ยิ่งดึกยิ่งตีเดือด!! รัสเซียนฟอร์ซขยี้ทหารเคียฟ-นาโต้ วันเดียวดับ ๕๐๐ ทหารรับจ้างไม่รอด โดเนตสค์-คริสนีลิมันลุกโชน

0

ทหารรับจ้างของยูเครนในพื้นที่โดเนตสค์ไม่รอด เมื่อรัสเซียนฟอร์ซรุกคืบ กลาโหมรัสเซียรายงานผลการปฏิบัติงานว่าบุคลากรยูเครนและทหารรับจ้างสูญเสียมากในโดเนตสค์ รถถัง ๒ คัน รถรบทหารราบ ๒ คัน ปืนใหญ่อัตตาจร Gvozdika และปืนครก D-30 ถูกทำลายในพื้นที่ Krasny Liman ในช่วง ๒๔ ชั่วโมงที่ผ่านมา การต่อสู้ในแนวหน้าอีกหลายพื้นที่ก็ดุเดือดไม่แพ้กันช่วงนี้ รัสเซียปฎิบัติการไม่เลือกเวลา ทำยูเครน-นาโต้หนาวๆร้อนๆ

วันที่ ๒๑ เม.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์รายงานว่า พลโทอิกอร์ โคนาเชนคอฟโฆษกกลาโหมรัสเซีย รายงานว่า กองกำลังรัสเซียทำลายทหารยูเครนและทหารรับจ้างราว ๕๐๐ นายในพื้นที่โดเนตสค์ในช่วงวันที่ผ่านมาระหว่างปฏิบัติการทางทหารพิเศษในยูเครน 

โฆษกกล่าวว่า “ความสูญเสียของข้าศึกในทิศทางนั้นในช่วง ๒๔ ชั่วโมงที่ผ่านมามีจำนวนบุคลากรและทหารรับจ้างของยูเครน ๔๗๐ นาย รถถังสามคัน ยานรบทหารราบห้าคัน ยานรบหุ้มเกราะหกคัน ยานยนต์สี่คัน เครื่องยิงจรวด Grad หลายลำ และปืนครก Msta-B “

ในพื้นที่ที่ตั้งถิ่นฐานของโวเดียโนเยในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ คลังกระสุนของกองพลยานยนต์ที่ ๗๒ ของกองทัพยูเครนถูกทำลาย นายพลกล่าวเสริม

ทีมจู่โจมของรัสเซียยังคงทำลายกองทหารยูเครนใน Artyomovsk ตะวันตก

ทีมโจมตีของรัสเซียยังคงทำลายล้างกองกำลังของศัตรูอย่างต่อเนื่องในภาคตะวันตกของอาร์ติมอฟหรือบัคมุต โฆษกกล่าวว่า“หน่วยกองทัพอากาศและปืนใหญ่ของกลุ่มการรบทางตอนใต้ให้การสนับสนุนทีมจู่โจม และขัดขวางความพยายามของข้าศึกที่จะโจมตีตอบโต้ที่ด้านข้างและจัดกำลังสำรองใหม่” 

โคนาเชนคอฟรายงาน”ในช่วง ๒๔ ชั่วโมงที่ผ่านมา เครื่องบินปฏิบัติการ/ยุทธวิธีบิน ๑๐ ก่อกวนเพื่อสนับสนุนปฏิบัติการของทีมจู่โจม ปืนใหญ่ของกลุ่มการรบทางใต้บรรลุวัตถุประสงค์การยิง ๖๔ ครั้ง” 

นอกจากนี้ การโจมตียังสร้างความเสียหายให้กับหน่วยกองทัพยูเครนในพื้นที่ที่ตั้งถิ่นฐานของ Bogdanovka, Krasnoye และ Stupochki ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ 

กองกำลังรัสเซียทำลายยูเครน ๓ กลุ่มในเขตคูเปียนสค์ เครื่องบินจู่โจมและการบินของกองทัพบกและปืนใหญ่ของกลุ่มการรบทางตะวันตกได้โจมตีหน่วยข้าศึก กิจกรรมของกลุ่มต่อต้าน/ลาดตระเวนยูเครน ข้าศึกสูญเสีย “บุคลากรยูเครนมากถึง ๕๐ นาย ยานเกราะต่อสู้ ๒ คัน และรถกระบะ ๒ คัน” ในช่วง ๒๔ ชั่วโมงที่ผ่านมา และกำจัดทหารยูเครนกว่า ๖๐ นาย รถถัง ๒ คัน

“ในทิศทางของ Krasny Liman เครื่องบิน ปืนใหญ่ และระบบเครื่องพ่นไฟหนักจากศูนย์กลุ่มการรบได้โจมตีหน่วยข้าศึกใกล้กับที่ตั้งถิ่นฐานของ Yampol, Seversk Maliy และ Serebryanka ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์” ดับทหารยูเครนกว่า ๖๐ นาย รถถัง ๒ คัน ยานเกราะต่อสู้ทหารราบ ๒ คัน ปืนใหญ่อัตตาจร Gvozdika และปืนครก D-30 ถูกทำลายในพื้นที่ดังกล่าวกองกำลังรัสเซียโจมตี

กองกำลังรัสเซียโจมตีสำนักงานใหญ่ร่วมของกลุ่มต่อสู้ยูเครน ในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Konstantinovka นอกจากนี้ในพื้นที่ใกล้กับการตั้งถิ่นฐานของ Terny และ Tonenkoye ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ กองบัญชาการ / สังเกตการณ์สามแห่งของกองพันจากยูเครนถูกทำลายจากการโจมตีทางอากาศครั้งที่ ๒๕กองทัพยูเครนและกองพลป้องกันดินแดนที่ ๑๑๖ ถูกโจมตี” 

ในช่วง ๒๔ ชั่วโมงที่ผ่านมา เครื่องบินปฏิบัติการ/ยุทธวิธีและการบินกองทัพ กองกำลังขีปนาวุธ และปืนใหญ่ของกลุ่มกองกำลังรัสเซียโจมตีหน่วยปืนใหญ่ยูเครน ๘๖ หน่วยที่ตำแหน่งการยิง กำลังคน และยุทโธปกรณ์ทางทหารในพื้นที่ ๑๒๗ แห่ง 

ในทิศทางโดเนตสค์ตอนใต้และซาโปริชเชีย เครื่องบินและปืนใหญ่ของกลุ่มรบตะวันออกโจมตีหน่วยทหารยูเครนในพื้นที่ใกล้กับที่ตั้งถิ่นฐานของ Ugledar, Velikaya Novosyolka และ Shevchenko ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ ดับกองทหารยูเครนมากถึง ๓๐ นาย ยานเกราะต่อสู้ และปืนครก D-30 ถูกทำลาย

กิจกรรมของกลุ่มลาดตระเวน/ลาดตระเวนของยูเครน ๒ กลุ่มถูกขัดขวางใกล้กับที่ตั้งถิ่นฐานของปาฟลอฟกาในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ และมาลินอฟกาในภูมิภาคซาโปโรซี

ในเขตเคอร์ซอน กองกำลังรัสเซียกำจัดทหารยูเครนกว่า ๑๕ นายและระบบปืนใหญ่ M777 ที่ผลิตโดยสหรัฐฯปืนครก Msta-B สองกระบอก การป้องกันทาง

ยิงเครื่องบินไร้คนขับของยูเครนถูกยิงตก ๓ ลำในช่วงวันที่ผ่านมาในพื้นที่ใกล้กับการตั้งถิ่นฐานของ Vladimirovka ในสาธารณรัฐประชาชน Donetsk, Kremennaya และ Kuzemovka ในสาธารณรัฐประชาชน Lugansk” 

โฆษกสรุปผลปฏิบัติงานโดยรวมกองทัพรัสเซียได้ทำลายเครื่องบินรบยูเครน ๔๑๑ ลำ เฮลิคอปเตอร์ ๒๒๘ ลำ ยานพาหนะไร้คนขับ ๓,๗๗๙ ลำ ระบบขีปนาวุธพื้นสู่อากาศ ๔๑๕ ลำ รถถังและยานเกราะต่อสู้อื่นๆ ๘,๗๕๗ คัน เครื่องยิงจรวดหลายลำกล้อง ๑,๐๙๐ กระบอก ปืนใหญ่สนามและปืนครก ๔,๖๒๖ กระบอก และ ยานยนต์ทางทหารพิเศษ ๙,๖๓๑ คันตั้งแต่เริ่มปฏิบัติการทางทหารพิเศษในยูเครน