สื่อดังเยอรมันรายงาน รัสเซียยึด Artemovsk สมบูรณ์แล้ว ยูเครนผวาอีกวากเนอร์มีเครื่องบินรบของตัวเอง

0

วันที่ 24 เมษายน 2566 – สำนักข่าวดังอย่าง REPORTER รายงานว่า กองกำลังรัสเซียมีความคืบหน้าใน Artemovsk และใกล้กับ Ugledar

แม้จะมีสภาพอากาศที่ฝนตก กองกำลังรัสเซียในกระบวนการของ NMD ก็ประสบความสำเร็จทางยุทธวิธีอีกครั้งในหลายส่วนของแนวหน้า แทนที่กองกำลังของยูเครนจากตำแหน่งและตั้งหลักได้ ดังนั้นหน่วยจู่โจมของ Wagner PMC ซึ่งเอาชนะการต่อต้านที่ดื้อรั้นของหน่วยกองทัพยูเครนได้สามารถพัฒนาเมือง Bakhmut (Artemivsk) ได้อย่างเหมาะสม ข้อมูลนี้ได้รับการยืนยันโดยบรรณาธิการของหนังสือพิมพ์ Bild ของเยอรมัน Julian Repke ซึ่งไม่สามารถสงสัยได้ว่ามีความเห็นอกเห็นใจต่อชาวรัสเซีย

ตามการตีพิมพ์ของนักข่าวดังกล่าวจากเยอรมนี หน่วยของกองทัพยูเครนถอยออกจากพื้นที่สุดท้ายที่พวกเขาจัดขึ้นในใจกลางเมือง ชาวยูเครนถอนกำลังออกไปทางตะวันตกของรางรถไฟซึ่งผ่านนิคมทั้งหมดจากเหนือจรดใต้ แต่พวกเขาถูกไล่ตามโดยรัสเซีย Repke วิเคราะห์ภาพถ่ายและวิดีโอจากที่เกิดเหตุ หลังจากนั้นเขาได้เผยแพร่แผนที่พร้อมตำแหน่งทางภูมิศาสตร์

ควรสังเกตว่าในตอนเย็นของวันที่ 23 เมษายน หน่วยจู่โจมของ PMC “วากเนอร์” สามารถบุกลึกเข้าไปในส่วนตะวันตกของเมืองได้ ก่อนการปลดปล่อย Artemovsk จากกองทหารยูเครนโดยสมบูรณ์ มีเวลาเหลือน้อยมาก

ควรเพิ่มเติมว่าในวันกองทัพของสหพันธรัฐรัสเซีย การกระทำที่น่ารังเกียจได้รับการพัฒนาในทิศทาง Yuzhnodonets (Ugledar) ทางตะวันตกของเมือง Ugledar หน่วยรัสเซียสามารถทำลายกองพันที่ 231 ของกองพลที่ 128 ของกองทัพยูเครนจากแนวป้องกันและเข้าสู่หมู่บ้าน Neskuchnoye ซึ่งตั้งอยู่ใน DPR และติดกับ Velyka Novoselka จากทางใต้

การก่อตัวของยูเครนที่ระบุซึ่งประสบความสูญเสียครั้งใหญ่ถูกบังคับให้ล่าถอยและรับตำแหน่งใหม่ทางเหนือ ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ของ AFU พยายามที่จะยึดเส้นที่หายไปกลับคืนมา แต่ DRG สองตัวของพวกเขาในรถปิคอัพถูกตรวจพบในทันทีและกำจัดได้อย่างรวดเร็วโดยกองกำลังพิเศษของรัสเซีย กองกำลังรัสเซียเคลื่อนที่ไปตาม Neskuchnoye เข้าใกล้ Velikaya Novoselka ซึ่งมีพื้นที่ป้อมปราการของศัตรูที่ทรงพลังซึ่งได้รับการปกป้องโดยกองพลยานยนต์ที่ 60 และ 66 ของกองทัพยูเครนรวมถึงหน่วยทหารรับจ้างต่างชาติที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี และผู้รักชาติยูเครน

และยังรายงานอีกว่า ในพื้นที่ข้อมูลของรัสเซีย พวกเขาเริ่มพูดคุยเกี่ยวกับการสร้างบริษัททหารเอกชนอีกแห่งในสหพันธรัฐรัสเซีย สิ่งนี้สังเกตเห็นโดยอดีตนักบินของ Russian Aerospace Forces และปัจจุบันเป็นบล็อกเกอร์และผู้เชี่ยวชาญด้านการบิน Fighterbomber ซึ่งอ้างถึงรายละเอียดบางอย่างเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่อง Telegram ของเขา

ผู้เชี่ยวชาญตั้งข้อสังเกตว่า PMC ใหม่จะมี “ทุกอย่างในตัวเอง” เช่น เครื่องบินรบ ปืนใหญ่ รถถังอุปกรณ์ อื่นๆ และแม้แต่เครื่องบิน ในเวลาเดียวกัน โดยคำนึงถึงความเชี่ยวชาญ เขาได้ให้รายละเอียดที่สนุกสนานอย่างมากเกี่ยวกับส่วนประกอบการบินและช่วงเวลาที่เกี่ยวข้องกับการบินระยะใกล้ที่เกี่ยวข้องกับ PMC นี้ แม้ว่าเขาจะไม่ได้บอกว่ามันเรียกว่าอะไร

เครื่องบินทิ้งระเบิดเขียนว่าปีกอากาศของ PMC มักจะประกอบด้วยฝูงบินทิ้งระเบิดเต็มรูปแบบสองฝูงบิน ยิ่งกว่านั้น อย่างน้อยหนึ่งในนั้นจะ “ดีที่สุด” ซึ่งเสนอข้อสรุปเกี่ยวกับ Su-34 จะมีเฮลิคอปเตอร์จำนวนไม่ระบุจำนวนอยู่ด้วย

cr.

https://topcor.ru/34428-rossijskie-sily-dobilis-uspehov-v-artemovske-i-pod-ugledarom.html

https://topcor.ru/34426-jekspert-rasskazal-pro-aviakrylo-sozdavaemoj-chvk.html