3 ล้านคน ทิ้งสัญชาติยูเครนไปมีชีวิตใหม่ไม่เหลือเยื่อใย

ที่เหลืออพยพไปเป็นพลเมืองชั้น 2 ชั้น 3 ในยุโรป และทั่วโลก ส่วนทหารอีกหลายแสนราย นอนนิ่งตลอดไปอยู่ตามสุสานทั่วประเทศ , อาวุธมรดกมหาศาลหายเรียบ ต้องแบมือขอใหม่แทบทุกวัน อัตรา GDP ติดลบเกือบ 50% , หนี้สินค้างเก่า และหนี้สินสร้างใหม่ดินพอกหางหมูจนยากจะจินตนาการว่าจะใช้หนี้ต่างชาติ และ IMF ได้หมดสิ้นในอีกกี่ร้อยปี

การเลือกนักการเมืองที่อ้างเป็นคนรุ่นใหม่อ้างอยู่ฝ่ายประชาธิปไตย ขายฝันจะเปลี่ยนแปลงประเทศนั้น สุดท้ายก็เห็นบทเรียนคือยูเครนในยามนี้ เปลี่ยนแปลงประเทศที่สงบปลอดภัยสร้างความขัดแย้งเพื่อนบ้านจนเข้าสู่ภาวะสงคราม ผลงานเด่นคือทุจริต แบมือขอกู้อาวุธต่างชาติ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454