ใครจะเป็นรายต่อไป!? นายทหารมะกันฟันฉับเมกาจอมโกหก รัสเซียชนะศึกยูเครนแน่นอน ปูตินรู้ดียิ่งบุกหนักเร่งปิดเกม

0

อดีตนายทหารสหรัฐฯที่ถูกตราหน้าว่าเป็นพวกโปรรัสเซีย ให้สัมภาษณ์อีกครั้ง หลังเอกสารลับของสหรัฐฯรั่วไหล ไม่ว่าจะเป็นแผนลวงของเมก หรือแผนแฉของรัสเซียก็ตามเขาวิเคราะห์ว่า ปรากฏการณ์นี้แสดงให้เห็นว่าสหรัฐฯ โกหกเรื่องสงครามยูเครนมาโดยตลอด

วันที่ ๒๐ เม.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวเวสเทิร์นสแตนดาร์ดและฟอกซ์นิวส์รายงานว่า พันเอกดักกลาส แมคเกรเกอร์(Colonel Douglas Macgregor) แสดงความคิดเห็นของเขาในช่อง YouTube “Judging Freedom” ของอดีต ผู้วิจารณ์ Fox Newsผู้พิพากษา Andrew Napolitano เขาเปิดเผยว่า แจ็ค แท็กเซียรา (Jack Teixeira) วัย ๒๑ ปี ผู้ต้องหาที่ถูกจับฐานทำเอกสารลับสุดสุดของรัฐบาลรั่วไหลจาก Massachusetts Air National Guard มีแนวโน้มที่จะถูกจำคุกฐานโพสต์เอกสารลับยาว

Macgregor กล่าวว่า“อาชญากรรมครั้งที่สอง แน่นอนว่าเกี่ยวข้องกับการที่รัฐบาลของเราและผู้นำระดับสูงกระทำต่อประชาชนอเมริกัน และสำหรับเรื่องนั้น คุณสามารถโต้เถียงกับคนส่วนใหญ่ที่อยู่ในประเทศที่เป็นของ NATO ได้ เพราะสิ่งนี้ได้เปิดโปง อยู่ในระดับที่เราไม่เคยเห็นจริงๆ ตั้งแต่ Pentagon Papersหลุดสู่สาธารณะ ในความเป็นจริงคุณสามารถโต้เถียงด้วยวิธีที่เลวร้ายกว่านี้” 

“ฉันคิดว่าความเสียหายร้ายแรง ต่อหน่วยสืบราชการลับจากการรั่วไหลนั้นเกินดุลความดี พูดตรงๆ เพราะสุดท้ายแล้วมันก็ไปถึงประชาชนในวงกว้าง พวกเขาจำเป็นต้องรู้ว่าตั้งแต่เริ่มต้น คนในรัฐบาลนี้ในทุกระดับได้โกหกพวกเขา คนอเมริกันต้องหยุดมัน มีเพียงพวกเขาเท่านั้นที่ทำได้”

เอกสารตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์และต้นเดือนมีนาคมถูกโพสต์บน Twitter และ Telegram พวกเขาเปิดเผยว่ายูเครนมีผู้บาดเจ็บล้มตายมากกว่ารัสเซียถึง 7 เท่า และการป้องกันทางอากาศของยูเครนจะถูกกำจัดทั้งหมดในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิ Macgregor กล่าวว่าเขา อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองนาวิกโยธินสหรัฐ Scott Ritter และอดีตนักวิเคราะห์ของ CIA Larry C. Johnson ถูกเยาะเย้ยมานานหลายเดือนสำหรับการวิเคราะห์ที่คล้ายกัน

แมคเกรเกอร์กล่าวย้ำว่า “เราทุกคนถูกเรียกว่าตัวแทนของปูติน เราถูกตรึงในสื่อ ถูกเยาะเย้ยไปทั่วว่าเป็นคนทรยศ พระเจ้ารู้อะไรอีกบ้าง ทั้งหมดที่เราทำคือพูดความจริง” 

รัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐฯ ลอยด์ ออสติน (Sectary of Defense: Lloyd Austin) ที่นำเสนอโอกาสที่มีความหวังสำหรับยูเครนในขณะที่เขาตอบคำถามจากวุฒิสมาชิก Roger Wicker จากคณะกรรมการบริการด้านอาวุธของวุฒิสภา แมคเกรเกอร์ ซึ่งเป็นผู้นำการบุกโจมตีรถถังหลักในสงครามอ่าวครั้งแรก กล่าวว่า ผู้นำทางทหารโกหกมานานหลายปี

เขากล่าวว่า “นี่เป็นส่วนหนึ่งของปัญหาที่พัฒนาหรือพัฒนามาหลายสิบปี ผู้นำระดับสูงคิดว่าการโกหกเป็นหน้าที่ต้องโกหก เพราะผู้นำทางการเมืองบอกว่าเป็นเรื่องสำคัญที่คุณต้องทำเช่นนั้น ไม่มีใครยืนขึ้นและพูดว่า ‘ยังไงก็ตาม ไม่สำคัญหรอกว่าชาวยูเครนจะทำอะไร พวกเขาไม่มีโอกาสชนะเลย’ ทุกคนที่มีสามัญสำนึกรู้ดีว่ามันเป็นเช่นนั้นย้อนกลับไปในเดือนมกราคมปีที่แล้ว”

“ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังมีเรื่องไร้สาระไม่หยุดหย่อนที่ออกมาว่ารัสเซียไร้ความสามารถ รัสเซียโง่ รัสเซียคอรัปชั่น รัสเซียทำอะไรไม่ได้ รัสเซียไม่ต้องการสู้รบ รัสเซียกำลังทำสงคราม อาชญากร เลวร้ายแบบ ๙๙% เราได้ยินอะไรเกี่ยวกับชาวยูเครนบ้าง พวกเขาทั้งหมดคือซูเปอร์แมน ทุกคนเป็นผู้ชนะ มอบเหรียญเกียรติยศ ทั้งๆที่พวกเขากำลังก่อให้เกิดการบาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก แต่สิ่งที่ตรงกันข้ามคือความจริงเสมอ”

ผู้สัมภาษณ์อ้างถึงงานของนักข่าวมะกันรางวัลพูลิตเซอร์ เซย์มัวร์ เฮิร์ช(Seymour Hersh) ในการกล่าวหาว่า “ผู้นำทางการทหาร การทูต และการเมืองของยูเครนฟอกเงิน ๔๐๐ ล้านดอลลาร์จากแคชที่ Joe Biden ส่งไปที่นั่น” ประเด็นนี้แมคเกรเกอร์เห็นด้วย

“ภายในกองทัพยูเครน คอรัปชั่นนี้ไปถึงระดับพันโท คุณมีคนทุกระดับที่พกเงินสดและทหารก็รู้ หากคุณเปิด Telegram และพบวิดีโอที่ทหารยูเครนโพสต์ก่อนที่จะถูกลบ คุณจะได้ยินพวกเขาพูดถึงเรื่องนี้ พวกเขาบอกว่าสิ่งแรกที่ต้องทำคือกลับไปแขวนคอ Zelenskyy และทีมงานของเขา เราต้องการไปถึงที่นั่นก่อนที่รัสเซียจะทำเช่นนั้น… พวกเขาต่างรู้ว่าถูกหักหลังจากลูกพี่”

รัฐบาลของอิสราเอลอาจรู้สึกว่าถูกหักหลังเช่นกัน การรั่วไหลรวมถึงบันทึกเมื่อวันที่ ๑ มีนาคมที่ระบุว่า Mossad หน่วยงานสอดแนมของอิสราเอลได้กระตุ้นสายลับของตนเองและชาวอิสราเอลคนอื่นๆ ให้เข้าร่วมในการประท้วงต่อต้านข้อเสนอแก้ไขกระบวนการยุติธรรมของเบนจามิน เนทันยาฮู มอสสาดปฏิเสธข้อกล่าวหานี้ว่า “ เท็จและไม่มีมูลความจริง” แต่เนทันยาฮูย่อมรู้อยู่แก่ใจ

เขาทิ้งคำถามไว้ถึงจุดประสงค์ที่แท้จริงของปรากฎการเอกสารลับสหรัฐฯรั่วไหลว่า มันอยู่บนพื้นฐานการหลอกลวงหรือเกิดขึ้นจริง? ไม่ว่าจริงหรือเท็จ สื่อพันธมิตรของสหรัฐฯในเยอรมนีได้สัมภาษณ์ขวาจัดโปรอเมริกา ส่งสัญญาณให้สังหารปูตินอย่างเอิกเกริก สะท้อนสถานการณ์เบื้องหลังการเคลื่อนไหวเหล่านี้ว่า สงครามตัวแทนยูเครน สหรัฐ-นาโต้แพ้ปูตินยับ กำลังหาวิธีสกปรกทุกทางเพื่อพลิกฐานะซึ่งถึงเวลานี้คงเป็นไปได้ยาก เมื่อแนวหน้ารัสเซียบุกไม่หยุดนำชัยชนะตามเป้าหมายทุกวัน พันธมิตรรัสเซียและจีนเปิดหน้าผนึกกำลังชัดเจน เตรียมรับสงครามใหญ่ในทุกจุดวาบไฟ ที่โลกไม่อาจหลีกเลี่ยง!!