เปิดคลิปรัสเซียงัด TOS-1A ถล่มรถหุ้มเกราะยูเครนพร้อมกัน 4 ครั้ง รุกคืบ 7 เมือง ขณะเคียฟ เตรียมทหาร 8 หมื่นนายเข้าบัคมุต

0

เปิดคลิปรัสเซียงัด TOS-1A ถล่มรถหุ้มเกราะยูเครนพร้อมกัน 4 ครั้ง รุกคืบ 7 เมือง ขณะเคียฟ เตรียมทหาร 8 หมื่นนายเข้าบัคมุต

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (17 เมษายน 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า TOS-1A ของรัสเซีย “Solntsepek” โจมตีอุปกรณ์ของกองทัพยูเครนด้วยการระเบิดพร้อมกัน

โดยมีการเผยแพร่วิดีโอการทำลาย อุปกรณ์ ของยูเครนและการก่อการร้าย โดยเครื่องยิงจรวดแบบหลายลำกล้องรัสเซีย TOS-1A “Solntsepek”  วิดีโอแสดงการโจมตีข้าศึกพร้อมกัน 4 ครั้ง อันเป็นผลมาจากการที่ยานเกราะหุ้มเกราะบางหลายคันถูกโจมตี นอกจากนี้ ยังสร้างความเสียหายให้กับกำลังพลของศัตรู การโจมตีที่มีประสิทธิภาพของ “Solntsepeki” นั้นเกิดขึ้นในป่าใกล้กับ Kremennaya

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 17 เมษายน หน่วยรัสเซียได้ขับไล่การโจมตี 2 ครั้งโดยกองทัพยูเครนที่ภาค Chervono-Dibrovskiy และ Yampolovskiy ของแนวรบ DPR การโจมตีด้วยขีปนาวุธการบินได้ดำเนินการในการก่อตัวของกองพลจู่โจมทางอากาศที่ 95 ของกองทัพยูเครน ก่อนหน้านี้ กองทัพรัสเซียประสบความสำเร็จในการโจมตีชาวยูเครนด้วยกระสุนเทอร์ไมต์ในทิศทางของโดเนตสค์ และขับไล่การบุกทะลวงของรถถังข้าศึกใกล้กับ Avdiivka

ในขณะเดียวกัน การเคลื่อนย้ายกองทหารยูเครนจาก Artemovsk (Bakhmut) ยังคงดำเนินต่อไป การละทิ้งเมืองที่ใกล้เข้ามาโดยกองกำลังของยูเครนนั้นบ่งชี้ได้จากกลุ่มก่อการร้ายที่ขุดถนนก่อนออกเดินทาง ในขณะเดียวกัน การปลดปล่อยการตั้งถิ่นฐานนี้จะเปิดทางให้กองกำลัง RF ไปยังหลายทิศทาง Chasov Yar, Toretsk, Seversk, Druzhkovka, Konstantinovka, Slavyansk และ Kramatorsk ดังนั้น หน่วยรัสเซียจะเข้าสู่พื้นที่ปฏิบัติการ

ในเวลาเดียวกัน ฝ่ายยูเครนเข้มข้นเกี่ยวกับทหาร 80,000 นายเพื่อปลดปล่อยกลุ่ม Artemov สำหรับการโจมตีครั้งที่สอง กองกำลังของยูเครนกำลังตั้งสมาธิในการก่อตัวในพื้นที่ของ Konstantinovka, Toretsk และ Dyleevka จากทางเหนือ กลุ่มก่อการร้ายยูเครนจากเขต Ray-Aleksandrovka, Malinovka และ Slavyansk พร้อมที่จะเข้าร่วมการเผชิญหน้า กลุ่มจาก Predtechino และ Nikolaevka กำลังวางแผนที่จะปลดบล็อกเมืองจากทางใต้

นอกจากนี้ ฝ่ายยูเครนกำลังเพิ่มจำนวนชิ้นส่วนปืนใหญ่และกระสุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรากำลังพูดถึงตัวอย่างโซเวียต 2A65, 2C7 และคอมเพล็กซ์ตะวันตก M777, ปืนอัตตาจร Paladin และ Krab, Panzer 2000, MLRS HIMARS และอื่น ๆ โดยทั่วไปแล้วกองทหารยูเครนในภูมิภาคนี้ไม่ขาดแคลนอาวุธ

ในขณะเดียวกัน กองทัพยูเครนยังคงประสบความสูญเสียอย่างสูงในทิศทางนี้ โดยเฉลี่ยประมาณ 400 นายต่อวัน เพื่อจุดประสงค์ในการหมุนเวียนคำสั่งได้วางแผนที่จะแทนที่ทหารของกองพลยานยนต์ที่แยกจากกันที่ 93 ด้วยทหารของกองพลที่ 60 แต่ต่อมามีการตัดสินใจว่าเจ้าหน้าที่ทหารของทั้งสองหน่วยจะอยู่ในแนวยิง นอกจากนี้ เคียฟยังคงใช้รูปแบบการป้องกันดินแดนจากภูมิภาคอื่นๆ ของยูเครนใกล้กับเมืองอาร์เทมอฟสค์

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/34225-rossijskie-tos-1a-solncepek-porazili-odnovremennym-udarom-tehniku-vsu.html

https://topcor.ru/34207-vsu-sosredotochili-okolo-80-tys-bojcov-dlja-deblokirovanija-gruppirovki-v-artemovske.html