สหรัฐ-นาโต้อ่วม! กองทัพใหญ่ 4 ชาติ จ่อรุมถล่มด้วยไฮเปอร์โซนิก! ขณะยูเครนเสียท่า เจอทะเลโคลน ต้องหนีตายทิ้งรถถัง

0

สหรัฐ-นาโต้อ่วม! กองทัพใหญ่ 4 ชาติ จ่อรุมถล่มด้วยไฮเปอร์โซนิก! ขณะยูเครนเสียท่า เจอทะเลโคลน ต้องหนีตายทิ้งรถถัง

จากกรณีเมื่อวันที่ 16 เมษายน 2566 หลี่ ฉางฟู รัฐมนตรีกลาโหมจีน ยกความสัมพันธ์ระหว่างปักกิ่งกับมอสโก ระหว่างพบปะกับประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ในเครมลิน ในขณะที่ทั้ง 2 ชาติมีประเด็นความตึงเครียดกับตะวันตก

ในการประชุมครั้งนี้ มีเซียร์เกย์ ซอยกู รัฐมนตรีกลาโหมรัสเซียเข้าร่วมด้วย และระหว่างนั้น ปูติน ได้กล่าวยินดีต่อความร่วมมือทางทหารระหว่างรัสเซียกับจีน “เรากำลังทำงานอย่างกระตือรือร้นผ่านหน่วยงานด้านการทหาร การแลกเปลี่ยนข้อมูลที่เป็นประโยชน์เป็นประจำ การประสานงานในขอบเขตความร่วมมือทางเทคนิคด้านการทหาร การซ้อมรบร่วม” ปูตินระบุ

ต่อมาเมื่อวานนี้ (17 เมษายน 2566) Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าว โดยบอกว่า สื่อ Fox news สหรัฐ รายงานว่า จากเอกสารลับเพนตากอนรั่วไหลโดยทหารอากาศเกณฑ์อายุ 21 ปีนั้น เป็นหลักฐานจำนวนมากที่บ่งชี้ว่ารัฐบาลไบเดน นำกลุ่ม NATO ทำสงครามโดยตรงกับรัสเซียมานานแต่แรกแล้ว และตอนนี้ไบเดน กำลังพ่ายแพ้และติดหล่มสงครามในยูเครน แต่ยังคงโกหกชาวอเมริกัน โดยส่งทหารอเมริกันจำนวนมากมายไปเสียชีวิต ซ้ำรอยอดีตที่สหรัฐ เคยพ่ายแพ้ในสงครามเวียดนาม อิรัก อัฟกานิสถาน

สื่อ Financial Times สหรัฐ รายงานว่ากองกำลังผสมติดอาวุธ NATO ในสมรภูมิรบยูเครน เฉพาะเครื่องบดเนื้อเมืองบัคมุท แห่งเดียวที่รัสเซีย ทำหม้อต้มล่อไว้ ฝ่ายตะวันตกได้สูญเสียทหารมหาเทพหน่วยชั้นยอดที่มีประสบการณ์สูงไปแล้วมากกว่า 120,000 ราย ยังไม่นับรวบทหารเกณฑ์ธรรมดาที่ไม่ได้เคยฝึกฝนอีกหลายเท่าของจำนวนนี้

ดังนั้น ถ้ารวมยอดสูญเสียของกองกำลังผสมตลอดแนวหน้าราว 950 กม.ช่วง 1 ปีกว่าที่ผ่านมาจำนวนอาจเกือบครึ่งล้านนาย แผนการตอบโต้บุกดินแดนรัสเซีย จะอันตรายสุดขั้ว เพราะจะต้องเผชิญหน้ากับกองทัพรัสเซีย ที่เตรียมการไว้มากกว่า 140,000 นายและสร้างกับดักอุปสรรคอันน่าสะพรึงกลัวที่สร้างขึ้นใหม่ เช่น ทุ่นระเบิดมหาศาล กำแพงดิน และกำแพงกั้นรถถัง ฯลฯ

ความยากลำบากนี้ ยังเทียบไม่ได้กับการผูกขาดความเหนือกว่าทางการโจมตีอากาศ การบุกฝ่าแนวรบรัสเซียเข้าไป ฝ่ายกองกำลังผสมจะต้องสูญเสียทหารอีกหลายล้านนาย จึงมีคำถามว่า NATO พร้อมจะจ่ายราคาแพงแบบนั้นไหวหรือไม่ และจะเอาอาวุธมาจากที่ไหน เพราะตอนนี้ก็ต้องแบ่งหน้าที่กันตระเวณไปขอซื้ออาวุธจากทั่วโลกอยู่แล้ว ใครๆ ก็ไม่กล้าขายให้

รถถังและรถหุ้มเกราะของ NATO ที่ใช้ในสมรภูมิยูเครน ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับพื้นที่ “ทะเลโคลน” ปราบเซียนมาทุกยุคสมัย จึงพากันจมโคลนติดหล่ม เป็นเป้านิ่งให้รัสเซียทำลายเสียของไปฟรีๆ ความขาดแคลนลูกปืนใหญ่ลากจูง ลุกลามมาถึงลูกปืนใหญ่รถถังจนต้องถอดป้อมปืนใหญ่ทิ้ง เพราะมีปืนใหญ่แต่ไม่มีลูกยิงก็ทำให้น้ำหนักรถมาก จึงติดปืนกลแทนปืนใหญ่ เอารถถังมาทำรถหุ้มเกราะไปสู้กับรถถังรัสเซีย

ส่วนรถถังเทพ Leopard 2A4 เยอรมนี นั้นมีคำสั่งห้ามเอาไปออกรบแนวหน้าเพราะกินน้ำมันมาก น้ำหนักรถกว่า 63 ตัน จะจมโคลน โดนรัสเซียทำลายและยึดอย่างง่ายดาย จึงให้เก็บไว้แนวหลังสำหรับถ่ายรูปออกสื่อโฆษณาชวนเชื่อเท่านั้น แม้แต่พลรถถังกองกำลังผสม ก็ห้ามขับรถถังเทพของจริงในสนามซ้อม เพราะกลัวจะชำรุดสีถลอกและเปื้อนฝุ่นโคลน เปลืองน้ำมันมาก การฝึกฝนขับรถถัง Leopard 2A4 จึงกระทำผ่านเครื่องจำลองในร่ม

มีหน้าจอคล้ายเล่นเกมส์ Simulator โดยครูฝึกชาวแคนาดา นอร์เวย์ และ โปแลนด์ ที่สนามฝึกในร่ม Sventoszow ทางตะวันตกเฉียงใต้ของโปแลนด์ โดยไม่ได้สัมผัสของจริง ล่าสุด Li Shangfu รัฐมนตรีกลาโหมของจีน เดินทางมาพบ พล.อ.เซอร์เกย์ ซอยกู รัฐมนตรีกลาโหมรัสเซีย และเข้าพบหารือกับประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน เพื่อแลกเปลี่ยนบทเรียน

เพราะจีนเป็นคิวถัดไปที่จะต้องทำสงครามกับสหรัฐ ในเอเซียตะวันออก และอาเซียน จึงมาเรียนรู้ยุทธวิธีการรบที่รัสเซีย หลอกล่อกองกำลังผสมตะวันตกมาทำลายทิ้งทั้งกำลังพล และอาวุธได้มากมายจนเพลี่ยงพล้ำอยู่ขณะนี้
กองทัพจีน ต้องการสร้างความร่วมมือกันระหว่างกองทัพทั้ง 2 ประเทศ ให้ขยายกำลังแสนยานุภาพทางทหารเติบโตในทุกระดับยิ่งขึ้นต่อไป เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของชาวโลกทั้งมวล

แค่เจอกองทัพรัสเซียชาติเดียว สหรัฐ และกลุ่ม NATO ก็ไปไม่เป็น ถูกนวดจนอ่วมน่วมเละไปหมดแล้ว ถ้าเจอกองทัพรัสเซีย – จีน – เกาหลีเหนือ – อิหร่าน รุมกินโต๊ะสหรัฐ อังกฤษ จะเป็นเวทีประลองที่ชาวโลกรอดูกันมากที่สุด ว่าสหรัฐ จะเจออาวุธ Hypersonic รัวใส่ไม่ยั้งแน่นอน