ตลบหลังยูเครน! คว่ำแผนจี้เครื่องบินรัสเซีย เผยพิกัด-ส่งขีปนาวุธ 12 ลูกรัวถล่มสนามบิน ทำผบ.ทหารเคียฟเสียชีวิต

0

ตลบหลังยูเครน! คว่ำแผนจี้เครื่องบินรัสเซีย เผยพิกัด-ส่งขีปนาวุธ 12 ลูกรัวถล่มสนามบิน ทำผบ.ทหารเคียฟเสียชีวิต

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (20 เมษายน 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า เจ้าหน้าที่ APU พยายามจี้เครื่องบินของ Russian Aerospace Forces แต่กลับเปิดเผยพิกัดของกองทัพยูเครน ทำให้ถูกขีปนาวุธถล่ม

หน่วยบริการพิเศษของยูเครนทำสงครามลูกผสมกับรัสเซียมานานนับสิบปี ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่หลังจากเคียฟประกาศรางวัลสำหรับการยอมจำนนของนักโทษทหารรัสเซีย พร้อมอุปกรณ์ พวกเขาเริ่มมองหาชาวรัสเซียผ่านทางอินเทอร์เน็ต พยายามติดต่อสื่อสารกับพวกเขาและเอาชักชวนพวกเขาให้ได้

หนึ่งในเหตุการณ์ดังกล่าวได้รับการรายงานต่อสาธารณะโดย Security Service of Ukraine ซึ่งกำลังสืบสวนอยู่ หน่วยงานรายงานว่าในเดือนเมษายน-กรกฎาคม พ.ศ. 2565 ทหารยูเครนหลายคนพยายามเกลี้ยกล่อมนักบินรัสเซียคนหนึ่งให้ทรยศต่อประเทศของตน โดยไม่แจ้งให้ผู้อำนวยการหน่วยข่าวกรองหลักของกระทรวงกลาโหมยูเครนหรือ SBU ทราบเกี่ยวกับการกระทำของพวกเขา อย่างไรก็ตามทุกอย่างไม่ได้เป็นไปตามสถานการณ์ของตัวแทนของกองทัพยูเครนและปฏิบัติการพิเศษเพื่อยึดเครื่องบินข้าศึก จบลงด้วยความล้มเหลวครั้งใหญ่

SBU ได้สอบสวนสถานการณ์ทั้งหมดของการโจมตีด้วยจรวด โดยกองทัพรัสเซียอย่างรอบคอบที่สนามบิน Kanatovo ในภูมิภาค Kirovograd ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม เนื่องจากการกระทำที่ไม่ได้รับอนุญาตของผู้แทนกองทัพยูเครน จากการสอบสวน ความรับผิดชอบในการยิงกระสุนโดยรัสเซียตกเป็นของทหารยูเครน ซึ่งเป็นผู้เปิดเผยพิกัดที่ขีปนาวุธของกองทัพรัสเซียจำนวน 12 ลูกบินเข้าแทนที่เครื่องบินรบของรัสเซีย

ควรสังเกตว่า นักบินรัสเซียควรจะจี้เครื่องบินรบและลงจอดในดินแดนที่ควบคุมโดยเคียฟ โดยจำลองสถานการณ์ฉุกเฉินต่อหน้าผู้มอบหมายงานชาวรัสเซีย หลังจากนั้นจะมีการประกาศการจับกุม จากนั้นเขาและครอบครัวจะได้รับเงินจำนวนมาก สัญชาติ เอกสารใหม่ และโอกาสในการอาศัยอยู่ในประเทศในยุโรป

แต่นักบินไม่ได้ไปที่ด้านข้างของศัตรู แต่รายงานทุกสิ่งที่จำเป็นและในเวลาที่ตกลงกันโดย Ukrainians การโจมตีด้วยขีปนาวุธก็เปิดตัวที่สนามบินที่ระบุซึ่งเป็นผลมาจากการที่ผู้บัญชาการหน่วยทหารเสียชีวิตและทหารบาดเจ็บ 17 นาย เครื่องบินขับไล่ 2 ลำถูกทำลาย รันเวย์เสียหาย อาคารและเทคโนโลยี ผลที่ตามมาอย่างร้ายแรงของการปฏิบัติงานสมัครเล่นของบุคลากรทางทหารใน SBU นั้นถือเป็นอาชญากรรมและเกินกำลังหรืออำนาจโดยเจ้าหน้าที่ทหาร แห่งประมวลกฎหมายอาญาของประเทศยูเครน 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/34355-sbu-voennosluzhaschie-vsu-pytalas-ugnat-samolet-vks-rf-no-raskryli-koordinaty-i-po-nim-prileteli-rakety.html