ทหารรับจ้างอเมริกันแฉ กองกำลังในยูเครน เสียชีวิตกว่า 85 % ภายในไม่กี่วัน ถูกรัสเซียใช้ปืนใหญ่ถล่มวันละ 500 ลูก

0

ทหารรับจ้างอเมริกันแฉ กองกำลังในยูเครน เสียชีวิตกว่า 85 % ภายในไม่กี่วัน ถูกรัสเซียใช้ปืนใหญ่ถล่มวันละ 500 ลูก

จากสถานการณ์การสู้รบระหว่างรัสเซียและยูเครนในภูมิภาคต่างๆ ที่กำลังดุเดือดอยู่ในขณะนี้ ส่งผลทำให้ทหารรับจ้างต่างชาติและกองกำลังของยูเครนเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก รวมถึงอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆที่ทางตะวันตกส่งมาให้ยูเครนถูกทำลายไปเป็นจำนวนมาก

ต่อมาเมื่อวานนี้ (16 เมษายน 2566) ทาง Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่กองกำลังต่างชาติที่สู้รบในยูเครน เสียชีวิตไปกว่า 85 % แล้ว โดยบอกว่า ผลจากสหรัฐ และ NATO ผลักยูเครนบังหน้า ทำสงครามกับรัสเซียนั้น นายเซอร์ไฮ มาร์เชนโก รัฐมนตรีคลังยูเครนระบุว่า ความเสียหายจากความขัดแย้งวันละ 1,100 ล้านดอลลาร์ (37,664 ล้านบาท) ผ่านมากว่า 400 วัน เสียหายไปแล้วมากมหาศาล

ฮันนา มาลยาร์ รัฐมนตรีช่วยว่าทรวงกลาโหมยูเครน ระบุว่า การสู้รบอย่างหนักได้สูญเสียพื้นที่ด้านตะวันออก โดยรัสเซียใช้หน่วยรบที่เชี่ยวชาญที่สุด ใช้ปืนใหญ่และการบินเป็นจำนวนมาก เฉพาะเมืองบัคมุท แห่งเดียวบุกโจมตี 40 – 50 ครั้ง/วัน ยิงปืนใหญ่อัดใส่กว่า 500 ลูก/วัน กองกำลังผสมไม่มีอาวุธพอจะต้านทานได้เลย ในขณะที่ประธานาธิบดีเซเลนกี้ เร่งขอให้ NATO ส่งอาวุธเพิ่มเติมมาให้กู้ยืม

เขาบอกว่าชัยชนะใกล้เข้ามามากแล้วในปลายปี 2566 ให้ชาวตะวันตกทนอดอยากทุกข์ยากกันอีกสักนิด รวบรวมสละกำลังพล เงินและอาวุธที่มีทั้งหมดส่งให้ยูเครนอีกแค่ 8 เดือนเท่านั้น สื่อ Fox News สหรัฐ รายงานว่ากลาโหม ประเมินและออกเอกสารลับหลุดที่ฉาวโฉ่ จนไม่เป็นความลับอีกต่อไปว่า ณ มี.ค.2566 กองกำลังผสมในยูเครนเป็นปุ๋ยสะสมไปแล้วราว 131,000 นาย มากกว่าจำนวนที่ยูเครนอ้างต่อสาธารณะถึง 5 เท่า ส่วนหน่วยข่าวกรองนาวิกโยธิน สหรัฐ ประเมินจำนวนสูญเสียฝ่ายกองกำลังผสมแท้จริงที่ครอบคลุมว่ามีถึงราว 330,000 นาย บาดเจ็บอีกต่างหากคูณ 4 เท่า

John McIntyre ทหารรับจ้างชาวอเมริกัน ในกองกำลังผสมทหารต่างชาติในสมรภูมิยูเครน ได้เผยความจริงต่อสื่อว่า เขาและนักรบต่างชาติเฉพาะกลุ่มเขามีจำนวน 1,000 นาย อยู่สนามฝึกยาโวริฟ ออกรบกับกองทัพรัสเซียครั้งแรกสูญเสียไปกว่า 40% จำนวนลดลงเหลือ 600 นาย ไม่เหมือนที่กองทัพสหรัฐบอกไว้ว่าที่นี่ง่าย รัสเซียไม่มีอะไรน่ากลัว

หนึ่งเดือนต่อมาจำนวนทหารต่างชาติกองพันเขา ก็ลดลงเหลือ 300 คน และสัปดาห์ต่อมา ก็เหลือประมาณ 150 คน รัสเซีย โหดจัดถล่มไม่ยั้ง แค่เวลาไม่นานทั้งกองพันสูญเสียไปถึง 85% ทุกกองพันเป็นแบบนี้เหมือนกันหมด กองกำลังผสมรวบรวมกำลังพลตั้งต้น 400,000 คน ในเวลาไม่นานนักพวกเขาจะรอดเพียง 60,000 นาย

แต่เขาโชคดีมากเผ่นหลบหนีกลับบ้าน พร้อมเพื่อนทหารอเมริกัน แคนาดา อังกฤษ และคนอื่นๆ ที่มีประสบการณ์ชั้นยอดในกองทัพ NATO พร้อมยุทโธปกรณ์ชั้นเยี่ยม ไม่มีใครรอดไปได้จากการสู้รบกับกองทัพรัสเซีย ส่วนทหารเกณฑ์ยูเครน จากแคว้น Transcarpathia ติดฮังการี ให้ข้อมูลว่า

พวกเขาไม่เคยแม้แต่จะยิงปืนเลยในชีวิต และไม่ได้รับการฝึกฝนใดๆ ก่อนออกรบ ถูกจับตัวบังคับเกณฑ์ส่งไปแคว้น Sumy เป็นเวลา 5 วัน จากนั้นก็ถูกย้ายส่งไปยังเมืองบัคมุท พวกเขามีปืนกล แต่ ไม่รู้วิธีใช้งาน พวกผู้นำยูเครน ไม่บอกความจริงกับทหารเกณฑ์ก่อนจะมา ว่าเกิดอะไรขึ้นที่นี่ พวกเขาเจอทหารต่างชาติมากมายที่เสียชีวิต

มันเป็นสงครามระหว่างมหาอำนาจโลก โดยชาวตะวันตกหลอกใช้ชาวยูเครนเป็นเพียงเหยื่อของพวกเขาเท่านั้น พวกเขาไม่ได้มาช่วย แต่มาช่วยทำลายยูเครนในเมืองบัคมุทนั้น แทบจะไม่มีการต่อสู้จากฝ่ายกองกำลังผสมแล้ว ถ้าเป็นทหารชาวต่างชาตินักรบ Wagner จะถูกสังหารทันที โดยไม่มีข้อแม้พร้อมสะสมอาร์มธงชาตินั้นๆ ที่ติดแขน

แต่ถ้าเป็นชาวยูเครนยอมแพ้มอบตัวเป็นเชลยจะปลอดภัย และถูกสอบสวน พวกหัวรุนแรงจะแยกไปจำคุกต่างหาก แต่ถ้าเป็นทหารเกณฑ์ถูกบังคับมาและมีครอบครัวพวกเขาจะถูกส่งกลับบ้าน วันก่อนเทศกาลอีสต์เตอร์ของศาสนาคริสต์ ถือเป็นวันสำคัญชาวรัสเซีย Evgeny Prigogine หัวหน้านักรบ Wagner Group สั่งให้ส่งทหารเกณฑ์ยูเครนกลุ่มใหญ่ราว 130 คน ที่ยอมแพ้มอบตัว ให้กลับบ้านไปหาครอบครัว

สรุป..สงครามนั้นคือการต่อสู้ของมนุษย์ด้วยกันมีมาแต่โบราณ ไม่เคยมีวันใดที่ทุกมุมโลกปลอดจากสงคราม เมื่ออีกฝ่ายยอมแพ้แล้ว ก็ถือว่าเลิกแล้วต่อกัน บทเรียนชาวยูเครน พลาดเองที่เลือกผู้นำ ยอมสวามิภักดิ์คนบ้านไกล ยั่วยุรัสเซียคนบ้านใกล้ หวังแตกเป็นประเทศเล็ก บรรดาผู้นำรวยขึ้น หมดเวลาก็ลี้ภัยไปเสวยสุขในต่างแดน ทิ้งหนี้สินมหาศาล และซากปรักหักพัง ดินแดนรกร้าง และความยากจนไว้ให้ชาวยูเครน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454