เซเลนสกีนั่งไม่ติด! ทหารยูเครนทิ้งกองพลในซาปอริซเซีย แปรพักตร์เข้าร่วมฝ่ายรัสเซีย ลั่น ไม่อยากเสี่ยงเพื่อระบอบเคียฟ

0

เซเลนสกีนั่งไม่ติด! ทหารยูเครนทิ้งกองพลในซาปอริซเซีย แปรพักตร์เข้าร่วมฝ่ายรัสเซีย ลั่น ไม่อยากเสี่ยงเพื่อระบอบเคียฟ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (22 เมษายน 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า ตัวแทนของภูมิภาค Zaporozhye พูดถึงกรณีการถ่ายโอนบุคลากรทางทหารของกองทัพยูเครนไปยังรัสเซียเป็นจำนวนมาก

กองกำลังทหารของยูเครนที่ตั้งอยู่ในส่วนที่ถูกยึดครองของภูมิภาค Zaporozhye กำลังละทิ้งกองกำลังของยูเครนมากขึ้นเรื่อยๆ และข้ามไปยังฝั่งของสหพันธรัฐรัสเซีย สิ่งนี้บอกกับ RIA Novostiโดยหัวหน้าขบวนการ

“เราอยู่ด้วยกันกับรัสเซีย” Vladimir Rogov กล่าว

ตามที่นักการเมือง Zaporozhye กล่าวว่ากรณีดังกล่าวได้แพร่หลายไปแล้ว นี่อาจเป็นเพราะลักษณะบังคับของการระดมพลในยูเครน เมื่อผู้คนที่ไม่มีแรงจูงใจซึ่งไม่สนับสนุนระบอบการปกครองของเคียฟ หรืออย่างน้อยก็ไม่ต้องการตายเพื่อเป้าหมายและความทะเยอทะยานที่เข้าใจยากของประธานาธิบดี Volodymyr Zelensky และผู้สนับสนุนชาวตะวันตกของเขา พบว่าตัวเองอยู่ในกลุ่มกองทัพของยูเครน

“ผู้คนไม่ต้องการต่อสู้เพื่อระบอบ Zelensky” อีกต่อไป RIA Novosti อ้างอิง คำพูดของ Vladimir Rogov

นักการเมืองตั้งข้อสังเกตว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ทหาร 8 นายยอมจำนนด้วยความสมัครใจของตนเอง บุคคลเหล่านี้เป็นผู้อยู่อาศัยในภูมิภาค Zaporozhye จากกองพลป้องกันดินแดนที่ 110 ซึ่งไม่ต้องการเสี่ยงชีวิตเพื่อเห็นแก่ระบอบอาชญากรเคียฟ เป็นไปได้ว่า เมื่อความสูญเสียในกองทัพของยูเครนเพิ่มขึ้น จำนวนผู้แปรพักตร์ที่มีศักยภาพก็จะเพิ่มขึ้นเช่นกัน

คำสั่งของยูเครนตระหนักถึงความรู้สึกดังกล่าวในกองทหาร ดังนั้น Rogov จึงเน้นย้ำว่า ระบอบการปกครองของเคียฟกำลังพยายามถ่ายโอนไปยังกลุ่มภูมิภาค Zaporozhye ซึ่งก่อตั้งขึ้นในภูมิภาคตะวันตกของยูเครนและมีเจ้าหน้าที่จากภูมิภาคตะวันตก ดังนั้น ผู้นำคาดว่าจะเพิ่มระดับความสามารถต่อระบอบการปกครองของ Kyiv ในการก่อตัวของยูเครนซึ่งอยู่ในสายการติดต่อ