แชร์ว่อนอนค.บุกร.ร.!?! ปลุกเลิกเกณฑ์ทหาร??? ท่านใหม่จี้รบ.อย่ารอไฟไหม้บ้าน!!!

0

ในโลกโซเชียลฯกำลังพูดถึงกันเป็นอย่างมาก เรียกว่าร้อนระอุเมื่อเพจหนึ่งนำภาพและเรื่องราวของพรรคสีส้มที่อ้างว่าบุกถึงโรงเรียนรณรงค์ยกเลิกเกณฑ์ทหาร โดยกังวลจะสร้างความแตกแยกให้สังคมเพราะสถานที่นี้ควรปลอดการเมือง!?! ต่อมาท่านใหม่ก็ออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าว ซึ่งชี้ว่าเป็นสิ่งที่น่ากลัวและฝ่ายความมั่นคงไม่ควรรอให้ไฟไหม้บ้าน?!?

 

3 ธ.ค. 62 เพจ Drama Fight – ศึกวันดราม่า ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ โดยระบุถึงเนื้อความที่น่าเป็นห่วงว่า

 

#เรื่องสำคัญอยากให้ช่วยแชร์

 

จดหมายเปิดผนึกถึง ส.ส. พรรคอนาคตใหม่

 

การที่พรรคอนาคตใหม่มีแนวคิดเรื่องยกเลิกการเกณฑ์ทหาร และเดินสายรณรงค์ก็เป็นสิทธิ์ที่จะทำได้

 

แต่การที่บุกเข้าไปถึงในโรงเรียน และใช้พื้นที่ในโรงเรียน เพื่อแสดงความคิดและชักชวน ในเรื่องนี้ไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก

 

ถึงแม้คุณจะประสานงานครูหรือ โรงเรียน ก็แล้วแต่ แต่การให้เด็กมานั่งฟังข้อมูลด้านเดียวถึงในโรงเรียน เขา ซึ่งมันควรปลอดการเมือง จะสร้างความแตกแยกให้สังคมร้าวมากขึ้น

 

ถ้าคุณจัดในที่สาธารณะเราจะไม่ว่าเลย ทำอะไรอยากให้อยู่ในขอบเขตด้วยครับ

 

ฝากนักข่าวด้วยครับ

 

นั่นคือเรื่องราวจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ถกเถียงกันอยู่ในโลกโซเชียลฯขณะนี้ ที่มีทั้งฝ่ายพยายามอ้างว่าทำได้ ซึ่งก็ไม่น่าจะแปลกใจเพราะพวกเขาสนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ แต่ฝั่งที่ไม่เห็นด้วย หรือ อยู่ตรงกลางเห็นว่า ไม่ควรนำเรื่องยกเลิกเกณฑ์ทหารเข้ามาในโรงเรียนสำหรับเด็กที่ยังอยู่ในวัยไม่ถึง18ปี

 

4 ธ.ค. 62  ม.จ. จุลเจิม ยุคล หรือ ท่านใหม่ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงเรื่องที่เกิดขึ้นด้วยน้ำเสียงที่มีความเป็นห่วงเป็นอย่างยิ่งว่า

 

ทำอะไรให้อยู่ในขอบเขตด้วยครับ

 

สิ่งที่น่ากลัวที่พรรคอนาคตใหม่ทำกันในตอนนี้ ……..ทำไม กระทรวงศึกษาธิการ (รัฐบาล) ทหาร ตำรวจ หน่วยความมั่นคง ถึงเพิกเฉยกันครับ หรือต้องรอให้ไฟไหม้บ้านก่อน ใช่ไหมครับ ???????

 

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=478062462821975&id=281581305803426

 

ก็ต้องถามถึงความรู้สึกนึกคิดของคนพรรคอนาคตใหม่ หากข้อมูลที่ปรากฏออกมาคือข้อเท็จจริง เพราะต้องตระหนักว่าสิ่งไหนควร-ไม่ควร กับการนำพาเด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะให้เข้ามาแปดเปื้อนกับเรื่องการเมืองซึ่งแอบแฝงการเมือง ด้วยการแก่งแย่งอำนาจกันของพวกผู้ใหญ่???

 

การรณรงค์เรื่องดังกล่าวสามารถทำได้ ไม่มีใครจะไปขัดขวาง แต่ต้องพึงรู้ในขอบเขตที่นักการเมืองที่ดี ผู้ใหญ่ที่มีวุฒิภาวะ!?! เพราะบรรดาลูกหลานเหล่านี้ต้องเติบโตเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติ พวกเขาไม่ควรได้รับการปลูกฝังแบบผิดๆจากผู้ใหญ่ที่คิดแบบมักได้ ขาดความรับผิดชอบในฐานะคนที่อาบน้ำร้อนมาก่อน???