NATO-CIA ค้อนขวับ! พบบิ๊กๆยูเครนตั้งบริษัทเกาะคีย์แมน แอบขนอาวุธ-รถถังอียู ส่งขายทั่วโลก ฟันกำไรอื้อ

0

จากที่ชาติตะวันตกสนับสนุนยูเครนด้วยการร่วมคว่ำบาตรรัสเซีย รวมทั้งได้ส่งยุทโธปกรณ์ให้กำลังผสมยูเครนตลอดกว่าปีที่ผ่านมา แต่ปรากฏเป็นข่าวสารทั่วไปว่า บรรดาอาวุธทำไมถึงเหลือน้อย นอกจากถูกกองทัพรัสเซียทำลายไปส่วนหนึ่ง

ล่าสุดวันนี้ 20 เมษายน 2566 Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อมูลที่สำคัญถึงกรณีอาวุธของชาติตะวันตกและเงินจำนวนมากที่คล้ายยักยอกว่า

“ช่วงนี้สหรัฐ นักเลงใหญ่งานเข้าไม่หยุดตั้งแต่เอกสารลับหลุด เพราะไปสอดแนม สอดรู้สอดเห็นชาติพันธมิตรตนเองไปทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ดักฟังโทรศัพท์เลขาธิการสหประชาชาติ (UN)

ที่ต้องกุมขมับตอนนี้คือ นายซีมัวร์ เฮิร์ช นักข่าวสืบสวนสอบสวนระดับโลกชาวอเมริกันจอมแฉเจ้าเก่าที่เคยแฉว่าสหรัฐ กับนอร์เวย์ร่วมกันก่อการร้ายระเบิดท่อก๊าซ Nord Stream ส่งพลังงานเข้ายุโรป

คราวนี้เขาแฉเอกสารลับสุดยอดหลุดจากหน่วยงานข่าวกรองกลางสหรัฐฯว่า ประธานาธิบดีเซเลนสกี ผู้นำยูเครน และเจ้าหน้าที่รัฐบาลยักยอกทุจริตอมเงินภาษีของชาวอเมริกันราว 400 ล้านดอลลาร์ (13,792 ล้านบาท)

เงินนี้เป็นเงินที่รัฐบาลสหรัฐฯ ส่งไปให้ยูเครนซื้อน้ำมันดีเซลมาเติมยานยนต์ ยานเกราะของ NATO เพื่อทำสงครามกับรัสเซียในสมรภูมิยูเครน โดยรัฐบาลยูเครนซื้อน้ำมันดีเซลในราคาแพงมากถึง 400 ดอลลาร์/แกลลอน

หรือราว 3,650 บาท/ลิตร น่าจะเป็นน้ำมันดีเซลที่แพงที่สุดในโลก หรือกลั่นผสมทองคำจึงแพงมากขนาดนี้ โดยตอนตกลงกันนั้นสหรัฐ กำหนดให้ซื้อจากพ่อค้าชาวอเมริกันเท่านั้น ผ่านปากีสถาน

แต่ผู้นำยูเครน หัวใสแอบซื้อน้ำมันดีเซลรัสเซีย ที่ส่งออกให้บัลแกเรีย และลัตเวีย ที่ 2 ชาตินี้ปกปิดสหรัฐ และสหภาพยุโรป อีกที  เพราะน้ำมันดีเซลรัสเซียลิตรละสิบกว่าบาทเท่านั้นเอง

ผู้นำยูเครน ไปตั้งเบิกเงินถึงลิตรละ 3,650 บาท กินส่วนต่างค่าน้ำมันดีเซลเข้ากระเป๋าตุงมหาศาลถึงราว 13,792 ล้านบาท ทำให้รายการทีวี Neka Personiga ของลัตเวีย โวยวายว่าประเทศตนได้ส่วนแบ่งน้อยกว่า

นอกจากนี้ ช่วง มกราคม 2566 นายวิลเลียม เบิร์นส ผู้อำนวยการ CIA สหรัฐ เดินทางด่วนไปพบผู้นำยูเครน นำรายชื่อบรรดาบิ๊กๆ รัฐมนตรี ผู้ว่าการแคว้น นายพล รวมทั้งสิ้น 35 คน

พร้อมหลักฐานว่าแต่ละคนจัดตั้งบริษัทบังหน้าที่เกาะเคย์แมน เพื่อขนเอาอาวุธ ลูกปืนใหญ่ กระสุน ที่สหรัฐ และสหภาพยุโรป ส่งมาถึงยูเครน จากนั้นส่งออกทันทีขายอาวุธเหล่านั้นไปที่อื่น เช่น แอลจีเรีย  ฯลฯ

แม้แต่รถถัง ก็ยังไม่รอดถูกส่งออกไปขายในแอฟริกา ขีปนาวุธต่อต้านอากาศยาน ต่อต้านรถถังประทับบ่า ปืนกล กระสุน ขายผ่านฟินแลนด์ ไปยังแก๊งอาชญากรรมในสหภาพยุโรป เอเซีย กบฎเมียนมา ละตินอเมริกา แอฟริกา

สหรัฐ ส่งทีมเจ้าหน้าที่กระจายไปสอบสวนบรรดาบิ๊กยูเครนตามรายชื่อ ทุกคนครวญขอความเห็นใจว่าพวกเขาได้รับส่วนแบ่งน้อย และ ซัดทอดต่อว่าส่วนแบ่งเงินค่าขายอาวุธ รัฐมนตรีกลาโหม และผู้นำยูเครน ได้เยอะกว่า”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454