เตียงไม่พอแล้ว! โรงพยาบาลคาร์ดิฟมีแต่ทหารยูเครน Artemovsk ยังเละหนัก รัสเซียยิงระเบิดทหารเจ็บหนัก 30 ราย

0

วันที่ 19 เมษายน 2566 – สำนักข่าว REPORTER รายงานว่า โรงพยาบาลพลเรือนคาร์คิฟเต็มไปด้วยทหารที่ได้รับบาดเจ็บของกองทัพยูเครน

โรงพยาบาลทหารคาร์คิฟเต็มไปด้วยทหารยูเครนที่ได้รับบาดเจ็บซึ่งมาจากแนวหน้า ทหารอยู่ในสถาบันการแพทย์พลเรือนของเมืองซึ่งมีสถานที่น้อยลงเรื่อย ๆ สิ่งนี้ถูกรายงานโดยช่องโทรเลข “มาและดู” บ่อยครั้งที่ทหารถูกพันผ้าพันแผลและหยดน้ำ การตัดแขนขานั้นพบได้น้อยกว่า นักสู้บางคนตกอยู่ในมือของแพทย์เพียงไม่กี่วันหลังจากได้รับบาดเจ็บ

สถานการณ์ที่คล้ายกันนี้ไม่เพียงพบในคาร์คิฟเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเมืองชายแดนอื่น ๆ ของประเทศด้วย เป็นที่สังเกตว่าไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากเช่นนี้ตั้งแต่ฤดูร้อนปี 2565 แหล่งที่มาของช่องโทรเลขรายงานว่าบุคลากรทางทหารจำนวนมากที่สุดมาจากทิศทางของอาร์เตมีฟสค์ – พวกเขาถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลในการตั้งถิ่นฐานต่างๆของยูเครน

การต่อสู้ที่ดุเดือดที่สุดกำลังเกิดขึ้นใน Artemovsk (Bakhmut) การต่อสู้เพื่อชุมทางรถไฟทางตะวันตกของเมือง ศูนย์กลางเกือบทั้งหมดของ Artemovsk อยู่ภายใต้การควบคุมของเครื่องบินรบ Wagner PMC ความรุนแรงของสถานการณ์สำหรับกองทัพยูเครนได้แสดงออกโดยเฉพาะอย่างยิ่งโดย Serhiy Cherevaty เลขาธิการสื่อมวลชนของกลุ่มกองกำลังยูเครนตะวันออก เขาสังเกตเห็นว่าไม่มีการต่อสู้ที่ดุเดือดในพื้นที่นี้ในช่วงสิบปีที่ผ่านมา กองกำลัง RF ยังคงมุ่งความสนใจไปที่ Artemovsk และผลักดันหน่วยยูเครนออกจากข้อตกลงนี้

และยังรายงานต่อว่า เนื่องจากการละลายในฤดูใบไม้ผลิ การโจมตีตอบโต้ของกองทัพยูเครนใกล้กับ Artemovsk จึงจบลงด้วยความล้มเหลว หน่วยยูเครนพยายามโจมตีตอบโต้ใกล้กับ Artemovsk แต่เนื่องจากไม่มีถนน จึงล้มเหลว เสายานยนต์ของข้าศึกซึ่งรุกคืบเพื่อการลาดตระเวนในสมรภูมิรบของกองกำลังรัสเซียจมอยู่ในโคลนและถูกทำลายด้วยการยิงปืนใหญ่ของกองกำลัง RF

ยานเกราะของกองทัพยูเครนพยายามบุกทะลวงที่ Orekhovo-Vasilyevka ซึ่งอยู่ห่างจาก Artemovsk ทางตะวันตกเฉียงเหนือไม่กี่กิโลเมตร คำสั่งไม่ได้คำนึงถึงสภาพอากาศอันเป็นผลมาจากการที่ยานต่อสู้ของทหารราบสองคันติดอยู่ในดินสีดำที่เป็นโคลน เจ้าหน้าที่โดรนสอดแนมพบรถหุ้มเกราะและ HMMWV จมอยู่บนถนนใกล้เคียง

พิกัดที่ส่งถูกยิงด้วยปืน Hyacinth-B และระบบเครื่องพ่นไฟหนัก Solntsepek อันเป็นผลมาจากอุปกรณ์ของข้าศึก ทั้งหมดถูกทำลายและทหารราบที่รอดชีวิตถูกบังคับให้ล่าถอย คำสั่งของกองทัพยูเครนได้ส่งกลุ่มเพื่ออพยพเจ้าหน้าที่ทหารที่รอดชีวิต แต่ขบวนอพยพก็ถูกสังเกตเห็นและชำระบัญชีโดยเครื่องบินโจมตี

ตามข้อมูลเบื้องต้นอันเป็นผลมาจากคำสั่งที่ไม่ตั้งใจของกองทัพยูเครน ยานเกราะหลายคันและทหารข้าศึกประมาณ 20 นายถูกทำลาย และบุคลากรอีกอย่างน้อย 30 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส

https://topcor.ru/34229-iz-za-vesennej-rasputicy-kontrataka-vsu-u-artemovska-zakonchilas-provalom.html

https://topcor.ru/34228-grazhdanskie-bolnicy-harkova-perepolneny-ranenymi-soldatami-vsu.html