เละเทะหนัก! ยูเครนโวยสหรัฐด้อยค่าทหาร-แคลงใจเตรียมเท ขณะชาติตะวันตกจ้องฮุบดินแดนเคียฟเตรียมเผ่น?

0

จากกรณีซีไอเอนำรายชื่อบรรดาบิ๊กยูเครนแจ้งต่อผู้นำที่แอบขายอาวุธออกไปทั่วโลก ขณะที่ระดับตามบิ๊กรายชื่อ สารภาพว่าได้รับส่วนแบ่งน้อย และ ซัดทอดต่อว่าส่วนแบ่งเงินค่าขายอาวุธ รัฐมนตรีกลาโหม และผู้นำยูเครนได้เยอะกว่านั้น

ทั้งนี้ความเคลื่อนไหวของกรณีดังกล่าวได้ถูกเปิดเผยถึงความคืบหน้าเมื่อวันที่ 19 เมษายน 2566 โดย Blockdit World Update เผยแพร่ข้อมูลไว้อย่างน่าติดตามว่า

“ผู้นำยูเครนแก้เกี้ยวด้วยการปลดรัฐมนตรี ผู้ว่าการแคว้น เจ้าหน้าที่ระดับสูงกว่า 10 คน และออกกฎหมายห้ามตรวจสอบทรัพย์สินรัฐมนตรี เมื่อพ้นจากวาระไปแล้ว

อ้างดื้อๆว่า เป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ต่อต้านคอร์รัปชัน จากนั้นปล่อยข่าวจะปลดนายอเล็กซีย์ เรซนิคอฟ รัฐมนตรีกลาโหมยูเครนที่จัดซื้ออาหารสำหรับทหารแพงกว่าราคาจริง แต่บรรดาอาหารสำเร็จรูปเหล่านั้นก็ผลิตจากรัสเซีย แล้วเอาสติกเกอร์ปิดทับแหล่งผลิตเท่านั้นเอง

รัฐมนตรีกลาโหมฯ ประกาศขู่ว่าถ้าปลดจะงัดหลักฐานมาแฉผู้นำยูเครนให้ยับได้ส่วนแบ่งค่าส่งออกอาวุธเทพไปขายมากกว่าตน ทำให้ผู้นำยูเครนไม่กล้าปลดเขา ต่อมามือมืดใช้จรวด MANPAD สอยเฮลิคอปเตอร์รัฐมนตรีมหาดไทยร่วงชานกรุงเคียฟ ปิดปากพร้อมคณะอีกราว 10 ราย

ชาติตะวันตก ก็รู้ดีแต่ปวดหัวตึบหวานอมขมกลืนเพราะหวังลมๆ แล้งๆ ให้รัสเซียอ่อนแอ จะได้ฉีกดินแดนแบ่งกัน จึงต้องหลอกใช้ชาวยูเครนที่คิดผิดไปเองว่ากำลังปกป้องชาติ ให้ไปร่วมกองกำลังผสมพลีชีพ

ผู้นำยูเครน บรรดารัฐมนตรี ที่ปรึกษา และฝ่ายความมั่นคง ก็นกรู้ว่าชาติตะวันตกติดหล่มสงครามถอนตัวขึ้นไม่ได้ ธุรกิจส่งออกอาวุธไปขายต่างประเทศกำลังไปได้สวย

จึงประกาศครั้งแล้วครั้งเล่าเลื่อนไปเรื่อยๆ ว่าใกล้จะบุกครั้งใหญ่ยึดดินแดนรัสเซียแล้ว เป็นข้ออ้างแบล็คเมล์แบมือขออาวุธจากสรัฐฯ และ NATO อีกเยอะๆ

มีอาวุธอะไรทุ่มให้หมดตัวส่งไปด่วน รับประกันจะส่งออกขายให้เรียบไม่ต้องกลัว แต่ถ้าช่วงไหนส่งมาช้า ยูเครน จะโวยวายจิ๊กหัวตำหนิอย่างสาดเสียเทเสีย

ล่าสุดโฆษกกระทรวงกลาโหมยูเครน ไม่พอใจกับเอกสารเพนตากอน สหรัฐ หลุด ประเมินว่าแผนการโจมตีตอบโต้รัสเซียจะล้มเหลวไม่เป็นท่า ไม่ประสบความสำเร็จ

ยูเครน โวยวายว่าสหรัฐฯ ประเมินขีดความสามารถทางทหารของยูเครนต่ำเกินไป จึงเกิดความสงสัยถึงความจริงจังที่สหรัฐฯ จะทำสงครามกับรัสเซีย ให้มีชัยชนะอย่างเบ็ดเสร็จ

ส่วนประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ชิวๆมาก นั่งเฮลิคอปเตอร์มาลง และต่อรถไปที่สำนักงานใหญ่กองทัพในแคว้นเคอร์ซอน และลูฮันสค์ ชื่นชม เป็นขวัญกำลังใจทหาร

รับฟังการบรรยายสรุปแนวรบสำคัญกับกองกำลังผสม NATO เขาเดินทางมาพร้อม กระเป๋าสั่งยิงอาวุธนิวเคลียร์ ติดตัวไปด้วยตลอดเวลา สามารถกดปุ่มสั่งยิงขีปนาวุธข้ามทวีป ICBM ใส่สหรัฐ และยุโรป จากที่ไหนเวลาใดก็ได้

ธุรกิจส่งออกอาวุธจากยูเครน ไปขายทั่วโลกกำลังเฟื่องฟู ต่างฝ่ายต่างก็หลอกใช้กันเอง ไก่เห็นตีนงู และงูก็เห็นนมไก่ สบายใจได้ กี้สี่ร้อยล้านพาวินาศแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454