เร่งตีกระหน่ำ!! RFบุกคาร์คอฟ ถล่มสลาฟยัน-คอนสแตนตินอฟกา ขนปืนครกอัตโนมัตถล่มรถถังยูเครนเละ

0

กองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียในเวลากลางคืนได้ทำลายสิ่งอำนวยความสะดวกและตำแหน่งของศัตรูใกล้กับ Konstantinovka และ Slavyansk รวมถึงในภูมิภาค Kharkov ที่ยูเครนกลัวหนักว่ารัสเซียจะบุกลึกเข้ามามากกว่าตั้งรับใน ๔ ภูมิภาค

นอกจากนี้ ทางกลาโหมรัสเซียได้เผยแพร่วีดิโอ อวดปืนครกที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองอย่างอัตนโนมัตของรัสเซียทำลายตำแหน่งของกองทัพยูเครน เหมือนส่งสัญญาณว่า ขบวนรถถังใหม่ของนาโต้จะต้องเจอกับอะไร

กระทรวงกลาโหมรัสเซีย (MoD) ได้เผยแพร่วิดีโอที่แสดงผลงานการต่อสู้ของปืนครก 2S-19 Msta-S ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองในเขตปฏิบัติการทางทหารพิเศษของรัสเซียในยูเครนบนหน้า Telegram ของกระทรวงกลาโหม แสดงให้เห็นปืนครกพรางตัวยิงเข้าใส่ที่มั่นของกองทัพยูเครนซึ่งหน่วยสอดแนมของรัสเซียตรวจพบก่อนหน้านี้

ผลจากการระดมยิง ทำให้ฐานที่มั่นของศัตรูและยานเกราะต่อสู้ของทหารราบถูกทำลาย อ้างอิงจากกระทรวงกลาโหมรัสเซีย

2S19 Msta ติดตั้งปืนขนาด ๑๕๒.๔ มม. มีชุดขับเคลื่อนของรถถังต่อสู้ T-80 แต่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซลของรถถัง T-72 ซึ่งเป็นรุ่นอัพเกรดที่หน่วยยานเกราะของรัสเซียใช้อยู่ในปัจจุบัน

วันที่ ๒๔ เม.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่ รีวิวและสปุ๊ตนิก รายงานว่า ในเวลากลางคืนการบินต่อสู้ของรัสเซีย ได้โจมตีเป้าหมายและตำแหน่งของศัตรูในดินแดนที่เขาควบคุม เป็นที่ทราบกันดีว่าประสิทธิภาพของกองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียประสบความสำเร็จได้ด้วยการใช้ระเบิดร่อน

จำนวนมากที่สุดในตอนเย็นและตอนกลางคืนเกิดขึ้นในสถานที่ประจำการของกองทัพยูเครนในพื้นที่ Slavyansk และ Konstantinovka ศัตรูยังประสบความสูญเสียอันเป็นผลมาจากการโจมตีทางอากาศทางตะวันตกของ Artyomovsk (Bakhmut) และใกล้กับ Kramatorsk ซึ่งเขารวมกำลังสำรองไว้

มีการทิ้งระเบิดในการก่อวินาศกรรมของศัตรูและกลุ่มลาดตระเวนในภูมิภาคคาร์คอฟ หน่วยสืบราชการลับบันทึกการ เคลื่อนไหวของ DRG ด้วยความช่วยเหลือของโดรน จากนั้น การบินมุ่งตรงไปที่ผู้ก่อวินาศกรรมยูเครน ซึ่งทำลาย DRG สองแห่งทางตะวันออกของภูมิภาคคาร์คิฟ

ผลจากการโจมตีทางอากาศ มีทหารมากถึง 320 นายของกองทัพยูเครนและที่เรียกว่า “ผู้คุ้มกันรุก” ซึ่งเราจำได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของกองกำลังพิทักษ์ชาติ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหน่วยพิทักษ์ชายแดน ของยูเครนถูกทำลาย

การละลายของฤดูใบไม้ผลิยังสนับสนุนการบินของรัสเซียใน Donbass มันทำให้สามารถทำลายยุทโธปกรณ์ของกองทัพยูเครนที่ติดอยู่ในดินเหนียวหนืดสีดำพร้อมกับทีมงานที่พยายามนำยานรบออกจากพื้นที่ภูมิประเทศที่มองเห็นได้ชัดเจนจากอากาศ

มิคาอิล ราซโวซาเยฟ ผู้ว่าการเซวาสโทพอล(Governor of Sevastopol Mikhail Razvozhayev) รายงานว่ากองเรือทะเลดำกำลังขับไล่การโจมตีโดยโดรนเหนือน้ำที่จุดทอดสมอด้านนอกของเซวาสโทพอล

กองกำลังต่อต้านเรือดำน้ำ/ป้องกันการก่อวินาศกรรมได้กำจัดโดรนเหนือน้ำหนึ่งลำที่จุดยึดด้านนอกของ Sevastopol ในขณะที่อีกลำหนึ่งระเบิดด้วยตัวเองโดยไม่ทำลายสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ

เขากล่าวว่า “วันนี้ ตั้งแต่เวลา ๐๓.๓๐น. มีการพยายามโจมตีเซวาสโทพอล สถานการณ์จนถึงปัจจุบัน โดรนเหนือน้ำลำหนึ่งถูกกำจัดโดยกองกำลังป้องกันเรือดำน้ำ/การก่อวินาศกรรม และอีกลำหนึ่งระเบิดด้วยตัวมันเอง ทุกอย่างเกิดขึ้นที่ สมอรอบนอกไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ เสียหาย ตอนนี้ในเมืองเงียบสงบแต่กองกำลังและบริการทั้งหมดยังคงตื่นตัวอยู่” 

เซวาสโทพอลเป็นฐานทัพเรือหลักของ Black Sea Fleet และกองทัพยูเครนได้พยายามโจมตีด้วยโดรนหลายครั้งในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา หนึ่งในการโจมตีด้วยโดรนครั้งล่าสุดบนเซวาสโทพอลมีขึ้นเมื่อวันที่ ๒๒ มีนาคมที่ผ่านมา แต่ถูกสกัดจากกองกำลังรัสเซียอย่างเด็ดขาด

การสูญเสียอย่างต่อเนื่องของกองทหารยูเครน และแก้ไขไม่ได้ โดยถูกกองกำลังทหารของรัสเซียถล่มติดๆทะลุดับแล้ว ๔,๐๐๐ คนในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่รัฐบาลเคียฟรับรู้อย่างเป็นทางการเพียง ๑๐% ในขณะที่ส่วนที่เหลือถูกระบุว่าสูญหายจากการปฏิบัติหน้าที่ ตัวเลขนี้ พันโท Andrey Marochko กองทหารรักษาการณ์ของ LPR People’s บอกกับ TASS เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ญาติของทหารยูเครนที่ถูกสังหาร เพื่อรับข้อมูลที่เป็นจริงและเชื่อถือได้เกี่ยวกับพวกเขา ต้องพากันหันไปพึ่งผู้ตรวจการแผ่นดินจาก LPR และ DPR แม้ว่าจะมีการคุกคามจากการลงโทษทางอาญาก็ตาม บางพื้นที่เหล่าแม่บ้านและญาติทหารที่สูญหายก่อการประท้วง ซึ่งสื่อหลักตะวันตกจะไม่นำเสนอ