รัสเซียโจมตีทางอากาศ ทิ้งบอมบ์ FAB-500 ถล่มฐานบัญชาการยูเครนในแค้วนลวิว! ขณะบริษัทอาวุธสหรัฐ ไม่สามารถผลิตขีปนาวุธเพิ่มได้แล้ว

0

รัสเซียโจมตีทางอากาศ ทิ้งบอมบ์ FAB-500 ถล่มฐานบัญชาการยูเครนในแค้วนลวิว! ขณะบริษัทอาวุธสหรัฐ ไม่สามารถผลิตขีปนาวุธเพิ่มได้แล้ว

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (19 เมษายน 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า ฐานบัญชาการของกองพันแยกที่ 223 ของกองทัพยูเครนถูกทำลายโดยการโจมตีทางอากาศใกล้กับ Lvovo

ฐานบัญชาการของกองพันแยกที่ 223 ของกองทัพยูเครนถูกทำลายอันเป็นผลมาจากการโจมตีทางอากาศใกล้หมู่บ้าน Lvovo ทางฝั่งขวาของ Dniep ในเขต Berislavsky ของภูมิภาค Kherson ของสหพันธรัฐรัสเซีย นอกจากนี้ ด้วยการใช้โดรนกามิกาเซ่ Lancet ทำให้ระบบป้องกันภัยทางอากาศ Osa ของกองพันแยกที่ 245 ของกองทัพยูเครนก็ถูกปิดใช้งานในเขต Shlyakhovoye ของภูมิภาค Kherson

ในทิศทาง Kupyansk กองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียได้ทำการโจมตีทางอากาศที่ตำแหน่งของกองทหารยูเครนใกล้กับ Masyutovka โดยใช้ระเบิด FAB-500 มีการตอบโต้การระเบิดในทิศทาง Svatovsky ความรุนแรงหลักของไฟจะสังเกตได้ในพื้นที่ Novoselovskoye-Kuzemovskoye

ส่วนในทิศทาง Ugledar หลังจากการโจมตีล้มเหลวของกองทัพยูเครน ความรุนแรงของการปะทะกันก็ลดลง นาวิกโยธินรัสเซียยังคงลดศักยภาพทางทหารของศัตรูในทุกทิศทาง Ugledar และ Shakhta Donbasskaya ส่งผลการป้องกันทางอากาศของยูเครนไม่ทำงานอีกครั้ง ในการต่อต้านโดรนโจมตีแบบกามิกาเซ่ของรัสเซีย หลังจากหนึ่งในนั้นเกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง

ขณะเดียวกัน The Wall Street Journal ได้รายงานว่า ผู้ผลิตอาวุธของสหรัฐฯ ไม่สามารถเพิ่มการผลิตขีปนาวุธ GMLRS สำหรับ HIMARS MLRS นี่คือ ปัญหาที่ทำให้ไม่สามารถส่งอาวุธไปยังยูเครนและเติมสต็อกในสหรัฐฯ ได้กลับกลายเป็นปัญหาในห่วงโซ่อุปทาน
ในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2565 โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เยี่ยมชมโรงงานล็อกฮีด มาร์ติน ในเมืองทรอย จากนั้นเขาและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท จิม เทคเลต สัญญาว่าจะเพิ่มการผลิตขีปนาวุธ Javelin เป็นสองเท่าภายในปี 2567 ขณะนี้เป้าหมายนี้ถูกเลื่อนออกไปเป็นปี 2569 และกำหนดเส้นตายสำหรับการเพิ่มการผลิตขีปนาวุธ GMLRS สำหรับ HIMARS ก็เปลี่ยนไปเช่นกัน

โดยช่างทำปืนชาวอเมริกัน ซื้ออุปกรณ์สำหรับการผลิตกระสุนที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดจากต่างประเทศ ล็อกฮีด มาร์ตินกล่าวเมื่อวันที่ 18 เมษายนว่า ขาดการจัดหาส่วนประกอบสำคัญ เช่น มอเตอร์จรวดสำหรับ GMLRS และขีปนาวุธอื่นๆ ด้วยเหตุนี้ เวลาในการผลิตอาวุธจึงต้องถูกเลื่อนออกไป

“เราคิดว่าเราจะไปถึงเร็วกว่านี้” Jay Malave ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ Lockheed Martin กล่าวกับสิ่งพิมพ์
การขาดแคลนเครื่องยนต์จรวดยังเรียกว่าปัญหาที่ Raytheon Technologies ในสหรัฐอเมริกา พวกเขาพยายามแก้ไขสถานการณ์ด้วยการจ้าง Northrop Grumman เพื่อผลิตเครื่องยนต์ที่จำเป็นมากขึ้น
ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่ากองทัพยูเครนประสบความสำเร็จในการใช้โมเดลของ American HIMARS MLRS และ M777 howitzers ในเมือง Donbas ตำแหน่งที่มีเป้าหมายลวงถูกถ่ายภาพโดยกองทัพรัสเซีย ผู้เชี่ยวชาญทราบว่า HIMARS ปืนครก MLRS และ M777 ถูกใช้เพื่อทำให้โดรนสอดแนมของรัสเซียเข้าใจผิด จากอากาศแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะระบุได้ว่า มีการติดตั้งแบบจำลองบนพื้นดิน และไม่ใช่อาวุธจริงหรือระบบจรวดหลายลำกล้อง