เอเชียระทึก!รมว.กห.รัสเซียคุยปูติน กองเรือรบพร้อมลุยแปซิฟิก ขณะสหรัฐขายขีปนาวุธไต้หวันต้านเรือรบ 400 ลูก

0

จากกรณี จีน-รัสเซียร่วมกันจัดระเบียบโลกใหม่หลายขั้วเพื่อกระจายขั้วอำนาจไปตามทวีปต่างๆ ให้มีอำนาจถ่วงดุลกัน ขณะที่ชาติยุโรปก็เริ่มออกมาตั้งคำถามถึงผลประโยชน์ชาติ ต่อท่าทีของสหรัฐที่คล้ายกับว่าทำทุกอย่างเพื่อประดยชน์ตัวเองทั้งสิ้น

ขณะที่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ออกมาให้ข้อมูลล่าสุดถึงกรณีดังกล่าวผ่านการโพสต์ข้อความลง  Blockdit ในวันนี้ (18 เมษายน 2566) ว่า

“ไต้หวันหวานคอแร้งอเมริกาอีกจนได้:เพิ่งพยากรณ์ไปหยกๆ ถูกเป๊ะอีกแล้ว ตื่นมาเช้ามืดวันนี้พบข่าวว่ารัฐบาลอเมริกาได้อนุมัติขายขีปนาวุธต่อต้านเรือรบฮาร์พูนให้ไต้หวันจำนวน ๔๐๐ ลูก เป็นมูลค่า ๑.๑๗ พันล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกา สบายกระเป๋าอเมริกาไป

ถ้าเอารายงานไปให้อ่าน ไต้หวันอาจไม่เชื่อ แต่พอปล่อยเอกสารให้รั่วออกมาแบบตั้งใจ นางไช่อิงเหวิน หูผึ่ง เร่งตัดสินใจซื้อทันที

รัฐบาลอเมริกาฉลาดแกมโกงในการแต่งเรื่องเพื่อขายอาวุธ ถ้าสถานการณ์ยืดเยื้อต่อไป จีนไม่รีบเผด็จศึก ไต้หวันเสียรู้รัฐบาลชาตินักล่าอาณานิคมถ่อยเถื่อนอย่างอเมริกาไปเรื่อยๆ แน่”

นอกจากนี้ยังพบว่า ดร.ปฐมพงษ์ ยังโพสต์ข้อความเปิดเผยถึงข้อมูลเรือรบเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2566 ไว้อย่าง่นาติดตามด้วยว่า“กองเรือรบที่แปซิฟิกของรัสเซียพร้อมรบ:วันนี้ มีข่าวรมว.กระทรวงกลาโหมรัสเซียเข้าพบวลาดิเมียร์ ปูติน สรุปรายงานสั้นๆ ว่ากองเรือรบรัสเซียที่มหาสมุทรแปซิฟิกพร้อมรบ!”

อย่างไรก็ตามในวันเดียวกันดร.ปฐมพงษ์ เผยแพร่เนื้อหาที่ระบุถึงการออกมาเปิดโปงถึงพฤติกรรมของสหรัฐอเมริกาผ่านสื่อโซเชียลด้วยว่า

“อีลอน มัสก์ปลดปล่อยทวิตเตอร์ให้เป็นสื่ออิสระ:ในบรรดาสื่อโซเชียลมิเดี ยขณะนี้ VK ของรัสเซียดำรงอิสรภาพของสื่อไว้มากที่สุด ไม่มีการปิดกั้นสื่อสำนักไหนๆ ทั้งสิ้น  ใครติดตาม VK อย่างต่อเนื่องจะเห็นข่าวจากสำนักข่าวต่างๆ หลากหลายมาก ในขณะที่ Youtube FB และ Instagram ยังปิดกั้นข่าวสารอยู่มาก

นับแต่อีลอน มัสก์เข้าเทกโอเวอร์ทวิตเตอร์ ขณะนี้ เขาได้เปิดโอกาสให้นักวิชาการหลายคณะที่ถูกเซ็นเซอร์ความคิดเห็นสมัยที่เจ้าของคนเก่าบริหารให้กลับเข้ามาใช้ทวิตเตอร์เหมือนเดิมและนำเสนอความคิดเห็นได้อย่างอิสระโดยเฉพาะ

๑.กลุ่มที่แฉอาชญากรรมของรัฐบาลอเมริกาในประเทศต่างๆ รวมทั้งในยูเครนขณะนี้ ๒.กลุ่มที่แฉอาชญากรรมของรัฐบาลอิสราเอลที่ปาเลสไตน์และซีเรีย ๓.กลุ่มนายแพทย์จำนวนมากที่แฉอันตรายจากวัคซีน ๔.กลุ่มนักวิทยาศาสตร์แท้ที่แฉนโยบายโลกร้อนเทียม ฯลฯ

รัฐบาลเงา (Deep State) ที่ควบคุมสื่อกระแสหลักในอเมริกากำลังพ่ายแพ้ แม้แต่อีลอน มัสก์ยังมองเห็นการบิดเบือนข้อเท็จจริงของวงการสื่อ ในไม่ช้า จะทำให้รัสเซียกลับมาเป็นต่ออเมริกาทางสื่อมวลชน ผู้คนจะแฉอาชญากรรมของรัฐบาลอเมริกาและของกลุ่มยิวไซออนิสต์ที่คิดครองโลกมากยิ่งขึ้น

สื่อกระแสหลักของไทย ทั้งหนังสือพิมพ์ ทั้งโทรทัศน์ ทั้งสื่อโซเชียลมิเดีย ขณะนี้กำลังจะเน่าเพราะรับจ้างเล่าข่าวต่างประเทศเท็จซึ่งเป็นข่าวโฆษณาชวนเชื่อให้ฝ่ายนักล่าอาณานิคมตะวันตกเป็นประจำ”