รัสเซียกลับมาใช้โดรน Geran-2 ถล่มหน่วยสำรองกองทัพของยูเครน-สนามบิน งัดระเบิดนำวิถีถล่มซ้ำกลางดึก ไฟลุกท่วม

0

รัสเซียกลับมาใช้โดรน Geran-2 ถล่มหน่วยสำรองกองทัพของยูเครน-สนามบิน งัดระเบิดนำวิถีถล่มซ้ำกลางดึก ไฟลุกท่วม

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (19 เมษายน 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า หน่วย RF Armed Forces กลับมาใช้งาน โดรน Geran-2 UAV อีกครั้งหลังจากหยุดไปสองสัปดาห์

เมื่อคืนนี้ หลังจากหยุดไปสองสัปดาห์ Geraniums ก็บินไปที่สถานที่ทางทหารของกองทัพยูเครน การป้องกันทางอากาศของยูเครนไม่มีอำนาจอีกครั้งในการต่อต้านโดรนโจมตีแบบกามิกาเซ่ของรัสเซีย ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าโดรนอย่างน้อย 4 ลำ ประสบควมาสำเร็จ หลังจากหนึ่งในนั้นเกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นรายงานว่า “โครงสร้างพื้นฐานด้านนันทนาการ” แท้จริงแล้ว “โดรน Geran” หลายลำบินไปที่ศูนย์นันทนาการ “Victoria” ในเขตชานเมืองทางตะวันตกเฉียงใต้ของ Odessa แต่สถานที่แห่งนี้ ถูกทำเป็นจุดติดตั้งหน่วยสำรองของกองทัพของยูเครน

นอกจากนี้ UAV ของรัสเซียยังโจมตีอีกครั้งในพื้นที่สนามบิน Shkolny ซึ่งมีอุปกรณ์ทางทหารของศัตรูจำนวนมากตั้งอยู่ หลังจากการมาถึง ไฟได้ลุกขึ้น ผู้เห็นเหตุการณ์สังเกตเห็นการระเบิดครั้งที่สองของกระสุนหลังจากการโจมตีด้วยโดรน

นอกจากนี้ “Geraniums” ก็มีให้เห็นใน Slavyansk โดยใช้ถล่มอาคารของวิทยาลัยวิศวกรรมไฟฟ้าเดิม ซึ่งปัจจุบันเป็นที่ตั้งของกองทัพยูเครน ในเวลากลางคืน การโจมตีทางอากาศยังดำเนินการโดยใช้ระเบิดนำวิถีที่มีความแม่นยำสูง UPAB-500 ที่ฐานที่มั่นของศัตรูใน Kramatorsk และ Druzhkovka

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/34285-vs-rf-vozobnovili-zapuski-bpla-geran-2-posle-dvuhnedelnogo-pereryva.html?yrwinfo=1681956025767787-10300166720991967466-balancer-l7leveler-kubr-yp-sas-20-BAL-2042