สหรัฐวุ่น! ขาดแคลนกำลังพลหนัก ชาวอเมริกันรู้ตัวโดนหลอกไปรุกรานชาติอื่น แห่เลิกไม่สมัครทหาร

0

จากที่เหตุการณ์ในซูดานกำลังทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ มีการอพยพประชาชนในหลายประเทศ ขณะที่มีรายงานถึงเบื้องหลัง หรือ ผู้ที่สนับสนุนการรัฐประหารอย่างมีนัยยะสำคัญ โดยมีชื่อสหรัฐอเมริกาเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย

ทั้งนี้ความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2566 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ผ่าน Blockdit ถึงสถานการณ์ของซูดานต่อเนื่องไปยังสหรัฐว่า “อเมริกาเล่นบทเมริกุ๊ยโลกที่ซูดาน

กรณีประเทศซูดาน สื่อมวลชนไทยควรนำเสนอข่าวให้ชัดเจนว่าอเมริกาอยู่เบื้องหลังการทำรัฐประหาร เพราะซูดานกำลังทิ้งดอลลาร์ หันไปทางรัสเซียและจีน รัฐบาลอเมริกาทนไม่ได้ จึงต้องให้ทหารซูดานที่เป็นหุ่นเชิดตนทำรัฐประหารขึ้นมา

ประเทศที่สร้างภาพว่าประชาธิปไตยมาตลอดอย่างอเมริกา ที่แท้ก็ลวงคนทั้งโลก เบื้องหลังคือเป็นจอมเผด็จการโลกโดยแท้ ทูตอเมริกาในไทย หรือในที่ไหนๆ ไม่ควรจะให้มีสิทธิ์สอนประเทศอื่นในเรื่องระบอบประชาธิปไตย เพราะตนเองก็ยังไม่ได้เป็นประชาธิปไตยแต่อย่างใดครับ”

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน ดร.ปฐมพงษ์ ยังได้โพสต์ถึงพฤติกรรมของสหรัฐต่อการเข้าไปเกี่ยวข้องกับความวุ่นวายในประเทศต่างๆด้วยว่า “ความขัดแย้งส่วนใหญ่ในประเทศต่างๆ ล้วนเกิดมาจากสงครามพันทางของอเมริกา:

ตอนนี้ ๑.กระแสประเทศอาฟริกันหันมาทางรัสเซีย และจีนสูงมาก  ๒.อเมริกาไม่ต้องการให้ซูดานหันไปเข้ากับรัสเซียและจีน จึงให้ทหารที่เป็นหุ่นเชิดของตนก่อการรัฐประหาร เห็นหรือยังครับว่าประเทศที่สร้างภาพลวงชาวโลกว่าเป็นประชาธิปไตย กลับอยู่เบื้องหลังการก่อรัฐประหารเสียเอง เหล่าบรรดาสื่อของไทย ไม่เคยรายงานเลยว่าอเมริกาอยู่เบื้องหลัง

ตอนนี้อเมริกาส่งคนเข้าไปช่วยฝ่ายทำรัฐประหาร ส่วนฝ่ายรัฐบาลเป็นไปได้ที่จะมีวากเนอร์ของรัสเซียเข้าไปแล้ว อเมริกาต้องการให้รัฐบาลซูดานเป็นหุ่นเชิดของตนจึงส่งสัญญาณให้ทำรัฐประหาร

ถ้าฝ่ายรัฐบาลไม่ยอมให้อเมริกาเข้ามาแทรกแซง ขอให้รัสเซียช่วยเต็มอัตราศึก สงครามกลางเมืองก็จะเกิดที่ซูดานอีกประเทศ อาจถึงขั้นแบ่งแยกเป็นซูดานเหนือ-ใต้ตามมา เพราะรัฐบาลอเมริกาไม่ยอมรับความจริงว่าตนกำลังขาดความน่าเชื่อถือแล้วแท้ๆ”

ล่าสุดวันนี้ 24 เมษายน 2566 ดร.ปฐมพงษ์ ได้โพสต์เผยแพร่ข้อมูลถึงสหรัฐอีกครั้ง โดยกล่าวถึงกำลังพลในประเทศว่า “อเมริกากำลังขาดแคลนกำลังทหารอย่างหนัก:

รัฐบาลประชาธิปไตยเทียมอย่างอเมริกาไม่ใช้วิธีเกณฑ์ทหาร แต่รับสมัครคนมาเป็นทหารโดยมีค่าจ้างสูงแทน แต่ทุกวันนี้ ประชาชนอเมริกันเริ่มรู้ตัว หลังจากถูกล้างสมองจากรัฐบาลมานานว่าแท้จริงแล้ว การเป็นทหารรับใช้ชาติในอเมริกาหลักๆ ไม่ใช่เพื่อพิทักษ์รัฐธรรมนูญ หรือป้องกันประเทศชาติตามที่นักรัฐศาสตร์เทียมสายโปรอเมริกาชอบพูดแต่อย่างใด

แต่กลับถูกส่งไปรุกรานประเทศต่างๆ เพื่อปล้นทรัพยากรธรรมชาติประเทศอื่นมาประเคนนายทุนในประเทศของตนมากกว่า ประชาชนอเมริกันจึงไม่อยากสมัครเป็นทหาร ทำให้ตอนนี้ กองทัพอเมริกันขาดแคลนทหารที่จะส่งไปรุกรานประเทศอื่นอย่างหนัก

ยิ่งขณะนี้กำลังพ่ายแพ้ในหลายๆ สมรภูมิในต่างประเทศด้วยแล้ว ยิ่งน่าเห็นใจ คนไทยคนไหนถูกล้างสมองจนเชื่อว่าอเมริกาจะนำประชาธิปไตยไปให้ประเทศอื่นๆ

ด้วยการส่งทหารไปยึดครองพื้นที่ประเทศอื่น และควบคุมรัฐบาลประเทศนั้นเสร็จสรรพ  พร้อมจะตายเพื่อนายทุนอเมริกาแลกกับเงินค่าจ้าง ถ้าสถานการณ์ยังคงเป็นไปอยู่แบบนี้ ในอนาคต รัฐบาลอเมริกาอาจหันมาใช้วิธีเกณฑ์ทหารแบบไทย จับตากันดูยาวๆครับ”