ไต้หวันติดกับสหรัฐ! ยอมซื้อขีปนาวุธต่อต้านเรือเพิ่ม4หมื่นล้าน แถมโดนหน่วยรบพิเศษ200 นาย แอบสอดแนมกองทัพด้วย

0

ไต้หวันติดกับสหรัฐ! ยอมซื้อขีปนาวุธต่อต้านเรือเพิ่ม4หมื่นล้าน แถมโดนหน่วยรบพิเศษ200 นาย แอบสอดแนมกองทัพด้วย

จากกรณีเมื่อวันที่ 11 เมษายน 2566 มีรายงานว่า กองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน ได้เสร็จสิ้นการซ้อมรบรอบเกาะไต้หวัน เป็นเวลา 3 วันแล้ว โดยการซ้อมรบในวันสุดท้าย เป็นการจำลองสถานการณ์ปิดล้อมเกาะไต้หวัน และการซ้อมรบด้วยกระสุนจริง บริเวณน่านน้ำรอบเกาะปิงตัน ในมณฑลฝูเจี้ยน ของจีน ซึ่งเป็นจุดที่อยู่ใกล้เกาะไต้หวันมากที่สุด

ต่อมาเมื่อวานนี้ (18 เมษายน 2566) Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ไต้หวัน ซื้ออาวุธจากสหรัฐ พร้อมมีทหารอเมริกัน 200 นายคอยปกป้อง โดยบอกว่า สหรัฐ พยายามยุยงให้ไต้หวันแยกเอกราช และเปิดสงครามกับจีน โดยได้จัดตั้ง NATO Asia ประกอบด้วยสหรัฐ สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย

โดยมีลูกมือสมัครแล้ว 2 ชาติคือ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และกำลังดึงฟิลิปปินส์ เข้าร่วมกลุ่มด้วย หวังจะดึงชาติในกลุ่มอาเซียน ไปทำสงครามกับจีน โดยสหรัฐ รับประกันจะมายืนเคียงข้างรับออร์เดอร์อาวุธเสมอไม่ต้องกลัว จะปกป้องให้มั่นคงแบบยูเครน

สหรัฐ ส่งนายแอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศไปเจรจากับเวียดนาม อ้างบังหน้าฟื้นฟูความสัมพันธ์ทางการค้า หลังจากทำสงครามกับเวียดนามนาน 18 ปีแต่สหรัฐ แพ้ยับเยิน เบื้องหลังคือ นักเลงใหญ่ลูกจรวดหลายลำกล้องหมดจึงมาขอซื้อจากเวียดนาม ไปทำสงครามกับรัสเซีย และขอให้ทำสงครามแย่งชิงเกาะในทะเลกับจีน สหรัฐ จะมาขายอาวุธให้เสมอ แต่เวียดนามไม่สนใจ แม้แต่ธงชาติสหรัฐ ก็ไม่ให้เกียรติติดให้ขณะเจรจา

สหรัฐ ส่งทหารหน่วยรบเทพจำนวน 200 นาย ประจำการฐานทัพในเขตกังชานของเกาสง และกระจายตามฐานทัพต่างๆ ทั่วไต้หวัน ดูแลค่ายฝึกและบังคับบัญชาทหารไต้หวัน หลักสูตรฝึกอบรมไต้หวัน ได้ขยายเวลาทหารเกณฑ์ออกไปหนึ่งปี ทหารอเมริกันเหล่านี้ ยังทำหน้าที่สอดแนมกองทัพไต้หวันไปพร้อมกัน และกระตุ้นให้ซื้ออาวุธจากสหรัฐ เพิ่มตลอดเวลา

ล่าสุดสหรัฐฯ ขายขีปนาวุธต่อต้านเรือ Harpoon วัตถุโบราณที่กองทัพสหรัฐ เลิกใช้ไปแล้ว จำนวน 400 ลูก มูลค่า 1,170 ล้านดอลลาร์ (40,318 ล้านบาท) ให้แก่ไต้หวัน และอุปกรณ์อาวุธที่เกี่ยวข้องเกือบ 630 ล้านดอลลาร์ (21,709 ล้านบาท) ยอดรวมอาวุธที่สหรัฐ ขายให้ไต้หวันไปแล้วเกือบ 19,000 ล้านดอลลาร์ (654,740 ล้านบาท) สหรัฐ รับประกันว่าทหารตน 200 นาย พร้อมให้ทุ่มเงินซื้ออาวุธเทพดีๆ อีกมากๆ

จะทำให้ไต้หวันเอาชนะกองทัพจีน 2 ล้านนาย ที่มีอาวุธ Hypersonic ได้ ให้ไต้หวันลุยล่วงหน้าไปก่อนได้เลยไม่ต้องกลัว จะพา NATO Asia และบังคับกลุ่มอาเซียน ที่ประชาชนถูกหลอกให้หลงเชื่อเลือกพรรคอ้างเป็นฝ่ายประชาธิปไตย ให้ส่งอาวุธและทหารเกณฑ์ไปช่วย ไต้หวันเชื่อมากว่าจะมั่นคงปลอดภัยแบบยูเครน จึงทุ่มเงินซื้ออาวุธสหรัฐขนานใหญ่

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454