เคียฟเละ! รัสเซียส่งโดรนทิ้งระเบิด 6 เมืองยับพร้อมกันกลางดึก สื่อรีบปกปิดความเสียหาย ทั้งที่เหมือนแทบเหลือแต่ซาก

0

วันที่ 21 เมษายน 2566 – สำนักข่าว TOP WAR NEWS รายงานว่า สื่อยูเครนรายงานเหตุระเบิดในเคียฟ, ซิโตเมียร์ และเมืองอื่นๆ หลังจากมีการแจ้งเตือนการโจมตีทางอากาศในตอนกลางคืน

เสียงระเบิดดังขึ้นในหลายพื้นที่ของยูเครนในคืนนั้น สื่อยูเครนและสาธารณะบนโซเชียลเน็ตเวิร์กเขียนเกี่ยวกับพวกเขา

ในเวลา 00:08 น. ตามเวลามอสโกว มีการประกาศแจ้งเตือนการโจมตีทางอากาศทั่วยูเครน จากนั้นมันก็ถูกยกเลิก แต่เวลา 00:037 น. ก็ดังขึ้นอีกครั้งในเคียฟและภูมิภาคเคียฟ การบริหารการ ทหารในภูมิภาคเคียฟประกาศภัยคุกคามของโดรน โจมตี จากนั้น Andriy Yermak หัวหน้าสำนักงานประธานาธิบดียูเครน เรียกร้องให้อย่าเพิกเฉยต่อการแจ้งเตือนการโจมตีทางอากาศ

ในไม่ช้าข้อมูลเกี่ยวกับการระเบิดก็ปรากฏต่อสาธารณชนในเคียฟ ตามที่สำนักงานประธานาธิบดีของประเทศยูเครน สิ่งเหล่านี้คือเสียงของอุปกรณ์ป้องกันภัยทางอากาศ ต่อมามีการประกาศเตือนภัยทางอากาศในภูมิภาค Sumy, Zhytomyr, Vinnitsa, Ternopil, Khmelnytsky และ Lvov ของยูเครน ประชาชนชาวยูเครนจำนวนหนึ่งรายงานเหตุระเบิดในเมือง Zhytomyr ด้วย

สื่อของยูเครนไม่ครอบคลุมถึงผลกระทบที่ตามมาของ “การมาถึง” เนื่องจากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา รัฐบาลเคียฟได้เซ็นเซอร์ข้อมูลอย่างรุนแรงเกี่ยวกับผลที่ตามมาของการโจมตีด้วยขีปนาวุธและโดรนของรัสเซียต่อพลังงานและโครงสร้างพื้นฐานทางทหารของยูเครน จำได้ว่ากองทัพรัสเซียโจมตีสิ่งอำนวยความสะดวกโครงสร้างพื้นฐานของยูเครนที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางทหารตั้งแต่เดือนตุลาคม 2565 เพื่อเป็นการตอบโต้การก่อวินาศกรรมหลายครั้งที่ดำเนินการโดยหน่วยบริการพิเศษของยูเครนในดินแดนของรัสเซีย

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวทางทหารของรัสเซียยังรายงานการระเบิดอย่างหนักต่อคลังกระสุนของกองพลทหารปืนใหญ่ที่ 26 ของกองทัพยูเครนในพื้นที่ของ Zarechny และ Torskoy ในทิศทางของ Kremenskoye เห็นได้ชัดว่ามีระเบิด FAB-250 สองลูกถูกทิ้งในโกดัง

 

https://en.topwar.ru/215342-ukrainskie-smi-soobschili-o-vzryvah-v-kieve-zhitomire-i-drugih-gorodah-posle-nochnoj-vozdushnoj-trevogi.html